Những yếu tố quyết định để bạn được nhận học tại Mỹ

Những yếu tố quyết định để bạn được nhận học tại Mỹ
26/10/2017 - 07:30

Như chúng ta đã biết thì để được nhập học tại các trường Đại học, cao đẳng ở Mỹ là điều không dễ dàng, bạn cần phải vượt qua các kỳ thi, kiến thức kĩ năng cuộc sống,… thì mới đáp ứng được yêu cầu của trường đó.

1. Kết quả học tập

So sánh kết quả học tập ở Việt Nam và Mỹ là không hề dễ dàng, đặc biệt là với những sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân trong nước. Và chúng ta cũng không hề có một bảng so sánh, hướng dẫn cụ thể nào về các cấp bậc đào tạo giữa các nước; do đó nếu bạn quan tâm tới một chương trình học nào đó thì bạn cần phải liên hệ tới trường để trình bày những môn học, kiến thức chuyên môn của mình đã từng theo học tại Việt Nam và hỏi họ khả năng được nhận vào trường của bạn là như thế nào.

vietint13112.png

Và cách tốt nhất để liên hệ với nhà trường đó là gửi mail hoặc 1 lá thư kể về những thắc mắc của bạn, và chờ phản hồi từ phía nhà trường.

2. Tài chính

Không giống như ở Việt Nam, việc nhận được một tấm bằng Cử nhân tại Mỹ là không hề dễ dàng, bởi bạn sẽ mất rất nhiều nỗ lực và tiền bạc.

Bên cạnh đó, có một điều khá trớ true tại nhiều trường Đại học ở Mỹ đó là bạn sẽ chỉ có cơ hội đăng ký học bổng khi đã được nhận vào trường, có nghĩa là bạn phải nộp học phí thì mới được xét việc cấp học bổng.

3. Trình độ tiếng Anh

Đa phần các cơ sở đào tạo ở Mỹ chấp nhận bằng TOEFL , chính vì vậy bài kiểm tra TOEFL sẽ là bài kiểm tra mà bạn nên chọn thi đầu tiên nếu bạn muốn du học tại Mỹ. Trong một vài năm trở lại đây thì một số trường đã chấp nhận IELTS nhưng cũng không phổ biến bằng TOEFL.

Đối với từng trường khác nhau thì họ cũng có yêu cầu về điểm sàn tiếng Anh khác nhau, có những trường khá linh động đối với những đơn đăng kí thiếu một ít điểm so với mức độ yêu cầu, nhưng cũng có những cơ sở đào tạo rất nghiêm ngặt đối với việc này. Bên cạnh đó thì một điều quan trọng đó là bạn hãy thử thuyết phục họ với những lí lẽ như bạn đã từng làm việc cho công ty nước ngoài, hay vẫn đang theo học lớp tiếng Anh ở trung tâm vào buổi tối,…

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, thắc mắc về các vấn đề liên quan tới du học Mỹ thì hãy liên hệ ngay tới Vietint để được những chuyên gia du học của chúng tôi tư vấn một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến