Top những trường tiêu biểu về đào tạo luật tại Anh

Top những trường tiêu biểu về đào tạo luật tại Anh
08/01/2018 - 04:16
Vương Quốc Anh là một trong những đất nước thu hút được nhiều du học sinh ngành Luật nhất trên thế giới. Vậy tại sao Anh Quốc lại thu hút được nhiều du học sinh đến đây như vậy?

1. Tại vì sao nên chọn du học ngành Luật tại Anh?

Anh là quốc gia có hệ thống luật lâu đời trên thế giới ngoài ra thì những nước nói tiếng Anh cũng sử dụng nền tảng hệ thống luật của Anh Quốc. Vương Quốc Anh cũng là là đất nước đứng thứ hai trên thế giới tập trung mở rộng quan hệ với các trường Đại học và doanh nghiệp, đây cũng chính là cơ hội để sinh viên có dịp tìm hiểu và giao lưu với những luật lệ của một số quốc gia khác.

Các trường Đại học ở Anh thường tổ chức những buổi thực hành, workshop, thực tập cho sinh viên luyện tập kỹ năng tranh luận và giải quyết vấn đề.

2. Top những trường tiêu biểu về đào tạo luật tại UK

– Đại học Cambridge 

Trường Đại học Cambridge đã mở những lớp đào tạo luật từ những năm ở thế kỉ thứ XIII. Với 6 chuyên ngành đào tạo ở trường Cambridge thì khoa Luật tự hào là một trong những khoa lớn mạnh cả về chất lượng lẫn số lượng.

– Đại học Oxford

Khoa luật của trường Đại học Oxford cho phép sinh viên được phép nghiên cứu và học tập dưới sự hướng dẫn của các chuyên viên Luật pháp hàng đầu.

– Đại học Kinh Tế London

Khoa Luật của trường đại học Kinh tế London được xếp vào ngôi trường thứ 3 đào tạo ngành luật tại Anh. Đây là ngôi trường có đến 47%  sinh viên là du sinh từ những nước khác đến đây, không những đa dạng về sinh viên mà ngay cả giảng viên ở đây cũng rất phong phú, họ đến từ nhiều nước trên thế giới. Đây chính là ngôi trường được nhiều du học sinh hướng đến, bởi vì các bạn có thể hiểu biết thêm nền văn hóa của nhiều nước trên thế giới.

– Đại học Strathclyde

+ Law: xếp thứ 7 ở UK (RAE 2008), xếp thứ 10/96 (Complete University Guide).

+ Business: xếp thứ 1 ở Scotland, thứ 7 tại UK (RAE 2008); hạng 48 trên thế giới, được tín nhiệm bởi 3 tổ chức EQUIS, AACSB và AMBA, là trường đầu tiên giảng dạy chương trình MBA ở UK (1996).

+ Finance và Accounting: hạng 2 tại UK (The Times Good University Guide 2013).

+ Engineering: khoa lớn nhất ở Scotland và là một trong những nơi lớn nhất ở UK, trung tâm nghiên cứu năng lượng điện lớn nhất ở Châu Âu. EEE: top 10 (The Complete University Guide and Guardian LeagueTables 2011) và được 94% sinh viên hài lòng.


– Đại học Lancaster

Trường Đại học Lancaster được rất nhiều du học sinh chú ý đến, bởi vì lịch sử của ngôi trường này có nhiều thành tích xuất sắc như hạng 7 – Guardian 2013 và hạng 12 – Times Good University Guide 2013. Đây là thành tích đang nể của trường và tạo nên cho trường một tiếng vang lớn, tạo sự uy tín.

Trường đại học Lancaster luôn chủ trương cho sinh viên được dịp cọ xát và thực hành để nâng cao kiến thức và trao dồi kỹ năng cần thiết cho một luật sư tương lai.

– Đại học Sussex

Trường này liên tục tổ chức những cuộc thi diễn án, đây chính là cơ hội cho sinh viên thực hành và kỹ năng đứng trước toà án… Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm trường học về ngành luật ở Anh thì có thể nghĩ đến ngôi trường này.

Đại học Sussex là trường Đại học có uy tín về đào tạo và nghiên cứu tại Anh. Trường có hơn 10.000 sinh viên theo học, ¼ trong số đó là sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia, Sussex thực sự là nơi mang đậm tính quốc tế, tính tập thể và hiếu khách

Đại học Sussex nằm ở ngoại ô vùng Sussex, chỉ cách trung tâm thành phố Brighton – thành phố biển hấp dẫn nhất nước Anh 10 phút đi xe. kiến trúc của trường được thiết kế tuyệt đẹp, các khu giảng đường và sân chơi thể thao nằm cận kề khu ký túc xá.

Hi vọng một số thông tin trên đây có thể hỗ trợ những bạn đang có nhu cầu du học Anh ngành Luật. Đây là một ngành luôn luôn có nhu cầu về việc làm cho nên các bạn không lo lắng về công việc sau khi ra trường. Hơn nữa, bằng cấp ở Anh cũng được những đất nước khác công nhận và xem đó giống như một niềm tự hào cho nên các bạn không cần quá lo lắng ! Hãy tự tin theo đuổi đam mê. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn bằng cách liên tục cập nhật những thông tin về du học Anh Luật để các bạn tham khảo thêm và đưa ra những định hướng đúng đắn cho quyết định của mình.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến