Tại sao chọn du học Canada

Tại sao chọn du học Canada

Canada trở thành mảnh đất giáo dục màu mỡ được các học sinh Việt Nam yêu thích bởi hệ thống giáo dục chất lượng thế giới, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường sống tốt nhưng chi phí du học lại thấp hơn nhiều so với các quốc gia châu Âu khác.
Đặc biệt Canada còn có các chính sách mở cửa chào đón sinh viên trên khắp thế giới nhờ quy trình xét duyệt thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Vì vậy, Canada đã vươn mình trở thành một những vùng đất mới để sinh viên học tập và xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Nền giáo dục chất lượng cao

Canada từ lâu đã nổi tiếng là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất trên thế giới. Trong bảng xếp hạng “2018 Best Countries for Education” được công bố gần đây trên trang báo “U.S. News & World Report”, Canada xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng toàn cầu này, sánh vai cùng các cường quốc về giáo dục khác như: Vương Quốc Anh, Mỹ, Đức và Pháp.

Chi phí phù hợp

Mặc dù sở hữu nhiều thành phố lớn và hiện đại, chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh hay Mĩ. Số tiền bạn phải bỏ ra tại Toronto – thành phố đắt đỏ nhât Canada, không là bao so với chi phí tại London, New York hay Sydney. Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto, Montreal hay Vancouver mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền.

Đất nước đa văn hóa

Hầu như mọi sắc tộc trên thế giới đều hiện diện ở Canada. Vì vậy hầu hết các lọai thức ăn, các hoạt động giải trí cùng với nền văn hoá đặc thù của các dân tộc cũng sẵn có ở Canada. Các câu lạc bộ, kể cả không chính thức và các hiệp hội, tiêu biểu cho nhiều bản sắc dân tộc khác nhau.

Vừa học vừa làm

Mặc dù Canada có học phí hợp lý, nhưng không thể phủ nhận rằng đi du học vẫn cần một chi phí rất lớn. Tuy nhiên,học sinh quốc tế ở Canada được phép làm việc lên đến 20 giờ một tuần trong suốt thời gian học và full-time 30 giờ một tuần trong suốt các kỳ nghỉ. Hầu hết các học sinh không cần work permit, cho dù công việc nằm trong khuôn viên hay ngoài khuôn viên trường. Study permit của bạn sẽ cho biết bạn có được làm việc ngoài khuôn viên trường hay không.