Kinh nghiệm quý báu cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada

Kinh nghiệm quý báu cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada
07/07/2017 - 15:47
Bạn có biết buổi phỏng vấn xin visa du học Canada là một trong những buổi quan trọng nhất quyết định việc hồ sơ du học của bạn được duyệt hay sẽ bị loại? Trên cơ sở nhận thức được tầm quan trọng này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm giá trị cho một buổi phỏng vấn xin visa du học Canada hoàn hảo.

1. Trước buổi phỏng vấn

- Chuẩn bị hồ sơ visa sớm và đầy đủ: Để được duyệt và xem xét nhanh chóng bạn cũng cần phải nộp hồ sơ xin visa thật sớm bởi quá trình xét duyệt là không hề đơn giản và tốn khá nhiều thời gian. Trong những trường hợp cá biệt hồ sơ của bạn có thể bị kéo dài đến hơn 3 tháng. Nộp hồ sơ sớm còn giúp bạn chủ động được tình huống bổ sung hay sửa đổi những thứ cần thiết. Hồ sơ xin visa này phải được nộp ít nhất 12 tuần trước ngày nhập học. Nếu là hồ sơ xin visa theo chương trình Canada Express Study thì phải nộp trước 6 tháng. Lưu ý hồ sơ cần phải được bao gồm bản dịch thuật sang tiếng Anh và có công chứng xác nhận rõ ràng.

visa du hoc canada.jpg

- Tâm lý hoang mang, lo lắng là một trong những tình huống thường gặp của sinh viên, tuy nhiên bạn phải có hướng khắc phục nhanh chóng là triệt để tình trạng này để chuẩn bị một tâm thế tốt nhất cho quá trình phỏng vấn của mình. Lo sợ chỉ làm bạn mất tinh thần  và dễ dàng bị đánh trượt.

2. Trong buổi phỏng vấn

- Trang phục gọn gàng, chỉnh tề: Việc gây được thiện cảm cho chuyên viên phỏng vấn là một trong những điểm cộng lớn nhất cho buổi phỏng vấn của bạn. Quan tâm chú ý đến trang phục còn thể hiện sự đầu tư nghiêm túc và sự lịch sự, tôn trọng người phỏng vấn.

- Tâm lý tự tin, ổn định: Bạn có biết, nhiều trường hợp sinh viên bị loại visa không phải do trở ngại hồ sơ mang lại mà chính là do tâm lý không ổn định dẫn đến không sáng suốt trong việc trả lời phỏng vấn của chuyên viên. 

Thoải mái và đừng tự gây áp lực cho mình là cách tốt nhất để bạn có đủ sáng suốt và tự tin để trả lời các câu hỏi do chuyên viên đưa ra. Trước khi phỏng vấn bạn sẽ được chọn lựa hình thức phỏng vấn bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Tuy nhiên lời khuyên hữu ích nhất là lựa chọn trả lời bằng tiếng Anh. Lựa chọn trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh góp phần chứng minh được trình độ Anh ngữ một cách thuyết phục nhất.

Thực tế buổi phỏng vấn xin visa du học Canada này không khó như bạn tưởng. Điều quan trọng nhất là sự chuẩn bị chu đáo và một tinh thần thoải mái, tự tin nhất.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến