Những việc làm thêm phổ biến nhất cho du học sinh

Những việc làm thêm phổ biến nhất cho du học sinh
01/12/2017 - 07:50

Như chúng ta đã biết, chi phí học tập ở nước ngoài tốn kém hơn rất nhiều so với Việt Nam. Chưa kể khi đi du học, chúng ta còn phải trả một khoản tiền lớn cho sinh hoạt phí, các loại tiền dịch vụ tại nước sở tại. Vì thế, du học sinh sau khi ổn định cuộc sống thường lựa chọn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tự chi trả các khoản tiền này. Đó cũng là cách để du học sinh trở nên hòa nhập và làm quen hơn với văn hóa bản xứ. Dưới đây là những việc làm thêm phổ biến nhất cho du học sinh mà bạn có thể tham khảo.

vietin1212.png


Nhân viên phục vụ

Tại các nước phương Tây, ngành dịch vụ cũng phát triển hơn rất nhiều so với Việt Nam và các nước trong khu vực. Nhu cầu tìm kiếm nhân viên bồi bàn, nhân viên phục vụ là rất lớn. Bạn có thể đăng ký làm phục vụ trong các quán cà phê, quán bar, nhà hàng, quán ăn đường phố, các cửa hàng bán đồ ăn nhanh nổi tiếng như KFC, Lotte… Công việc này không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, gần như bất cứ ai cũng có thể xin được miễn là bạn có đủ tự tin, khả năng ngôn ngữ để giao tiếp với mọi người. Đây là công việc rất năng động, phù hợp cho những ai theo học ngành nghề du lịch – khách sạn, quản trị kinh doanh… vừa có thêm thu nhập, lại tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình.


Nhân viên bán hàng tại siêu thị

Một việc làm tương tự như nhân viên phục vụ chính là nhân viên bán hàng tại siêu thị. Hệ thống siêu thị ở nước ngoài rất lớn, bạn có thể dễ dàng thấy các siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi tại khắp nơi trên đường phố. Công việc này được chia theo ca nên cũng không ảnh hưởng đến việc học tập của du học sinh. Bạn có thể chọn làm nhân viên thu ngân hoặc nhân viên sắp xếp hàng hóa, quản lý kho…


Nhân viên trạm xăng

Khác với ở Việt Nam, các trạm xăng ở nước ngoài rất hay thuê nhân viên parttime, đặc biệt là nhân viên ca đêm. Công việc này tuy có chút tính chất độc hại, hơi vất vả do phải tiếp xúc với xăng liên tục nhưng đổi lại bạn sẽ được nhân mức lương cao hơn nhiều so với làm nhân viên bán hàng hay nhân viên phục vụ.


Giúp việc tại các khu nông trại

Vào mùa thu hoạch, các nông trại rất cần nhân viên parttime phụ giúp để thu hoạch quả đúng thời hạn, tránh bị chín quá hoặc bị thối rụng. Công việc này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, rất phù hợp với những bạn du học theo ngành nông nghiệp, sinh học.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến