Tòa nhà giảng dạy Diamond – Niềm tự hào của sinh viên trường Sheffield

Tòa nhà giảng dạy Diamond – Niềm tự hào của sinh viên trường Sheffield
27/09/2018 - 15:31
Nếu bạn hỏi thăm 1 sinh viên đang học tập tại Sheffield về điều đặc biệt của trường, bạn sẽ được nghe nhiều câu trả lời về Diamond. Tòa nhà mới với tên gọi "Diamond" được mở cửa trong khuôn viên trường cực kỳ nổi bật với thiết kế khung nhôm anodised và bề mặt kính long lanh không khác gì một viên kim cương lấp lánh nhìn từ xa. Thiết kế của tòa nhà được lấy cảm hứng từ những công trình lịch sử trong khu vực và những khung cửa sổ vân đá tại nhà thờ gần đó.

tòa nhà kim cuong anh quốc

Tổng chi phí xây dựng của nhà "Kim Cương" lên đến 81 triệu bảng Anh, là đầu tư lớn nhất phục vụ hoạt động giảng dạy và học tập tại trường đại học. Trường Sheffield cũng hy vọng công trình đồ sộ này sẽ giúp trường thực hiện tham vọng trở thành trường đại học kỹ thuật hàng đầu trong nước và tăng gấp đôi quy mô của Khoa Kỹ Thuật trước năm 2021. Theo thống kê năm 2015-2016, đầu tư cho nghiên cứu của khoa Kỹ thuật của Sheffield năm 2015 -2016 là 93 triệu bảng, chỉ đứng sau trường Imperial college, London. 

Tòa nhà chính thức được mở vào 2015.  Ngôi nhà mới của sinh viên khối kỹ thuật được trang bị với nhiều phòng thí nghiệm cơ khí chuyên dụng, giảng đường có hệ thống máy chiếu, những không gian giảng dạy lớn, nhiều khu trưng bày, một trung tâm tư liệu và các không gian học tập phục vụ tới 5000 sinh viên. 

Thiết kế bên trong của tòa nhà thu hút với cột xoắn ốc ngay giữa tầng một, cho phép người ra vào có thể ngắm nhìn các hoạt động xung quanh và bên dưới.

bên trong tòa nhà kim cương anh quốc

Những không gian tự học được thiết kế như các ổ kén cho phép các cá nhân và nhóm sinh viên đến học tập trong tòa nhà. Các phòng học, phòng thí nghiệm và phòng làm việc được sắp xếp theo hướng Bắc, Nam của đường xoắn ốc, được trang trí với nền tường và lớp kính sáng bóng mở rộng không gian hiệu quả.

cơ sở vật chất trong tòa nhà kim cương

Các chuyên ngành đào tạo của khoa Kỹ thuật đều được đánh giá cao:
- Không gian vũ trụ
- Hệ thống và điều khiển tự động
- Kỹ thuật sinh học
- Hóa và sinh học
- Công trình dân dụng
- Máy tính
- Điện tử và điện
- Khoa học vật liệu
- Cơ khí

Hãy cùng đến và trải nghiệm chất lượng đào tạo hàng đầu tại trường đại học Sheffield nhé.   
  (Sưu tầm và thực tế)

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến