TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC VỚI CÁC BƯỚC CHINH PHỤC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN

TIẾT KIỆM CHI PHÍ DU HỌC VỚI CÁC BƯỚC CHINH PHỤC HỌC BỔNG TOÀN PHẦN
10/02/2020 - 15:35

Du học Anh Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Song nỗi lo về chi phí du học đã khiến nhiều bạn học sinh còn băn khoăn với sự lựa chọn du học tại đất nước này. Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn có cơ hội du học Anh Quốc miễn phí với học bổng du học toàn phần.

Tận dụng những nguồn lực sẵn có

Tham khảo thông tin tại các nguồn uy tín ( chủ yếu từ những người có kinh nghiệm trong ngành hoặc từ các trung tâm tư vấn) bởi vì nếu chỉ chăm chăm tìm kiếm các thông tin trên mạng sẽ rất dễ bị rối, không nắm được thông tin quan trọng vì có quá nhiều tin trái chiều. Việc không tổng hợp được thông tin cần thiết sẽ càng khiến bạn mù mờ và mất thời gian, cụ thể trong việc xác định các trường phù hợp và cách ứng tuyển học bổng … 

  • Tận dụng các mối quan hệ học tập, công việc: Những bức thư giới thiệu - recommendation letter sẽ mang lại những lợi thế cực lớn cho các bạn nếu muốn hồ sơ của mình được các trường chú ý và xét học bổng. Các trường nước ngoài sẽ không chỉ để tâm tới thành tích học tập của bạn, các hoạt động xã hội và ngoại khóa cũng sẽ tạo nên những điểm nhấn trong hồ sơ học bổng. Thêm nữa, thư giới thiệu đến từ các cá nhân, tổ chức uy tín sẽ tạo ra niềm tin và sự ghi nhận của các trường đối với hồ sơ của bạn.

  • Sử dụng dịch vụ tư vấn tại các agency tư vấn du học đáng tin cậy. Đứng trước câu chuyện có hàng loạt các trung tâm tư vấn du học lừa đảo, việc tham khảo và sàng lọc thông tin về đơn vị uy tín có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng đến những bước tiếp theo trong kế hoạch du học của bạn.

letterofrec_shutterstocks_1574876553.jpg

Khi đã xác định du học bạn cần “khoanh vùng” những website có thông tin du học chính xác và đáng tin cậy để dành thời gian tìm hiểu và phân tích. Bạn cũng nên tìm kiếm thêm thông tin học bổng thông qua những tổ chức giáo dục, liên kết của quốc gia chủ quản trường bạn muốn xin học bổng, ví dụ như đại sứ quán các nước lớn như Anh, Mỹ có rất nhiều chương trình liên kết và hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam du học.

Điểm cao chưa chắc đã giành được bọc bổng

Sinh viên trên thế giới hiện nay rất năng động và việc chỉ chuyên tâm dùi mài kinh sử, phó mặc các hoạt động xã hội sẽ không có lợi cho hồ sơ của sinh viên. Như đã nói ở trên, điểm cao không phải là yếu tố quyết định thành công trong một chiến dịch giành học bổng, rất nhiều trường yêu cầu ứng viên phải phỏng vấn học thuật hoặc viết một bài luận mô tả quá trình học tập cũng như thể hiện những sự nổi bật của bản thân, đây chính là các yếu tố quyết định học bổng của bạn sẽ ở mức nào. Giáo dục phương Tây coi trọng sự phát triển toàn diện, nên nhớ “work hard, play hard” chính là khẩu hiệu của rất nhiều thế hệ người trẻ nước ngoài. Bên cạnh việc học tập để tích lũy kiến thức, tuổi trẻ còn là lúc để các bạn trải nghiệm, khám phá và tham gia vào những hoạt động đầy mới mẻ.

hoat-dong-ngoai-khoa.jpg

Đặt ra nguyên tắc và tiêu chuẩn cho mọi bước chuẩn bị

Việc đặt ra nguyên tắc và tiêu chuẩn cho các bước sẽ góp phần đảm bảo thành quả của bạn, Mọi công việc cần đảm bảo một quá trình chuẩn bị và timeline phù hợp, tránh tình trạng chậm deadline nộp xét học bổng hay các lỗi nhỏ gây ảnh hưởng đến hồ sơ của bạn. Hãy tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

– Chuẩn bị bài luận rõ ràng và thuyết phục: Bài luận cũng giống như một bản quảng cáo mà sản phẩm cần giới thiệu ở đây chính là bản thân bạn nên bạn cần dành thời gian ít nhất 1 tháng để chuẩn bị bản giới thiệu này cho thật sự ấn tượng và chân thật.

– Hoàn tất hồ sơ với một bản lý lịch ấn tượng: Một bản lý lịch nêu bật cá tính chủ nhân sẽ không quá dài dòng, văn hoa cầu kỳ mà nên đưa ra những sự kiện ngắn gọn, súc tích nhưng có thể nêu bật lên các sự kiện quan trọng bao gồm: những vị trí quan trọng bạn từng nắm giữ, cùng thời gian cụ thể để chỉ rõ quá trình hoạt động của bạn là liên tục.

–  Cách làm hồ sơ xin visa du học Anh và dịch thuật: Anh là một quốc gia có thủ tục xét duyệt visa, không chỉ với du học mà còn với các nhu cầu khác cực kỳ gắt gao. Nếu bạn chưa tự tin và an tâm với những kiến thức của mình, hãy tìm tới sự giúp đỡ từ các trung tâm tư vấn du học có danh tiếng. Bạn sẽ được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn so với việc tự làm tất cả, trong một số trường hợp, các đơn vị tư vấn du học với uy tín và quan hệ của mình sẽ gỡ bỏ rất nhiều rắc rối không đáng có cho bạn trong quá trình làm hồ sơ xin visa.

office phone color reduced.jpg

Bám sát hướng dẫn của trường tại Anh

Tận dụng các mối quan hệ học tập, công việc: Những bức thư giới thiệu - recommendation letter sẽ mang lại những lợi thế cực lớn cho các bạn nếu muốn hồ sơ của mình được các trường chú ý và xét học bổng. Các trường nước ngoài sẽ không chỉ để tâm tới thành tích học tập của bạn, các hoạt động xã hội và ngoại khóa cũng sẽ tạo nên những điểm nhấn trong hồ sơ học bổng. Thêm nữa, thư giới thiệu đến từ các cá nhân, tổ chức uy tín sẽ tạo ra niềm tin và sự ghi nhận của các trường đối với hồ sơ của bạn khác biệt khi chọn người giới thiệu

instructions.jpg


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

[HN/HCM] TRIỂN LÃM DU HỌC QUỐC TẾ ANH - ÚC - MỸ - CANADA 2020 - SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% & TẶNG 10 TRIỆU LỆ PHÍ VISA

Hà Nội: 16:30 - 20:00 Thứ sáu ngày 06/03/2020 tại Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai, Ba Đình
 
HCM: 14:30 - 18:00 Chủ nhật ngày 08/03/2020 tại Khách sạn Saigon Prince - 63 Nguyễn Huệ, Q1
 
đăng ký 1.jpg
HOTLINE: 024 3776 4024

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến