Những trở ngại của sinh viên trong quá trình xin visa du học

Những trở ngại của sinh viên trong quá trình xin visa du học
22/08/2017 - 09:08
Bạn thường nghe nhắc nhiều đến những trở ngại khi xin visa du học. Vậy đâu là vấn đề gây trở ngại thật sự trong quá trình xin visa?

1. Chứng minh nguồn gốc tài chính

Đây là một trong những vấn đề khó khăn nhất thường xuyên xảy ra với du học sinh Việt Nam khi đi xin cấp visa nhập cảnh du học. Cụ thể, để được xét duyệt visa bạn hoặc bố mẹ, người giám hộ phải chứng minh tài chính bằng một tài khoản tiết kiệm với số tiền ít nhất là bằng với mức học phí cộng với sinh hoạt phí một năm tại quốc gia bạn muốn đến du học. Khoản chi phí này thường không giống nhau giữa các trường, các quốc gia do yêu cầu học phí và sự hoạt phí khác nhau ở mỗi khu vực. Và đặc biệt khoản tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng này phải được duy trì trong vòng 28 ngày trước ngày nhập học.

Không những phải có được số tiền trong tài khoản đảm bảo chi phí của 1 năm du học đầu mà chủ tài khoản hay sinh viên phải có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc số tiền này. Nếu là thu nhập hàng tháng phải chứng minh được tiền lương của chủ tài khoản mỗi tháng hay nếu là tiền kinh doanh thì phải có giấy phép kinh doanh chứng minh hay biên lai thuế 6 tháng gần nhất…

xin visa du hoc anh.jpg

Như vậy có thể thấy có tiền đảm bảo chi phí du học thôi chưa đủ mà điều quan trọng hơn hết là phải chứng minh được nguồn gốc số tài sản đó sao cho hợp lý và thuyết phục cơ quan cấp visa du học nhất. Trong trường hợp có người thân, người giám hộ ở quốc gia mà bạn dự định đến du học thì phía người tài trợ chi phí này cũng phải có giấy tờ chứng minh tài chính đồng thời phải có thêm thư bảo lãnh du học sinh.

 2. Thiếu hiểu biết về chương trình học
 
Trong quá trình xin visa du học bạn sẽ không thể bỏ qua buổi phỏng vấn trực tiếp cực kỳ quan trọng. Trong buổi phỏng vấn này, chuyên viên thường phải đặt những câu hỏi liên quan đến việc chọn lựa ngành nghề du học của bạn và hơn hết là kế hoạch học tập cụ thể. Nếu lý giải không thuyết phục hoặc không có kế hoạch học tập hợp lý, đúng đắn, hồ sơ visa của bạn thường rất dễ bị loại. 

3. Khả năng ngoại ngữ không đạt 

Mặc dù trong nhiều trường hợp bạn có quyền chọn lựa ngôn ngữ trong quá trình phỏng vấn nhưng nếu chọn tiếng Việt mà không phải tiếng Anh thì bạn đã bị một điểm trừ khá to tát. Ngược lại Anh văn không chỉ là điểm cộng mà còn là minh chứng rõ ràng nhất cho năng lực ngoại ngữ cũng như đảm bảo điều kiện có thể xin visa du học cho bạn.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến