Những trường có ngành kiến trúc tốt nhất tại Anh

Những trường có ngành kiến trúc tốt nhất tại Anh
08/01/2018 - 04:42
Trong giới thiết kế và kiến trúc khi nhắc tới kiến trúc tân cổ điển, người ta sẽ nói ngay tới nước Anh, cái nôi của dòng kiến trúc này. Ở Anh, kiến trúc cổ điển được nghiên cứu một cách sâu sắc đồng thời có sự kết hợp với những ý tưởng mới mẻ. Vì vậy điều bạn học được về kiến trúc tại Anh đó là một nền tảng kiến thức về kiến trúc, dựa trên đó bạn có thể đưa ra những ý tưởng và phát triển nó tới mức bạn cho là hoàn thiện.

Chất lượng chương trình đào tạo ngành kiến trúc tại Vương Quốc Anh được đánh giá rất cao. Những quy định và kiểm soát chặt chẽ của các tổ chức nghề nghiệp đã giúp Vương quốc Anh duy trì những tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Để trở thành một kiến trúc sư, sinh viên thường phải trải qua tổng cộng năm năm đào tạo tại các chuyên ngành được Tổ chức Kiến trúc sư Hoàng gia Anh (the Royal Institute of British Architects - RIBA) công nhận và có 2 năm kinh nghiệm, hoàn thành 3 kì thi của RIBA (2 trong số đó hoàn thành khi sinh viên học chương trình cử nhân và thạc sĩ) mới được công nhận là một kiến trúc sư thực thụ. 

Những tiêu chuẩn ngặt nghèo như vậy khiến việc một kiến trúc sư có bằng cấp của Vương Quốc Anh sẽ giúp bạn làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới, ví dụ như các công ty đa quốc gia ở Việt Nam

Điều kiện du học ngành kiến trúc ở Anh Quốc

– Điều kiện du học ngành kiến trúc ở Anh bậc cử nhân

+ Phải tốt nghiệp Trung học phổ thông loại khá trở lên. 

+  Có kiến thức chắc chắn và sâu rộng ở các môn: toán, mỹ thuật, có nền tảng chắc chắn về lịch sử, văn hóa,..

+ Có bằng IELTS tối thiểu từ 6.0-6.5

+ Hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường lớp chính quy được các trường ở Anh công nhận. Thông thường, các bạn học sinh Việt Nam sẽ theo học chương trình Dự bị đại học (Foundation) để đảm bảo đạt được điều kiện đầu vào của các trường. 

– Điều kiện du học ngành kiến trúc ở Anh bậc Thạc sĩ

+ Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kiến trúc và có điểm từ loại khá trở lên.

+ Có từ 0-3 năm kinh nghiệm làm việc.

+ Có bằng IELTS 6.0-6.5

Đây là những điều kiện căn bản nhất cho một du học sinh chuyên ngành kiến trúc. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường nào cũng có những yêu cầu giống nhau, tùy theo từng trường mà có yêu cầu khác nhau, tuy nhiên những bạn học sinh/sinh viên nào có thành tích học tập xuất sắc thì tỉ lệ được nhận vào trường cao hơn.

4. Cơ hội làm việc cho những du học sinh ngành kiến trúc

Nhiều người hỏi sau khi học ngành kiến trúc ở Anh Quốc thì các bạn sẽ có được cơ hội việc làm như thế nào? Các bạn có thể lựa chọn được một số ngành nghề như: tư vấn thiết kế, thiết kế đô thị, quản lý xây dựng, thiết kế môi trường, kỹ sư quy hoạch thành phố, kiến trúc cảnh quan, giảng viên tại các trường Đại học… Nếu các bạn lựa chọn du học ngành kiến trúc ở Anh từ bậc học cử nhân và có kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng thì cơ hội tìm việc ở Anh Quốc cũng rất cao.

5. Danh sách các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành kiến trúc bậc nhất ở Anh

+ University of Cambridge
+ University College LonDon
+ University of Bath
+ Cardiff University
+ Queen’s University Belfast
+ Northumbria University
+ University of Sheffield
+ Manchester School of Architecture
+ Newcastle University
+ University of Edinburgh

Đây là những trường đại học nổi tiếng ở Anh có đào tạo ngành kiến trúc, các bạn có thể tham khảo trước khi nộp đơn. Cũng giống như du học ở các nước khác các bạn du học sinh cũng phải chứng minh tài chính có thể trang trải trong những năm học ở Anh.

Trên đây là những thông tin mà chắc chắn rằng nó sẽ rất bổ ích cho các bạn du sinh, chúc các bạn thành công!

Để biết thêm các thông tin về du học Anh - Úc - Mỹ - Canada đừng ngần ngại liên hệ với Vietint theo hotline 028 3930 3273 hoặc link đăng ký: https://goo.gl/LM1kbN

>> Vietint Hà Nội: Tầng 4, 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình - 024 37764024

>> Vietint HCM: Tầng 2, toà nhà DC, 111D Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3


Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến