Tìm hiểu về Đại học kỹ thuật Swinburne - quê hương thứ 2 của các nhà vô địch Olympia

Tìm hiểu về Đại học kỹ thuật Swinburne - quê hương thứ 2 của các nhà vô địch Olympia
21/09/2018 - 08:31
Ít ai để ý rằng, từ khi chương trình Đường lên đỉnh Olympia lên sóng đến nay, Đại học kỹ thuật Swinburne (Swinburne University of Technology) là ngôi trường vinh dự được tài trợ những suất học bổng trị giá 100%, 50% và 25% cho 11 nhà vô địch, ba thí sinh về nhì và một thí sinh về ba của chương trình. Đây cũng chính là nơi những “nhà vô địch” chọn để học tập, nghiên cứu  và gửi gắm tương lai của mình.

Swinburne-University-Technology.jpg
Quang cảnh một góc trường Đại học kỹ thuật Swinburne

Ngôi trường mơ ước

Được thành lập hơn 100 năm trước, năm 1908 tại vùng ngoại ô Melbourne – Hawthorn bởi Hounourable Geogre Swinburne,  Đại học kỹ thuật Swinburne  hiện nay có đến 5 cơ sở tại Úc và 1 cơ sở tại Sarawak, Malaysia. Với 7000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia theo học, đây là ngôi trường có môi trường đào tạo đa văn hóa mà bất cứ du học sinh nào cũng muốn tìm thấy ở Úc.

swinburne-2.jpg

Trường nằm trong số 3% các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu thế giới, luôn được xếp trong top 10 trường đại học tốt nhất ở Úc và top 3 ở Melbourne. Từ năm 2012 đến nay, Swinburne luôn lọt vào top 400 trường đại học tốt nhất thế giới (theo chuẩn QS World Ranking) và top 75 trường tốt nhất thế giới trong lĩnh vực Vật lý.

Đại học Swinburne còn là một trong số ít trường đại học công ở Australia cung cấp cả giáo dục đại học, sau đại học và các khóa học TAFE, chương trình giáo dục chuyên về kỹ thuật và thực hành ở bậc cao đẳng.

Trường đào tạo các lĩnh vực: Văn học, Tâm lý học, Khoa học xã hội, Kinh doanh, Thương mại và Quản trị, Thiết kế, Phim và Truyền hình, Truyền thông Kỹ thuật số, Kỹ thuật, Hàng không, Công nghệ, Y tế và Dịch vụ cộng đồng, Quản lý Khách sạn, Du lịch, Quản lý Sự kiện, Công Nghệ Thông Tin, Truyền thông, Khoa học.

Đặc biệt của trường Swinburne đó là định hướng nâng cao, rèn luyện nhân lực trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, phát minh, nghiên cứu các tác động toàn cầu và quy trình vận hành thiết bị hiện đại… Swinburne hiện là  thành viên của Hiệp hội sáng tạo của các trường đại học và các trường Cao đẳng Cộng đồng Phát triển Quốc tế Châu Âu (European Consortium of Innovative Universities and the Community Colleges for International Development). Đây cũng là nhóm chuyên ngành mà rất nhiều các nhà quán quân của chúng ta theo học như Trần Ngọc Minh,  Phan Mạnh Tân, Đỗ Lâm Hoàng,…

Theo The Good Universities Guide Rankings, Swinburne là đại học được đánh giá cao nhất ở Melbourne về chất lượng giảng dạy, sự hài lòng sau tốt nghiệp và kỹ năng toàn diện.

Các chương trình học

swinburne.jpg


1. Chương trình dự bị Đại học (Foundation Studies)

Foundation Studies là chương trình dự bị đại học dành cho những sinh viên chưa hoàn tất chương trình trung học tại quê nhà của bạn tương đương với Lớp 12 của Australia.
Các sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành thích hợp nhất đối với ngành đại học của mình: Kinh doanh /Hệ Thống Thông Tin, Thiết Kế, Công Nghệ Thông Tin/ Truyền Thông Đa Phương Tiện, Khoa Học/ Công Trình.
- Yêu cầu: IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0); Học xong lớp 11 (đủ 17 tuổi tính theo tháng). ĐTB > 6.0
- Học phí: 14.000 - 16.000 AUD/năm 

 2. Chương trình Đại học liên thông (Unilink)

Unilink là một cách lựa chọn khác tương đương với năm thứ nhất của một chương trình Cử nhân. Sau khi hoàn tất chương trình, sinh viên sẽ vào thẳng năm thứ 02 đại học.
Các chuyên ngành:
-   Chương trình Đại học liên thông ngành Kinh doanh.
-   Chương trình Đại học liên thông ngành Công nghệ thông tin.
-   Chương trình Đại học liên thông ngành Thiết kế.
Sau khi hoàn tất chương trình Unilink, tất cả sinh viên sẽ được cấp Chứng chỉ IV về Viết và Nói tiếng Anh.
Yêu cầu: IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0); Tốt nghiệp PTTH, ĐTB > 6.0.
Kỳ nhập học: tháng 2 và tháng 7 hàng năm.
Chí phí học:  15.000 – 20.000 AUD/năm 

3. Chương trình Đại học

- Yêu cầu: IELTS 6.0 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0); Tốt nghiệp PTTH; ĐTB > 7.0
- Học phí: 18.000 - 23.000 AUD/năm 
4. Chương trình Thạc sỹ
- Yêu cầu: IELTS 6.5 (không có điểm thành phần nào dưới 6.0) ; Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan. ĐTB 7.0
- Học phí: 20.000 – 25.000 AUD/năm 
 
Chi phí sinh hoạt trung bình tại Melbourne từ các cựu du học sinh của Vietint:
 
- Chi phí ăn uống : 200 AUD
-  Chi phí giải trí, mua sắm quần áo: 200 AUD
- Nhu yếu phẩm:  40 AUD
- Điện thoại : 50 AUD
- Nhà ở : 600 AUD
- Đi lại: 50 AUD

Thành phố xinh đẹp và yên bình Melbourne

melbourne-city.jpg
Thành phố Melbourne nổi tiếng có nhiều cảnh đẹp

Thành phố Melbourne, Australia là thành phố trong nhiều năm liền được ca ngợi là thành phố đáng sống nhất thế giới, theo bảng xếp hạng 140 thành phố của Economist Intelligence Unit (EIU). Đây cũng là trung tâm học thức đồng thời là thủ đô sáng tạo và công nghiệp toàn nước Úc. Đây là nơi góp mặt đến 25% trong tổng các hoạt động kinh tế trên cả nước.
Bảng xếp hạng này dựa trên rất nhiều yếu tố, được đánh giá là ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người, từ thấp đến cao, gồm dịch vụ y tế, sức khỏe, môi trường, văn hóa nghệ thuật thể thao, kinh tế, truyền thông, dịch vụ tài chính, khí hậu, tệ nạn, mật độ các vụ vi phạm trên đầu người hay sự gắn bó trong các mối quan hệ cộng đồng… 
 
Với hơn 200 quốc tịch và hơn 230 ngôn ngữ tồn tại dưới bầu trời Melbourne, thành phố nghiễm nhiên được mang theo mình tên gọi thủ phủ đa văn hóa của Úc, nơi hội tụ những anh tài trên khắp cả nước. Hàng năm có hàng chục ngàn sinh viên quốc tế đến học tập tại Melbourne. Năm 2012, thành phố đã được xếp hạng 4 trong danh sách những thành phố thu hút sinh viên quốc tế trên toàn cầu (chỉ sau Paris, London và Boston – QS Best Student Cities). Sinh viên tìm đến đây vì những trường Đại học đạt chuẩn quốc tế, các khóa học năng động và sự đa dạng về ngành học, bằng cấp.

Cơ hội trong tầm tay

Từ tháng 5 năm 2018, Đại học Swinburne chính thức lọt vào nhóm trường đại học Level 1, nhóm trường không phải chứng minh tài chính khi đi du học tại Úc, giúp đơn giản hóa các thủ tục nộp hồ sơ xin du học, tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí, quan trọng hơn là hiện thực hóa giấc mơ du học của nhiều bạn muốn đăng kí học cùng trường các nhà quán quân mà không cần phải suy nghĩ về vấn đề tài chính.

TRIỂN LÃM DU HỌC ANH – ÚC – MỸ - CANADA 2018

Hà Nội: 09:00 - 13:00 thứ bảy ngày 29/09/2018 tại Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai, Ba Đình

HCM: 09:30 - 13:00 chủ nhật ngày 30/09/2018 tại Khách sạn Saigon Prince - 63 Nguyễn Huệ, Q1

dang-ky-hay-dang-ki-1.jpg
HOTLINE: 024 3776 4024


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến