Vì sao nên đi du học nước ngoài? (phần 2)

Vì sao nên đi du học nước ngoài? (phần 2)
01/01/2018 - 04:31

Trong bài viết trước, chúng tôi đã chỉ ra những lý do nên đi du học, những lợi ích mà du học sinh đạt được trong kỳ du học của mình. Đó chưa phải là tất cả, du học sinh còn có thể mở rộng mối quan hệ, tầm nhìn, tăng giá trị bằng cấp và nâng cao khả năng xin việc…

vietint112.png

Mở rộng mối quan hệ, giao lưu kết bạn trên toàn thế giới

Du học nghĩa là phải xa gia đình, bạn bè nhưng đổi lại bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và làm quen với bạn bè trên khắp thế giới - những du học sinh cùng theo học giống mình và những người bạn bản xứ đáng mến. Bạn sẽ có những tình bạn xuyên biên giới, những người bạn đến từ Nhật Bản, Anh, Pháp, Ấn Độ, Singapore, Thái Lan, Úc… Hãy tận dụng cơ hội này để mở rộng mối quan hệ của mình nhé.


Mở rộng tầm nhìn

Khi đi du học, những vấn đề mà bạn được học tập và tiếp cận hàng ngày không chỉ gói gọn trong phạm vi thành phố, quốc gia mà đã mang tính toàn cầu. Bạn sẽ được cập nhật rất nhiều thông tin, nền văn hóa từ các sinh viên quốc tế khác. Môi trường học tập và làm việc toàn cầu chuyên nghiệp. Bạn sẽ mở rộng tầm nhìn, có những kỹ năng và kinh nghiệm hữu ích để phát triển bản thân và ứng dụng vào nghề nghiệp sau này.


Có trách nhiệm với bản thân mình hơn

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều có chung một đặc điểm là thờ ơ với chính bản thân mình dẫn đến những tổn thương không đáng có. Nhiều người loanh quanh không biết cần gì, mình thực sư thích gì, muốn làm gì. Du học là trải nghiệm, là điều kiện giúp bạn hiểu chính bản thân mình, hoàn thiện và phát triển hơn.

Hơn nữa, điều kiện học tập ở nước ngoài dạy bạn phải chủ động trong mọi việc. Chủ động tìm tư liệu, chủ động giao tiếp, chủ động nghiên cứu, chủ động khẳng định cái tôi cá nhân. Đây thực sự là một môi trường rất tốt cho các bạn trẻ Việt Nam.


Tăng giá trị bằng cấp

Có một điều chắc chắn tấm bằng cử nhân tại nước ngoài sẽ được đánh giá cao hơn bằng cử nhân tại Việt Nam. Thậm chí nó còn có giá trị trên toàn thế giới, bạn có thể dùng nó đi xin việc tại rất nhiều quốc gia khác nhau.


Nâng cao khả năng xin việc

Du học sinh vừa có bằng cấp giá trị, vừa có ngoại ngữ, vừa có kinh nghiệm lại được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản hơn luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên khi xin việc.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến