Tại sao chọn du học Anh

Tại sao chọn du học Anh

Trong rất nhiều những điểm đến du học hàng đầu hiện nay như Mỹ, Canada, Australia…, thì du học Anh quốc vẫn luôn là sự mục tiêu lý tưởng được hàng ngàn du học sinh lựa chọn. 4 lý do dưới đây có thể lý giải sức hấp dẫn của cường quốc này:

Thời gian học tập ngắn

Khi du học Mỹ, sinh viên phải mất 4 năm để hoàn thành bậc học cử nhân và 2 năm cho bậc thạc sĩ. Thay vào đó, nếu lựa chọn du học Anh, bạn chỉ cần mất tổng cộng 4 năm để hoàn thành cả chương trình đại học lẫn thạc sĩ. Như vậy, các bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian và chi phí khá lớn khi sinh sống và học tập tại xứ sở sương mù.

Lựa chọn ngành học đa dạng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có thể chọn ngành mình yêu thích khi du học Vương quốc Anh hay không thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì Anh có rất nhiều các trường đại học và hầu như tất cả các trường đều tuyển sinh quốc tế với vô số ngành đào tạo khác nhau. Khi lựa chọn Anh là điểm đến du học, bạn không chỉ có cơ hội học tập trong một môi trường năng động với cơ sở vật chất hàng đầu thế giới mà còn có thể thoải mái lựa chọn khóa học theo khả năng tài chính, ý thích và sở trường cá nhân.

Chi phí thấp hơn du học tại Mỹ

Trước hết, sinh viên hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí nhờ thời gian du học Anh ngắn hơn ở Mỹ. Thứ hai, hiện tại nếu chọn du học Vương quốc Anh bạn có thể được lợi nhờ sự biến động của thị trường ngoại tệ trong khi bảng Anh đang rớt giá và đồng đô la Mỹ lại đang tăng. Ví dụ: Trung bình, học phí mỗi năm dành cho du học sinh quốc tế tại Anh đối với khối ngành nhân văn là khoảng 9,000 Bảng (270,000,000 VND) nhưng bạn phải chi ít nhất khoảng 40,000 USD (920,000,000 VND) nếu chọn học tập tại Mỹ.

Bằng cấp chất lượng

Không ai có thể phủ nhận Anh là quốc gia có nền giáo dục vô cùng lâu đời và nổi tiếng về chất lượng đào tạo giáo dục đại học và sau đại học. Chính vì thế, khi lựa chọn du học Anh quốc, bằng cấp của bạn sẽ được cả thế giới công nhận và vô cùng có giá trị. Ngoài ra, du học Anh còn giúp bạn mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp nhờ vào vốn tiếng Anh được trau dồi trong suốt thời gian học tập tại chính quê hương của ngôn ngữ này.