Bài toán tài chính Canada Chứng minh ? Làm thêm ? Định cư?

Bài toán tài chính Canada Chứng minh ? Làm thêm ? Định cư?
21/09/2019 - 10:22
HỘI THẢO BÀI TOÁN TÀI CHÍNH CANADA

CHỨNG MINH? LÀM THÊM? ĐỊNH CƯ

Thời gian: 09:00 – 11:00 ngày 12/10/2019 

Địa điểm: Tầng 4 - Tòa nhà 27 Nguyễn Trường Tộ, Quận Ba Đình, Hà Nội

đăng ký 1.jpg

Du học Canada là ước mơ của nhiều bạn trẻ muốn tìm kiếm một môi trường phù hợp để phát triển cơ hội việc làm và định cư sau này của bản thân. Tuy nhiên RÀO CẢN TÀI CHÍNH luôn là thách thức lớn đối với đa phần các bạn không có nguồn tài chính dư dả

Vậy mức tài chính tối thiểu là bao nhiêu để có thể du học tại Canada. Có cần chứng minh hay không? Phải chứng minh nguồn thu nhập đó thế nào? Cơ hội làm thêm và định cư trong và sau khi học thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình này.
I. Chứng minh tài chính

1. Du học theo dạng SDS - Không chứng minh tài chính. Đây là con đường du học dễ dàng nhất dành cho các bạn không có tài chính mạnh nhưng lại có kết quả học tập tốt.  Tuy nhiên ,hồ sơ này đặc biệt xét nặng về khả năng học tập. Mặc dù bạn đã đạt yêu cầu về IELTS  ở mọi kĩ năng, bạn vẫn chưa chắc chắn có được VISA này.

2. Chứng minh tài chính dạng thường. Dạng chứng minh tài chính này bạn sẽ không cần phải bắt buộc có bảng điểm IELTS  và có thể đảm bảo cho bạn về việc được cấp visa du học hơn dạng SDS. Tuy nhiên, chứng minh tài chính dạng thường tuy không đặt nặng về kết quả học tập nhưng bạn phải đạt yêu cầu về tài chính với sổ tiết kiệm cùng với những thủ tục chứng minh thu nhập phức tạp khác.

II. Làm thêm tại Canada

Luật pháp Canada cho phép du học sinh quốc tế khi học tập tại đây được đi làm thêm để trang trải chi phí học tập.Có nhiều hình thức làm thêm đa dạng dành cho các du học sinh: Làm thêm thực tập hưởng lương, Làm thêm trong trường, Làm thêm ngoài trường

Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho cộng đồng du học sinh quốc tế nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống cũng như đóng góp sức lao động và tri thức của mình cho đất nước này. Tuy nhiên, làm thêm có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập và phải theo quy định của nước sở tại về việc làm của du học sinh.
Ngoài ra, các du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được tạo điều kiện để tìm kiếm công việc sau khi tốt nghiệp tại các tỉnh bang. Tuy nhiên, điều luật mới này chỉ được áp dụng tại các tỉnh bang đã ký thỏa thuận với Bộ di trú Canada.

III. Định cư

Chương trình định cư Canada theo diện du học là chương trình định cư  được quan tâm nhiều nhất bởi các bạn du học sinh quốc tế. Điều kiện của chương trình này rất đơn giản, để đáp ứng, các bạn chỉ cần được chấp nhận nhập học bởi các trường tại Canada. Ngoài ra, trong quá trình học tập, nếu các bạn muốn định cư lâu dài hơn tại Canada, các bạn du học sinh quốc tế cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng bang riêng tại Canada.


IV. Đến với workshop bạn sẽ có cơ hội tiếp cận các thông tin về:

- Thủ tục chứng minh tài chính khi xin visa du học Canada.
- Mức chi phí sống tại từng vùng tại Canada
- Cơ hội và điều kiện việc làm khi đang học tập tại Canada
- Chính sách hỗ trợ việc làm và định cư của từng tỉnh bang tại Canada.

đăng ký 1.jpg

V. Chính sách định cư và cơ hội việc làm bang Saskatchewan

Saskatchewan là một trong những tỉnh bang có nhiều chính sách hấp dẫn, khuyến khích du học sinh nhập cư: việc làm thêm, hoàn trả phí du học, miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế, ưu tiên định cư,...

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 diện sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:
 
Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học:
 
- Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.
 
- Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.
 
- Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).
 
- Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan.


Sinh viên tốt nghiệp bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ:
 
- Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina

- Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
 
- Có dự định sinh sống tại Saskatchewan
 
- Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
 
- Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
 
- Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan
 
- Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến