5262

Những kỹ năng mềm cần trang bị trước khi đi du học
01/01/2018 - 04:37

Du học là cuộc hành trình đầy thử thách và khó khăn. Đó không chỉ là quyết định thay đổi con đường học tập mà còn ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn và gia đình. Để có thể chuẩn bị tốt cho một kỳ du học hiệu quả và an toàn hãy chuẩn bị những kỹ năng mềm sau đây nhé.

vietint81.png

Kỹ năng tự chăm sóc bản thân


Đây là kỹ năng quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị trước khi đi du học. Bình thường, khi ở nhà, bạn được bố mẹ, người thân và bạn bè quan tâm chăm sóc; bạn quen thuộc với những con đường, những địa điểm cần đến hàng ngày; bạn chủ động trong giao tiếp với những người cùng chung tiếng nói xung quanh. Nhưng khi đi du học mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn. Bạn sẽ tới một môi trường hoàn toàn xa lạ, không người thân, không ai quen biết. Bạn phải tự xem dự báo thời để chuẩn bị trang phục phù hợp, bạn phải tự đi chợ nấu ăn, bạn phải tự mua sắm đồ dùng hàng ngày, bạn phải tự ghi nhớ thời hạn trả các hóa đơn, bạn phải tự mua thuốc và chăm sóc bản thân khi ốm… Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng để bắt đầu một cuộc sống tự lập.


Kỹ năng quản lý thời gian


Nói đơn giản, nếu như trước đây bạn chỉ cần đi học còn những công việc nhà, những vấn đề cuộc sống khác đều có bố mẹ chăm lo thì giờ đây bạn sẽ phải cùng lúc cân bằng mọi thứ. Kỹ năng quản lý thời gian vô cùng quan trọng, quyết định hiệu quả quá trình học tập, nhất là khi bạn bắt đầu đi làm thêm , học thêm hoặc tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm tại trường.


Hãy lâp thời gian biểu hàng ngày, thời hạn chính xác cần hoàn thiện một việc gì đó để chủ động sắp xếp thời gian hợp lý.


Kỹ năng quản lý tài chính


Tài chính luôn là vấn đề gây đau đầu nhất, đặc biệt là những gia đình không mấy khá giả. Chi phí sinh hoạt hàng ngày tại nước ngoài rất cao. Nếu bạn không biết cách cân bằng, quản lý tài chính thì bạn có thể tiêu hết toàn bộ số tiền dành cho cả tháng trong vòng vài ngày. Việc chuyển tiền, gửi tiền từ Việt Nam sang nước ngoài không đơn giản, bạn cũng không có quá nhiều bạn bè xung quanh để có thể vay mượn khi cần.


Kỹ năng giao tiếp


Con người cần có các mối quan hệ để hoàn thiện cuộc sống của mình. Bạn không thể sống một mình, học tập một mình, vui chơi một mình. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng vô cùng quan trọng. Bạn cần chủ động làm quen và kết bạn với những người xung quanh để không trở nên cô đơn và trầm cảm.

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến