Việt Nam nâng lên Level 2 – Thời điểm vàng du học Úc với chính sách KHÔNG chứng minh tài chính

Việt Nam nâng lên Level 2 – Thời điểm vàng du học Úc với chính sách KHÔNG chứng minh tài chính
02/10/2018 - 08:19
[CHÍNH SÁCH MỚI] - VIỆT NAM NÂNG LÊN LEVEL 2 –DU HỌC ÚC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

Thống kê mới nhất từ Bộ Giáo dục và đào tạo Úc cho thấy, trong khoảng thời gian từ tháng 1 – tháng 7 năm 2018, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp 194 quốc gia có sinh viên đang theo học tại Úc. Theo đó số sinh viên Việt Nam theo học tại quốc gia này là 22,565 sinh viên, tăng khoảng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này dự kiến sẽ còn tăng mạnh trong một vài năm tới.

úc.jpg

Sở dĩ có sự gia tăng mạnh mẽ này bởi những năm gần đây du học Úc ở một số trường chất lượng cao không yêu cầu chứng minh tài chính, chất lượng đào tạo hàng đầu, cơ hội được ở lại từ 2 – 4 năm sau tốt nghiệp, lộ trình định cư rõ ràng rộng mở.

Một tin vui dành cho các du học sinh Úc trong tương lai, theo cập nhật mới nhất của Bộ di trú Úc vào ngày 27/9/2018 vừa qua, Việt Nam vừa được nâng từ Level 3 lên Level 2 trong nhóm các quốc gia không cần chứng minh tài chính khi du học Úc. Theo đó, hầu hết các trường THPT, Cao đẳng, Đại học tại Úc sẽ KHÔNG YÊU CẦU sinh viên Việt Nam phải CHỨNG MINH TÀI CHÍNH.

Đây là thời điểm hiếm có để ngày càng nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục đạt chuẩn quốc tế, trải nghiệm môi trường sống chất lượng tại Úc. Các bạn sinh viên muốn được tư vấn vui lòng đăng ký tại đây

Để giúp các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về yêu cầu cũng như những lợi thế vượt trội của việc thăng hạng này, Vietint tổ chức buổi Hội thảo “THỜI ĐIỂM VÀNG DU HỌC ÚC 2019” tại Hà Nội.

WORKSHOP “THỜI ĐIỂM VÀNG DU HỌC ÚC 2019”

DU HỌC KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH – KHÔNG YÊU CẦU CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH – ĐỊNH CƯ SAU TỐT NGHIỆP

Thời gian: 9h – 11h ngày 27/10/2018

Địa điểm: VP Vietint Hà Nội, Tầng 4, 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội.

dang-ky-m88-3.png 

 Nội dung buổi Hội thảo

1, Assessment Level Framework là gì?

Assessment Level Framework là khung xét duyệt mức độ rủi ro đối với nước Úc, Mức độ rủi ro càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp nhiều bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập. 

Hiện nay, học sinh Việt nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp như sau:

- Nếu học sinh nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 1 (level 1) thì không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

- Nếu học sinh nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 (level 2,3) thì sẽ phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

2, Việt Nam thăng hạng level 2 – Lợi thế vượt trội

Đến tham gia buổi Hội thảo, các bạn sẽ được tìm hiểu những ưu ái vượt trội mà chính phủ Úc dành tặng du học sinh Việt Nam thông qua việc thăng hạng này.

- Không yêu cầu học sinh cung cấp CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ khi du học Úc.

- Số lượng các trường thuộc danh sách MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH tại Úc tăng lên đáng kể.

- Cập nhật danh sách hơn 40 trường miễn chứng minh tài chính sau khi Việt Nam lên level 2. Bên cạnh những trường Đại học nổi tiếng như University of Melbourne, Monash University, Deakin University,.. danh sách bổ sung thêm một số cái tên đáng chú ý như La Trobe University, Charles Sturt University, Curtin College, Griffith University, James Cook University, Raffles College of Design and Commerce, Swinburne University, Torrens University, Blue Mountains International Hotel Management School,... 

Với những bạn đang lo lắng về khả năng tài chính, đây không còn là vấn đề quan trọng nữa. Nước Úc đang mở rộng cơ hội du học dành cho học sinh Việt Nam. Danh sách những trường miễn chứng minh tài chính còn rất dài và vẫn đang tiếp tục cập nhật.

3, Lộ trình định cư Úc sau tốt nghiệp

Sinh viên kết thúc khóa học Cử nhân tại Úc được quyền ở lại 2 năm, đối với bằng Thạc sỹ được phép ở lại 2 hoặc 3 năm, đối với bằng Tiến sỹ sẽ được ở lại tối đa thời gian 4 năm tại Úc. Trong khoảng thời gian từ 2 – 4 năm này, bạn sẽ chuẩn bị những bước đi tiếp theo để hoàn chỉnh hồ sơ nộp xin visa định cư diện tay nghề.

Tuy nhiên, lộ trình cho từng năm như thế nào và bạn phải chuẩn bị những yêu cầu gì để đảm bảo những tiêu chí xét duyệt định cư của Bộ di trú Úc thì cần phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng và rõ ràng.

Hội thảo “THỜI ĐIỂM VÀNG DU HỌC ÚC 2019” sẽ là nơi giải đáp những thắc mắc của bạn về điều kiện xin ở lại 2 – 4 năm sau tốt nghiệp, lộ trình, hồ sơ cần chuẩn bị cũng như các hướng đi để các bạn lựa chọn cho việc xin định cư.

4, Quyền lợi khi tham gia Hội thảo

- Giải đáp những thắc mắc về khung xét duyệt Level 2 của Bộ di trú Úc dành cho sinh viên Việt Nam
- Tư vấn yêu cầu đầu vào của diện xét duyệt này
- Thủ tục làm hồ sơ xin visa, giấy tờ, bảng điểm,...
- Tư vấn lộ trình du học thông minh, tiết kiệm chi phí, hiệu quả.
- Cách nộp hồ sơ xin học bổng
- Chính sách du học, việc làm tại Úc
- Những ngành nghề dễ xin định cư tại Úc
- Lộ trình định cư sau tốt nghiệp

Để đăng ký tham gia buổi Hội thảo bổ ích này, các bạn vui lòng đăng ký tại đây

dang-ky-m88-3.png 

HOTLINE: 024 3776 4024


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến