Những khó khăn trong thời kỳ đầu du học

Những khó khăn trong thời kỳ đầu du học
01/12/2017 - 07:52

Du học là cơ hội phát triển mà rất nhiều người mong muốn, được tiếp xúc với một nền giáo dục tiên tiến, hiện đại sẽ giúp bạn mở mang đầu óc, phát triển bản thân hơn. Tuy nhiên, du học cũng đem đến nhiều khó khăn, thách thức, những áp lực, mệt mỏi nhất định,  đặc biệt là trong thời kỳ đầu.

vietin12122.png


Cô đơn nơi đất khách quê người

Ngay từ khi đặt chân xuống máy bay, nhiều người đã cảm thấy lạ lẫm và lạc lõng. Giữa dòng người qua lại tấp nập, bạn không hề quen biết một ai. Bạn sẽ phải tự lập, tự hòa nhập vào cuộc sống hoàn toàn mới lạ và khác biệt. Một đất nước mới, một thành phố mới, một nơi ở mới, những người bạn mới, thầy cô mới… tất cả đều mới mẻ với bạn. Hãy chấp nhận và coi đó là cơ hội của chính mình, suy nghĩ tích cực hơn là cách tốt nhất giúp bạn vượt qua được áp lực tâm lý này.

Hãy chủ động làm quen với mọi người xung quanh, tìm kiếm các mối quan hệ mới, bạn sẽ có những tình bạn xuyên biên giới thật đặc biệt. Tự tin đăng ký tham gia vào các hội nhóm du học sinh Việt Nam, các câu lạc bộ nghệ thuật phù hợp với bản thân mình để có cơ hội giao lưu, kết bạn nhiều hơn nhé.


Nhớ nhà

Nhớ nhà là nỗi sợ hãi của rất nhiều du học sinh. Hàng ngày chúng ta đã quen với việc nhìn thấy ông bà, bố mẹ, anh chị em, trò chuyện với họ mỗi ngày. Việc phải sống xa người thân, công với những áp lực, mệt mỏi của môi trường mới càng làm cho nỗi nhớ nhà tăng lên. Hãy cố gắng làm cho bản thân mình trở nên bận rộn bằng cách tập trung cho việc học tập, tham gia các câu lạc bộ, đi làm thêm để quên đi cảm xúc này. Hơn nữa, xã hội hiện đại đã tạo ra rất nhiều cơ hội cho bạn có thể nhìn thấy, trò chuyện với gia đình của mình, hãy tận dụng các cuộc gọi video call, facetime để có thể vơi bớt đi nỗi nhớ nhà nhé.


Phương pháp học tập mới

Phương pháp giáo dục ở mỗi nước rất khác nhau, nhất là khi đi du học ở các nước phương Tây, bạn sẽ phải làm quen với một phương pháp học tập, một nền giáo dục hoàn toàn mới. Thay vì thầy cô lên lớp giảng bài mỗi ngày thì chính bạn sẽ là người tự tìm kiếm và tổng hợp kiến thức, thầy cô chỉ có vai trò hỗ trợ, tổng kết lại thông tin. Bạn sẽ phải chủ động hoàn toàn trong việc học, thời gian tự học là chủ yếu. Tuyệt đối không có chuyện gian lận, sao chép tư liệu của người khác thành của mình. Ở nước ngoài vấn đề bản quyền rất được coi trọng. Vì thế hãy lưu ý thật kỹ để có một kỳ du học thật hiệu quả nhé.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến