Tại sao chọn du học Úc

Tại sao chọn du học Úc

Du học Úc đồng nghĩa với việc bạn đang có cơ hội sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Úc có 7 trường thuộc top 100 các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đào tạo ra các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp, kỹ sư,… mang ảnh hưởng tầm cỡ quốc tế. Nơi đây luôn tự hào về những người đã học tập, đang làm việc và cống hiến những điều tuyệt vời cho đất nước và thế giới.

Thời gian học tập ngắn và chi phí thấp

Chương trình Cử nhân Úc đào tạo 3 năm thay vì 4 năm, sinh viên có thể tốt nghiệp sớm hơn miễn hoàn thành đủ số tín. Học phí và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với Mỹ và Anh nhưng chất lượng giáo dục không hề kém cạnh. Ngoài ra, mỗi năm chính phủ chi gần 250 triệu AUD cho học bổng, trợ cấp cùng chính sách hỗ trợ học phí, giúp giảm bớt chi phí học tập cho sinh viên du học Úc.

Môi trường đa văn hóa

Úc có 8 thành phố được bình chọn là lí tưởng cho du học sinh trong đó Melbourne còn xếp cả trên London, HongKong, Tokyo, Seoul và Singapore. Vì vậy thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế giúp mở rộng mối quan hệ. Hơn nữa, khi cộng đồng sinh viên quốc tế càng đông, đồng nghĩa với việc có nhiều hơn các chính sách tiện ích cho sinh viên quốc tế do chính phủ Úc ban hành.

Việc làm “rộng mở” và cơ hội định cư cao

Sinh viên có 20 giờ/tuần để làm các công việc bán thời gian, nhiều hơn so với Singapore 4 giờ/tuần. Chính phủ Úc tạo điều kiện cho du học sinh làm việc sau khi tốt nghiệp qua visa Post-study work và cơ hội nghề nghiệp thông qua Professional Year Program.

Địa lý & Khí hậu ôn hòa, gần gũi

Nước Úc chỉ cách Việt Nam 8 giờ bay, gần hơn nhiều so với Mỹ là 15 – 24 giờ, hay Anh là 13 giờ. Thời tiết ở Úc ôn hòa hầu như quanh năm, tuy nhiên các bang phía bắc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp, các bang phía nam lại trải nghiệm mùa đông mát.