Thông tin mới nhất chương trình du học CES hấp dẫn

Thông tin mới nhất chương trình du học CES hấp dẫn
07/07/2017 - 15:44
Như các bạn đã biết tháng 3 năm 2016 vừa qua chính phủ Canada cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada đã phối hợp thực hiện chương trình thí điểm du học Canada không cần chứng minh tài chính mang tên gọi Canada Express Study gọi tắt là chương trình CES tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những cơ hội hấp dẫn nhất cho các bạn du học sinh là người Việt Nam có mong muốn được du học tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển toàn diện như Canada.

Thế nhưng hiện nay chương trình này ra sao, Vietint sẽ cung cấp cho bạn những thông tin được cập nhập mới nhất.

1. Chương trình CES có còn thời hạn không?

CES là chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính được tiến hành thí điểm tại Việt Nam từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, chương trình kéo dài 18 tháng và có khả năng sẽ được gia hạn, mở rộng. Đến thời điểm hiện tại CES đã được gia hạn thêm đến tháng 9/2017. Tuy nhiên có những thay đổi nhất định về điều kiện tham gia chương trình.

ces.png

2. Không cần chứng minh tài chính để du học Canada vậy liệu có điều kiện tài chính nào đi kèm không? 

Trên tinh thần khuyến khích sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada là địa điểm du học cho mình, chính phủ Canada đã bỏ bớt gánh nặng của quá trình chứng minh tài chính của sinh viên. Tuy nhiên để đảm bảo khả năng chi trả chi phí trong 1 năm đầu tại Canada, chương trình CES bắt buộc sinh viên phải mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank Canada với trị giá 10,000 CAD tương đương 7,938.77 USD (tỷ giá hối đoái ngày 17/08/2017).

3. CES có ưu điểm gì vượt trội hơn các chương trình khác?

Ngoài việc không cần chứng minh tài chính, CES còn được biết đến bởi những ưu điểm vượt trội như:
- Thời gian, thủ tục xét thị thực nhanh chóng trong vòng 10 ngày.
- Ưu tiên chương trình CES trong quá trình xét thị thực. 
- Hồ sơ xét thị thực đơn giản, gọn nhẹ.

4. Ngoài bậc đại học CES có chương trình sau đại học mà cụ thể là thạc sĩ không?

Tại thời điểm hiện nay chỉ có Đại học Vancouver Island với 6 chương trình thạc sĩ gồm: Giáo dục, IT, MBA, Quản lý nhà hàng khách sạn và Hoạch định cộng đồng. 

5. Có sự khác nhau giữa hồ sơ CES bậc đại học và sau đại học không?

Hiện tại chương trình CES dành cho tất cả sinh viên người Việt Nam mong muốn được du học tại Úc và không có sự khác biệt về thủ tục, hồ sơ của CES đại học và cử nhân.


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến