Những yếu tố không thể bỏ qua khi chọn bạn cùng phòng trong kỳ du học

Những yếu tố không thể bỏ qua khi chọn bạn cùng phòng trong kỳ du học
01/12/2017 - 07:46

Nếu không có người thân hoặc bạn bè ở nước ngoài thì du học sinh bắt buộc phải lựa chọn việc thuê nhà hoặc ở ký túc xá. Chi phí sinh hoạt ở nước ngoài khá đắt đỏ nên du học sinh thường phải ở ghép với 1 hoặc 2 người để giảm bớt tiền nhà, tiền các dịch vụ như điện, nước, gas… Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, mỗi người một tính cách sẽ không tránh khỏi những bất đồng và khó chịu. Để tránh việc khó xử và những rắc rối không đáng có bạn hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố dưới đây trước khi quyết định có ở chung với người bạn này hay không nhé.

vietin18122.png


Người mà bạn có thể tin tưởng

Sống chung một nhà là một việc vô cùng nghiêm túc. Chắc chắn bạn sẽ có những tài sản riêng, những không gian của riêng mình. Vì thế hãy chọn một người mà bạn có thể tin tưởng, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.


Người có ý thức, trách nhiệm

Đã sống cùng nhà là các bạn sẽ phải cùng nhau san sẻ các công việc như: rửa bát, đun nấu, quét nhà, cắt cỏ… Nếu bạn sống với một người lười biếng, không có tinh thần trách nhiệm thì tất cả những công việc đó sẽ đều đến tay bạn. Kể cả khi bạn đã dọn dẹp sách sẽ thì chỉ một lúc sau nhà cửa sẽ trở nên bẩn thỉu, bừa bộn. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và vô cùng chán nản.


Người có cùng sở thích

Hãy chọn người có cùng sở thích để các bạn có thể dễ dàng chia sẻ với nhau ngày từ những ngày đầu tiên. Sở thích chung sẽ mang hai bạn xích lại gần nhau hơn, từ đó dễ dàng bỏ qua những yếu tố nhỏ nhặt. Nếu như mỗi người có một sở thích khác nhau thì hãy chắc rằng sở thích đó không làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của người còn lại.


Người hòa đồng, thân thiện

Hãy tưởng tượng bạn sống cùng nhà với một người khác nhưng người đó lại chẳng chịu giao tiếp mà luôn đóng kín cửa phòng, giữ gương mặt lầm lì và khó chịu. Điều đó sẽ khiến những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn của bạn bị ảnh hưởng. Khi có những vấn đề chung xảy ra trong cuộc sống bạn cũng khó có thể trao đổi để đi đến thống nhất.


Người sòng phẳng trong chi tiêu

Để có thể sống với nhau được lâu dài bạn cần rõ ràng về vấn đề tài chính. Tiệc bạc luôn là yếu tố nhạy cảm có thể phá vỡ mọi mối quan hệ. Những chi phí như: tiền nhà, tiền nước, tiền điện, tiền gas, tiền dịch vụ công cộng… đều phải được đóng hàng tháng. Nếu một người phải ứng ra quá nhiều lần chắc chắn sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến