Tổng quan du học Mỹ

Xứ sở sương mù với nền giáo dục lâu đời bậc nhất

Du học Mỹ là một trong những lựa chọn uy tín đối với các bạn học sinh, sinh viên. Niên khóa 2018, Vương quốc Anh thu hút 458,520 du học sinh đến từ hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 3,480 du học sinh Việt Nam. Với nền giáo dục, lịch sự và văn hóa lâu đời, Anh quốc mang đến cho du học sinh cơ hội học tập chất lượng hàng đầu thế giới, bệ phóng để phát triển bản thân và nâng tầm sự nghiệp ở cấp độ quốc tế.

Vương quốc Anh, tên gọi đầy đủ là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, tên tiếng Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland, gồm có 4 phần chính là Anh (England), Scotland, Wales và Bắc Ireland. Ngoài việc là một trong những trung tâm kinh tế tài chính hàng đầu châu Âu, đứng thứ 3 sau Đức và Pháp thì nước Anh còn được biết đến với nhiều trường đại học nổi tiếng lâu đời và nền giáo dục vô cùng phát triển.

Với lịch sử giáo dục hơn 900 năm, Anh quốc là cái nôi của hai trường đại học danh tiếng thế giới là University of Oxford (thành lập năm 1096) và University of Cambridge (thành lập năm 1209), đây cũng là hai ngôi trường nằm trong top 6 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng của QS Ranking World năm 2018. Nền giáo dục Anh quốc chú trọng rèn luyện và phát huy khả năng tư duy độc lập, người học phải tự đặt ra câu hỏi và đào sâu nghiên cứu để tìm câu trả lời. Do đó, khi du học Anh quốc học sinh luôn được khuyến khích đọc nhiều sách, tài liệu để tự tổng hợp kiến thức và có cái nhìn đa chiều về vấn đề được học.

Một số ngành đào tạo nổi bật

Nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình chọn trường để du học Anh quốc, chúng tôi có thống kê danh sách các trường đào tạo hàng đầu cho từng chuyên ngành.

 • Business, management & marketing
 • Hospitality, leisure, sport, tourism & transport
 • Law by topic
 • Economics
 • Media & film studies
Liên hệ ngay Vietint để được hỗ trợ miễn phí thông tin chi tiết về Du học Anh quốc
Nhận tư vấn
Bậc họcThời gian họcTrình độ Tiềng AnhHọc lực cá nhân
Chương trình dự bị Đại học (quốc tế-IFD)1 nămIELTS ≥ 4.5-5.5 (điểm thành phần ≥ 5)Học sinh phổ thông lớp 10, 11 hoặc 12 (đủ 16 tuổi), GPA >= 6.5
A – level18 tháng-2 nămIELTS ≥ 4.5-5.5 (điểm thành phần ≥ 5)Học sinh phổ thông lớp 10, 11 hoặc 12 (đủ 16 tuổi), GPA >= 6.5
Chương trình Đại học3 nămIELTS ≥ 6.0-6.5 (có thể là 7.0 đối với các ngành Y khoa)Hoàn thành chương trình cấp 3 hoặc các chương trình tương đương, GPA >= 6.5
Chương trình sau Đại học1 nămIELTS ≥ 6.5 -7.0 (điểm thành phần viết ≥ 6.0)Hoàn thành chương trình Đại học hoặc các chương trình tương đương, GPA >= 6.5. Một số chuyên ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm.

Chứng minh tài chính du học anh

Thêm một điều kiện vô cùng quan trọng đó chính là chứng minh tài chính du học Anh, đây là điều kiện ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng. Đối với Anh Quốc, khả năng tài chính chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng được đứng tên của chính bạn và được mở tối thiểu trong vòng 28 ngày tính từ ngày bắt đầu nộp đơn du học.

Bên cạnh đó, các trường hợp chứng minh tài chính còn nằm ở tên của bố mẹ thì học sinh cần có giấy bảo trợ từ phía các bậc phụ huynh. Số tiền cần chứng minh tài chính du học Anh cần đảm bảo đủ chi phí được năm học đầu tiên của du học sinh. Và số tiền này sẽ chênh lệch tùy vào trường, ngành học và nơi học của các bạn.

Tùy thuộc vào chương trình, bậc học và ngành học mà du học sinh quốc tế tại Anh quốc sẽ phải đóng các mức học phí khác nhau. Một số trường đại học tại Anh quốc cho phép sinh viên nộp học phí theo từng đợt nhằm chia sẻ 1 phần gánh nặng tài chính.

Học phí

Chương trìnhHọc phí (Bảng Anh)
Dự bị đại học£6,150 – £22,595/khóa
A Level£5,250 – £23,000/năm
Cử nhân£10,000 – £35,000/năm
Dự bị thạc sỹ£6,000 – £16,995/năm
Thạc sỹ£11,000 – £32,000/năm

Sinh hoạt phí

Thông thường, Visa và Di trú Vương quốc Anh yêu cầu du học sinh phải có ngân sách cho sinh hoạt phí 1.020 bảng mỗi tháng tại London và tối thiểu 820 bảng đối với khu vực khác.
Các hạng mụcChi phí (Bảng/tháng)
Thuê nhà£450
Ăn uống£200
Gas và điện£60
Internet£40
Điện thoại di động£30
Giặt ủi£25
Văn phòng phẩm và sách giáo khoa£40
Quần áo£75
Di chuyển£45
Giải trí£24
Tổng£989/tháng

“Xin visa du học Anh có khó không?” là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm. Theo Tư vấn Du học Vietint là KHÔNG – nếu bạn đã có một sự chuẩn bị đủ sớm và kỹ lưỡng.

Hồ sơ xin Visa du học Anh sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu hiện tại
 • Thư hỗ trợ xin visa do chính ngôi trường chúng ta sẽ đăng kí nhập học.
 • Các bằng cấp sẽ chuyển giao cho ngôi trường xin đăng kí học xét duyệt.
 • Chứng chỉ IELTS phải đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường.
 • Những giấy tờ có liên quan đến tài chính.
 • Du học sinh bắt buộc phải trên 16 tuổi

Tất cả những tài liệu gửi kèm theo hồ sơ xin visa đều phải là bản gốc và phải kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng. Trong trường hợp cung cấp những thông tin không trung thực, chúng ta có thể bị cấm nộp hồ sơ xin visa trong vòng 10 năm.

Để nhận được visa du học Anh quốc một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp, hãy liên hệ Tư vấn Du học Vietint. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn.