TOP 20 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI UK

TOP 20 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI UK
23/10/2018 - 03:05
Theo bảng xếp hạng uy tín và nổi tiếng bậc nhất thế giới: QS World Ranking 2019, top 20 Đại học danh tiếng và chất lượng nhất tại Vương quốc Anh đã lộ diện. Cùng Vietint tìm hiểu và khám phá ngay nhé!
 
1. University of Oxford
Đại học Oxford đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Trường thu hút nhiều học giả và sinh viên hàng đầu ở nhiều quốc gia và có nhiều cựu sinh viên thành công, bao gồm 30 nhà lãnh đạo quốc tế, 27 thủ tướng Anh, 50 nhà khoa học đạt giải Nobel. Nhà vật lý học đại tài Stephen Hawking cũng là một trong số những nhân vật nổi tiếng từng học tại đây.

University of Oxford
 
2. University of Cambridge
Dù xếp hạng sau Đại học Oxford, Đại học Cambridge Anh quốc cũng khiến không ít người phải nghiêng mình sát đất trước sức hút khó tưởng và độ quyền lực của ngôi trường. Xếp hạng thứ 6 trong tổng số hơn 4000 trường Đại học toàn thế giới; là cái nôi đã đào tạo ra hàng loạt nhân tài của thế giới như Issac Newton, Charles Darwin, cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu,.. Với xếp hạng chưa bao giờ lọt ra khỏi top 10 của bất kỳ bảng xếp hạng nào, hơn thế, còn đứng đầu nhiều bảng xếp hạng dựa trên những tiêu chí khác nhau, Đại học Cambridge thật sự là bến đỗ mơ ước của hàng triệu sinh viên trên thế giới.
 
University of Cambridge
3. Imperial College London 
Xếp thứ 8 trong tổng số tất cả gần 4000 trường đại học trên thế giới và chỉ thua hai đại cổ thụ Cambridge và Oxford, Đại học Hoàng Gia London tự hào với bề dày kinh nghiệm giảng dạy trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ cũng như nghiên cứu. 
 
4. University College London (UCL) 
Xếp thứ 10 trên toàn thế giới, Đại học London (University College London – UCL)  là trường đại học đa ngành hàng đầu của Anh sở hữu con số 15.500 sinh viên quốc tế trên tổng số 38.900 sinh viên. Trường được thành lập vào năm 1826 ở trung tâm London, UCL là trường đại học đầu tiên ở Anh chào đón sinh viên của mọi lớp học, tôn giáo nào, và là trường đầu tiên ủng hộ bình đẳng giới. Đây thực sự là một môi trường không chỉ đa dạng về văn hóa, mà còn xứng tầm trong tổng thể chất lượng đào tạo.

5. The University of Edinburgh 
Đứng thứ 18 trên toàn thế giới, Đại học Edinburgh  được xếp hạng là trường đại học tốt thứ 6 ở châu Âu theo xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Mỹ, và tốt thứ 7 ở châu Âu theo Xếp hạng của Giáo dục Đại học của Times Research Excellence Framework, một bảng xếp hạng về nghiên cứu được chính phủ Anh sử dụng để xác định nguồn tài trợ nghiên cứu trong tương lai. Trường cũng được xếp hạng là trường đại học được tuyển dụng thứ 78 trên thế giới theo Xếp hạng của Việc làm Đại học Toàn cầu 2017. Với hàng loạt thành tích trên, Đại học Edinburgh xứng đáng là một trong các vị vua quyền lực của Đại học tại Anh.

University College London
 
6. The University of Manchester
Đại học Manchester là trường lớn nhất Vương quốc Anh với 39.700 sinh viên đến từ 160 quốc gia. Là thành viên của nhóm trường đại học uy tín - Russell Group ở Vương quốc Anh, Đại học Manchester đã có 25 người đạt giải Nobel.

7. King’s College London
Đại học King là ngôi trường lâu đời thứ 3 Vương quốc Anh.Trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín QS World University Rankings năm 2019, Đại học King xếp hạng thứ 31 toàn thế giới và thứ 6 toàn vương quốc Anh. Trường đã có 10 nhà khoa học đạt giải Nobel là cựu sinh viên và giảng viên của trường. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, nhất là sinh viên quốc tế tại Đại học King luôn được đánh giá cao. Hội sinh viên của trường là hội sinh viên được thành lập sớm nhất ở London, cung cấp rất nhiều hoạt động bổ ích và dịch vụ hữu ích cho sinh viên như: 50 câu lạc bộ thể thao, 60 hoạt động nhóm, và hàng loạt hoạt động từ thiện khác.

The University of Manchester
 
 
8. London school of Economics and Political Science (LSE)
Đại học kinh tế và khoa học chính trị London nổi tiếng với số lượng đông đảo cựu sinh viên thành công: có 44 cựu sinh viên LSE là người đứng đầu Nhà nước và chính phủ: thủ tướng Taro Aso của Nhật Bản, Nữ hoàng Margrethe II của Đan Mạch, thủ tướng Sergei Stanishev của Bulgaria, tổng thống Óscar Arias của Costa Rica, Thái tử Haakon của Na Uy và tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan. Ngoài ra, John F. Kennedy, cố Tổng thống Mỹ (1961-1963) đã từng học tập tại LSE với hai người anh em trai của ông và Thủ tướng Anh cũng từng giảng dạy tại đây vào thời điểm 1945-1951.

9. University of Bristol
Đại học Bristol cũng là thành viên của nhóm đại học uy tín Russell và là nhà tuyển dụng độc lập lớn nhất thành phố Bristol. Trường được thành lập vào năm 1876 và hiện có khoảng 22.300 sinh viên.

University of Bristol

10.  The University of Warwick
Đại học Warwick nằm ở ngoài ô thành phố Coventry, nơi có trung tâm nghệ thuật Warwick - một trong những trung tâm lớn nhất nước Anh. Trường có 29 khoa, hơn 50 trung tâm nghiên cứu và học viện, cấp bằng đại học và sau đại học ở nhiều lĩnh vực như văn chương, y học, khoa học và nghiên cứu xã hội.
 
University of Bristol

11. University of Glasgow
Đại học Glasgow là viện đại học lớn nhất của thành phố Glasgow, Scotland (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland), được thành lập năm 1451. Viện Đại học Glasgow là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu danh tiếng ở Vương quốc Anh cũng như trên thế giới  (thứ 24 ở Châu Âu và 11 ở Vương quốc Anh theo QS World Ranking 2019), là viện đại học cổ thứ tư ở Vương quốc Anh (sau Viện Đại học Cambridge, Viện Đại học Oxford, Viện Đại học St Andrews) và là viện đại học cổ thứ hai ở Scotland. Năm 2007, Viện Đại học Glasgow được bình chọn là viện đại học tốt nhất Scotland của năm.

12.  Durham University
Đại học Durham là Đại học duy nhất của vương quốc Anh có tất cả các ngành học nằm trong top 10 ngành học tốt nhất theo xếp hạng của The Complete University Guide 2017.
 
University of Glasgow

 
13. The University of Sheffield
Đại học Sheffield liên tục nằm trong top 100 trường đại học trên thế giới (theo Xếp hạng các Trường Đại học Thế giới năm 2018 của QS - QS World University Rankings 2018) và là thành viên của Nhóm Russel (Russel Group) với 99% các nghiên cứu được đánh giá là quốc tế công nhận, chất lượng xuất sắc hoặc hàng đầu thế giới. Ngoài ra, Sheffield có một cộng đồng học viên quốc tế đông đảo với hơn 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia khác nhau. Trường tiên phong trong chiến dịch #WeAreInternational nhằm hỗ trợ học viên tài năng trên khắp thế giới đến học tập tại Anh. Hiện nay chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của 160 trường đại học và cao đẳng trên toàn thế giới.

14. University of Birmingham
Theo khung tiêu chuẩn Nghiên cứu xuất sắc REF năm 2014, 87% các nghiên cứu của Đại học Birmingham đã được chứng minh là có ảnh hưởng toàn cầu trong các lĩnh vực như Lịch sử, Giáo dục, Kỹ thuật hóa học và Tâm lý học. Đồng thời, trường cũng luôn đứng hạng cao trong các ngành học khác như máy tính, nha khoa, khách sạn và du lịch,…

University of Birmingham
 
15. University of Nottingham
Đại học Nottingham đã 3 năm nhận được chứng nhận Đại học của năm từ Times New Higher Education 2009, 2011 và 2012. Bên cạnh đó, thế mạnh của Đại học Nottinghem là ngành Dược và Dược lý học (đứng thứ 6 trên toàn thế giới), ngành Giáo dục và đào tạo đứng thứ 28 và ngành khoa học thú y đứng thứ 35 trong suốt nhiều năm qua.
 
University of Nottingham

16. University of Leeds
Năm học 2016-17, Leeds xếp thứ 13 quốc gia (theo Times và Sunday Times) và 16 quốc gia (theo The Guardian; The Complete University Guide). Về mặt quốc tế, trường đại học này xếp thứ 32 trong xếp hạng trường tốt nhất châu Âu và đứng thứ 93 quốc tế năm 2016-17 bảng xếp hạng đại học thế giới QS. Leeds xếp thứ 3 ở Anh Quốc và trong tốp 20 trên thế giới về được tuyển dụng sau tốt nghiệp (xếp hạng tuyển dụng sau tốt nghiệp QS 2016), và xếp thứ 5 trong danh sách những trường đại học Anh Quốc là mục tiêu của nhà tuyển dụng năm 2016-17. Leeds xếp thứ 10 ở Anh Quốc về năng lực nghiên cứu năm 2014 theo Tổ chức Chuyên môn Nghiên cứu, là trường tốt nhất trong vùng Yorkshire và Humber. Trường đại học này được sướng tên là đại học của năm theo Sunday Times.
 
17. University of Southampton
Đại học Southampton  được xem là trường đại học tiên phong tại châu âu trong lĩnh vực y khoa. Từ 10/2013, lần đầu tiên ở UK, sinh viên ngành Y có thể theo đuổi phần lớn giáo dục châu Âu. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều mối quan hệ liên kết dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, điển hình là nhà cung cấp sức khỏe Gesundheit Nordhessen Holding – trụ sở tại Đức cho phép sinh viên tốt nghiệp được lựa chọn công ty công tác trên diện rộng châu Âu. Ngoài ra trường còn có chương trình đào tạo giúp sinh viên rèn luyện khả năng phân tích và tự học, giúp sinh viên vững vàng hơn cho tương lai mai sau.

18.  University of St Andrews
Đại học St Andrews là học viện đại học lâu đời nhất ở Scotland và thứ 3 trong số các viện đại học của thế giới nói tiếng anh. Trường cũng là viện đại học hàng đầu của Scotland, xếp thứ 4 bảng xếp hạng của Guardian, nằm trong top 20 viện đại học hàng đầu thế giới về các ngành khai phóng và nhân văn theo The Times New Higher Education 2017.
 
University of Southampton


 
19. Queen Mary University of London
Đội ngũ giảng viên của Đại học Queen Mary nổi tiếng rằng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trong số 3.000 nhân viên giảng dạy và nghiên cứu tại trường đã có 5 giảng viên từng được nhận giải Nobel. Đại học Queen Mary là một trong 4 trường lớn nhất trực thuộc Đại học London được thành lập từ năm 1785. Hiện nay trường có khoảng 16.919 sinh viên theo học trong đó có gần 3.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.
 
Queen Mary University of London

20. Lancaster University
Đầu năm 2018, Đại học Lancaster được tạp chí The Times và The Sunday Times Good University Guide vinh danh là “Trường đại học của năm” cho những cống hiến nổi trội trong ngành giáo dục. Cùng với thành công rực rỡ trong công tác giảng dạy đó, Đại học Lancaster nổi tiếng với khuôn viên trường học tiện nghi, đẹp mắt và an toàn, giàu tính hỗ trợ. Bởi thế, trường đã được khen tặng danh hiệu Trường đại học có khuôn viên tốt nhất của Anh năm 2017.

Tự hào là đại diện uy tín của hơn 150 trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh, Vietint cam kết sẽ hỗ trợ bạn tận tình đến khi bạn hoàn thành ước mơ du học của mình. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay Vietint để được tư vấn 1-1 miễn phí chọn chương trình học, ngành học, và chi phí sinh hoạt, hồ sơ, visa....Hiện thực hóa giấc mơ Anh của bạn ngay thôi nào! 

dang-ky-m88-3.png

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ đến số hotline 028 3930 3273 (VP Hồ Chí Minh) hoặc 024 3776 4024 (VP Hà Nội).

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến