Top 5 trường đại học tốt nhất UK 2019

Top 5 trường đại học tốt nhất UK 2019
10/12/2019 - 15:10

1. Đại học Cambridge

University of Cambridge - đại học Cambridge là một viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Cambridge, Anh. Được thành lập vào năm 1209, Đại học Cambridge là viện đại học lâu đời thứ hai trong thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Viện Đại học Oxford, và là viện đại học lâu đời thứ tư trên thế giới hiện đang hoạt động.

Đại học Cambridge được tạo thành bởi một loạt các cơ sở khác nhau, bao gồm 31 trường đại học thành viên và hơn 100 khoa học thuật được tổ chức thành sáu trường. Cambridge là thành viên của nhiều hiệp hội học thuật trên thế giới và là một phần của "Tam giác vàng" - ba viện đại học hàng đầu ở Anh: Cambridge, London, và Oxford.

dai-hoc-cambridge-uk-top-5.jpg

Đại học Cambridge là thành viên Russel Group, một mạng lưới các viện đại học nghiên cứu, Nhóm Coimbra, hội đoàn của các viện đại học hàng đầu ở châu Âu, Liên minh Đại học Nghiên cứu Âu châu, và Liên hiệp Quốc tế các Đại học Nghiên cứu. Cambridge là một thành phần trong "Tam Giác Vàng" – tên gọi không chính thức những viện đại học hàng đầu của Anh: Oxford, Cambridge tạo thành hai góc của tam giác, Imperial College London, University College London, London School of Economics, và Kings College London hợp thành góc còn lại (Imperial College London từng trực thuộc liên hiệp Viện Đại học London, ba trường còn lại hiện là thành viên của Viện Đại học London).

2. Đại học Oxford

Đại học Oxford là một viện đại học nghiên cứu liên hợp ở Oxford, Anh. Mặc dù thời gian thành lập của Oxford chưa được xác định cụ thể, nhưng các bằng chứng cho thấy hoạt động giảng dạy đã diễn ra từ tận năm 1096. Là trường đại học luôn nằm trong top 5 các trường đại học danh tiếng nhất trên toàn thế giới. Trường thu hút nhiều học giả và sinh viên hàng đầu ở nhiều quốc gia theo học và chính Oxford cũng có nhiều cựu sinh viên thành công, trong đó có 30 nhà lãnh đạo quốc tế, 27 thủ tướng Anh, 50 nhà khoa học đạt giải Nobel. Nhà vật lý học đại tài Stephen Hawking - nhà khoa học được mệnh danh là "bộ não vĩ đại nhất thế kỷ 21" cũng là một trong số những nhân vật nổi tiếng từng học tại đây.

dai-hoc-oxford-uk-top-5.jpg

Đại học Oxford là mộtr tổ chức giáo dục có uy tín lớn không chỉ tại Anh quốc mà còn trên thế giới. Trường là thành viên của Nhóm Russell - một tổ chức liên hiệp của các viện đại học nghiên cứu ở Anh, Nhóm Coimbra, Nhóm G5, Liên đoàn các Viện Đại học Nghiên cứu Âu châu, và Liên minh Quốc tế các Viện Đại học Nghiên cứu, cũng là thành viên chủ chốt của Europaeum và thuộc "Tam giác vàng" (gồm ba viện đại học nghiên cứu hàng đầu ở Anh: Cambridge, London, và Oxford) của hệ thống giáo dục đại học Anh.

3. Đại học London

Đại học London - University College London (UCL) là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại nước Anh. Được thành lập từ năm 1826, UCL là là viện đại học đầu tiên tại London và cũng là cơ sở giáo dục đầu tiên nhận dạy học sinh bất kể tôn giáo của họ là gì. Đại học London có quy mô bao gồm 11 khoa: Nghệ thuật và Nhân văn, Môi trường xây dựng, Khoa học não, Kỹ thuật, Viện Giáo dục, Luật, Khoa học Đời sống, Khoa học Toán học và Vật lý, Khoa học Y khoa, Khoa học Sức khoẻ Dân số và Khoa học Xã hội và Lịch sử.

dai-hoc-london-ucl-uk-top-5.jpg

Đại học London luôn khuyến khích ý tưởng giáo dục cho công dân toàn cầu nhằm đảm bảo sinh viên được tự do và tạo động lực khám phá các ý tưởng xuất phát từ các nền văn hóa khác nhau, tron thời gian thực hiện các dự án có tầm quan trọng quốc tế.

4. Học viện kinh tế và khoa học chính trị London

Học viện kinh tế và khoa học chính trị London (LSE) là một cơ sở nghiên cứu và giáo dục công lập chuyên về các ngành khoa học xã hội ở Luân Đôn, và là một trường thành viên của liên hiệp Viện Đại học London. LSE được thành lập vào năm 1895, chính thức gia nhập Viện Đại học London vào năm 1900 dưới hình thức một phân khoa kinh tế và bắt đầu tự cấp bằng tốt nghiệp từ năm 1902. 

dai-hoc-london-lse-uk-top-5.jpeg

Học viện Kinh tế và khoa học chính trị London được coi là một trung tâm quốc tế về chất lượng giảng dạy và phong cách đổi mới trong giáo dục khoa học xã hội. Trường luôn giữ vững những thứ hạng trong top đầu những cơ sở giáo dục đại học danh tiếng của Anh quốc và thế giới.
50% các nghiên cứu khoa học của LSE được đánh giá 4* theo đánh giá của "Khung đào tạo giáo dục xuất sắc" - một hệ thống đánh giá chất lượng giảng dạy của Anh quốc.

5. Đại học Manchester

University of Manchester nằm tại Manchester, Anh, đây được đánh giá là “Thành phố số một của sinh viên tại Anh”. Trường thu hút hơn 40000 sinh viên đến từ hơn 180 quốc gia khác nhau. Thành lập năm 1824, University of Manchester là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Vương Quốc Anh và trên toàn thế giới với bề dày lịch sử gần 200 năm về đào tạo và nghiên cứu. Đến năm 2004, trường mới chính thức có tên là University of Manchester sau khi hợp nhất từ Viện khoa học - Công nghệ đại học Manchester và Đại học Victoria thuộc Manchester. 

dai-hoc-manchester-uk-top-5-1.jpg


Đại học Manchester cũng là một trường đại học "Red brick" - một trong những trường đại học được ra đời trong thời kỳ Công nghiệp Victoria tại Anh. Trường có 25 người (giảng viên và sinh viên) đoạt giải Nobel, là trường đại học có số giảng viên, sinh viên đạt nhiều giải Nobel thứ 3 ở Vương quốc Anh sau Đại học Oxford và Đại học Cambridge. 

Ngày nay, 65% nghiên cứu của trường được đánh giá là của "hàng đầu thế giới “, và các lĩnh vực nghiên cứu của trường có phạm vi rộng lớn bất cứ trường đại học khác ở Anh. Trường Đại học Manchester cũng là một thành viên của Nhóm Russell của các trường đại học lớn nghiên cứu chuyên sâu và Nhóm N8 hợp tác nghiên cứu.


Hy vọng với những thông tin trên đây, quý độc giả của Vietint đã có thể cập nhật được thông tin về top 5 trường đại học tốt nhất UK 2019.


Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến