NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TORONTO – THÀNH PHỐ LỚN NHẤT CANADA

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ TORONTO – THÀNH PHỐ LỚN NHẤT CANADA
20/10/2018 - 09:19
to1.jpg

Toronto là thành phố lớn nhất Canada và sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ có dự định du học Canada. Để giúp bạn có những hiểu biết rõ hơn về thành phố xinh đẹp này nhằm chuẩn bị cho hành trình du học Canada của mình, trong bài viết này, Vietint sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lịch sử, con người và những địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi du học Canada tại Toronto.

Đôi nét về Toronto

to2.jpg

Được người Anh khai phá và thành lập vào thế kỷ 18 tại phía bắc bờ hồ Ontario, Toronto là thủ phủ của bang Ontario với dân số khoảng 6 triệu người, thuộc nhiều cộng đồng dân cư khác nhau với sự đa dạng rực rỡ về văn hóa và phong tục. 

Canada đặc biệt coi trọng các yếu tố đặc trưng văn hóa và là quốc gia đầu tiên trên thế giới đề ra chính sách toàn quốc cho vấn đề văn hóa. Với tư cách là thành phố lớn nhất Canada, Toronto lại càng thể hiển rõ tính thượng tôn văn hóa ngay trong nội tại phát triển của mình. Minh chứng cụ thể cho điều này chính là việc thành phố có tới những 3 Chinatown khác nhau, 1 khu Little Italy và 1 phố Hy Lạp (Greektown). Dấu ấn này không chỉ thỏa mãn đời sống văn hóa của người dân nhập cư có gốc gác từ muôn nơi trên thế giới, mà còn làm “mát lòng” hàng ngàn du học sinh du học Canada. 

Toronto cũng là trung tâm văn hóa và kinh tế chính của Canada. Ba thế mạnh phát triển của thành phố là dịch vụ tài chính (một số ngân hàng lớn đặt trụ sở tại Toronto), bất động sản và các ngành thương mại bán buôn – bán lẻ. Do đó, du học sinh du học Canada tại Toronto theo học các ngành liên quan đến 3 lĩnh vực này cũng sẽ có cơ hội việc làm khá cao.

Vòng quanh Toronto

to3.jpg

Một chuyến đi dạo vòng quan Toronto khi bạn du học Canada tại đây sẽ rất hoàn hảo nếu bạn chọn đi bộ là hình thức di chuyển chính. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống phương tiện giao thông công cộng khá hoàn thiện tại đây, bao gồm xe buýt, xe điện hay tàu điện ngầm.

Thành phố Toronto có sự phân chia rõ ràng từng khu vực theo lĩnh vực hoạt động hoặc đặc trưng về phong tục, văn hóa của các cộng đồng dân cư. Như đã nêu ở trên, bạn có thể tự do tham qua các khu phố mang đậm nét truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới. Và yên tâm, trái ngược với nhiều thành phố ở một số đất nước lân cận, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về các cuộc xung đột sắc tộc. Toronto tự hào khi có điều kiện an ninh cao và tỉ lệ tội phạm thấp hàng đầu tại xứ sở lá phong. 

to4.jpg

Nếu bạn là là du học sinh du học Canada và là một tín đồ thời trang hoặc đơn giản chỉ muốn ngắm nghía những mẫu quần áo mới nhất, bạn có thể tìm đến Yorkville. Trong trường hợp bạn đói bụng hoặc muốn mua sắm các món đồ thủ công mỹ nghệ đặc trưng Canada, bạn thể đến với Ola Town  với chợ St. Lawrence.
So với các thành phố lớn khác trên thế giới, có vẻ như Toronto còn khá “trẻ trung”. Tuy vậy, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng những nét kiến trúc đậm dấu ấn thời gian tại đây như  những ngôi nhà mang phong cách Victoria Cabbagetown, những ngôi nhà mang phong cách neo-Gothic Annex gần Đại học Toronto, hay những bãi cỏ, khu vườn được chăm sóc khá kỹ càng bởi “hậu duệ” của những người dân đến từ Roncesvalles, Châu Âu.

Những trường đại học hàng đầu tại Toronto

to5.jpg

Đại học Toronto thành lập năm 1827, là đại học xưa nhất, lớn nhất của bang Ontario và là viện nghiên cứu công lập hàng đầu ở Canada. Trường còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh và sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, chỉ sau Đại học Harvard và Đại học Yale. Đại học Toronto cũng là trường đại học tốt và lớn nhất Canada với hơn 70,000 sinh viên đang theo học từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trường cũng thường xuyên nằm trong danh sách 25 trường đại học tốt nhất thế giới. 

Bên cạnh đó, Toronto còn có Đại học Ryerson, Đại học York và Đại học Mỹ thuật & Thiết kế Ontario cho du học sinh du học Canada lựa chọn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về du học Canada như lựa chọn chương trình học, thủ tục apply, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,.. vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn VietintVPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên có thể đăng ký tư vấn tại đây

 dang-ky-m88-3.png

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến