Tổng quát về nền giáo dục Canada

Tổng quát về nền giáo dục Canada
02/08/2017 - 10:18


Giới thiệu chung


Canada là quốc gia lớn thứ ba trên thế giới với diện tích 9.984.670 km2, trải dài từ Thái Bình Dương đến Đại Tây Dương và từ Bắc cực đến biên giới Mỹ. Dân cư với 32.207.000 dân  phần lớn sống trong khoảng 100 dặm gần biên giới Mỹ. Khí hậu nằm trong vùng ôn đới, mùa đông rất lạnh; là nước có nền công nghiệp tiên tiến và chất lượng cuộc sống cao.

Giáo dục được chính phủ tài trợ nên chi phí học tập thấp hơn với các nước khác như Anh, Mỹ và Úc. Canada có hai ngôn ngữ chính thức  là tiếng Anh và tiếng Pháp, là môi trường học tập tốt cho học sinh, sinh viên quốc tế. Mỗi năm có khoảng 200.000 du học sinh quốc tế đến học tập tại Canada, trong đó có khoảng 1000 du học sinh Việt Nam.


du học canada

Điều kiện nhập học


Trung học: Dưới 18 tuổi

Không cần phải chứng minh bằng cấp, chỉ cần học xong các lớp với học lực trung bình khoảng 6.5 điểm trở lên. Học sinh vào học tiếp tục, không phải học lại lớp trước.

Về trình độ ngoại ngữ: không có yêu cầu nhưng du học sinh phải có khả năng tối thiểu về tiếng Anh (hay tiếng Pháp). Du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm trước khi nhập học.

Cần có người giám hộ đối với du học sinh dưới 16 tuổi. Tại các trường tư thục, hiệu trưởng có thể đảm nhiệm vai trò này nếu du học sinh không có người thân ở Canada.


Không cần phải chứng minh bằng cấp, học lực hay trình độ ngoại ngữ (khi vào học, học sinh sẽ được tham gia thi trắc nghiệm ngoại ngữ).

Cao đẳng: Tối thiểu 18 tuổi

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam.

Trình độ ngoại ngữ: Nếu bạn đăng ký học trường tiếng Anh thì phải có chứng chỉ TOEFL 500 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu bạn đăng ký học trường tiếng Pháp thì trường sẽ yêu cầu bạn tham gia vào kỳ thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học.

Dự bị đại học và dự bị cao học:

Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam đối với khoá học đại học và tốt nghiệp đại học đối với khoá học dự bị cao học.

Sau khi học xong khoá dự bị bạn sẽ có đủ điều kiện về tiếng Anh để theo học đại học hoặc cao học tại Canada.
Đại học: Tuổi tối thiểu là 18

Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam;

Trình độ ngoại ngữ: chứng chỉ TOEFL 550 – 600 hoặc IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu bạn học Đại học bằng tiếng Pháp thì không cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp, bạn chỉ phải tham gia vào một kỳ thi trắc nghiệm tiếng sau khi nhập học.


Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và thành quả học tập cao trong các chương trình học trước đây.

Trình độ ngoại ngữ: Nếu bạn đăng ký học bằng tiếng Anh thì cần có chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL 550 điểm trở lên hoặc IELTS từ 6.5 trở lên.

Thời gian nhập học:


Cao đẳng, Đại học và sau Đại học: Nhập học một năm hai lần vào tháng 2 và tháng 9 hàng năm.

Việc làm thêm


Tại Canađa, sinh viên được phép làm thêm trong khuôn viên trường học mà không phải xin giấy phép làm việc.

Nếu đi làm ở ngoài, bạn phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời gian khoảng 20h/tuần và 40h/tuần vào kì nghỉ lễ

 Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông với mức lương khoảng 600 – 800 CAD/tháng. Các bạn sinh viên học khá và sinh viên cao học có thể xin được công việc trợ giảng với mức thu nhập đủ để chi trả tiền học phí và ăn ở của mình.
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến