Vì sao nên đi du học nước ngoài? (phần 1)

Vì sao nên đi du học nước ngoài? (phần 1)
01/01/2018 - 04:27

Du học nước ngoài đang là xu hướng học tập của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Canada, Nhật Bản… Mặc dù du học không hề rẻ nhưng với những lợi ích mà nó mang lại thì đây vẫn là một trong những sự lựa chọn đúng đắn cho định hướng tương lai.


Du học giúp tiếp cận nền giáo dục hiện đại

Phải thừa nhận nền giáo dục Việt Nam vẫn còn khá nhiều thiếu sót, không chỉ riêng về cơ sở vật chất mà còn cả về kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy. Du học giúp các bạn học sinh có thể tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại, phát triển, có cơ hội được học tập dưới sự giảng dạy của các giáo sư, tiến sĩ, giảng viên hàng đầu trên thế giới. Từ đó phát triển tối đa khả năng của bản thân, tích lũy được nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

vietint11.png

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Muốn học tốt ngoại ngữ bạn cần có môi trường rèn luyện hàng ngày. Giao tiếp với người bản xứ chính là cách tốt nhất để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Bạn không những được học cách phát âm chuẩn xác mà còn có vốn từ vựng phong phú, xoay quanh tất cả các chủ đề của cuộc sống. 


Rèn luyện khả năng tự lập

Du học vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với du học sinh. Các bạn trẻ sẽ phải sống tự lập tại nơi đất khách quê người. Tự cân bằng tài chính, tự chăm sóc bản thân mình. Nếu vượt qua được những áp lực thời kỳ đầu bạn sẽ trang bị cho mình rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống mà không một trường lớp nào có thể dạy bạn.


Cơ hội du lịch miễn phí

Đây thực sự là điều mà các du học sinh yêu thích nhất. Bạn sẽ được thoải mái khám phá đất nước xinh đẹp mà mình đang học tập. Tranh thủ cuối tuần đi đến các địa điểm du lịch, các thành phố, địa danh nổi tiếng mà không cần lo lắng về chỗ ở, phương tiện đi lại hay các giấy tờ, thủ tục visa.


Khám phá nền văn hóa mới độc đáo

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa riêng biệt với những nét độc đáo thú vị. Bạn có thể tiếp xúc với con người thân thiện nơi đây, tham gia vào các phong tục, truyền thống địa phương về ẩm thực, lễ hội, sinh hoạt, thói quen…


Tự tin, hoàn thiện kỹ năng của bản thân

Du học không phải là một việc đơn giản. Thời kỳ đầu, du học sinh sẽ trải qua rất nhiều thử thách, khó khăn. Trong quá trình đó bạn sẽ nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân, mạnh mẽ, quyết đoán và tự tin hơn.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến