NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM TRƯỚC KHI DU HỌC ANH - CHIA SẺ TỪ CÁC DU HỌC SINH MỚI DU HỌC THÀNH CÔNG KỲ THÁNG 9/2018 (PART 2)

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM TRƯỚC KHI DU HỌC ANH - CHIA SẺ TỪ CÁC DU HỌC SINH MỚI DU HỌC THÀNH CÔNG KỲ THÁNG 9/2018 (PART 2)
26/02/2019 - 15:26
Khi đã sang đến Anh


Sắp xếp chỗ ở
 
checklist.jpg

Bạn có thể lựa chọn ở tại kí túc xá của trường (residence hall) hoặc thuê nhà bên ngoài trường học (off-campus university accommodation). Mỗi lựa chọn về nơi ở đều có ưu và nhược điểm. Tại kí túc xá của trường, bạn sẽ không phải lo về vấn đề an ninh, cơ sở vật chất và dễ dàng làm quen với những người bạn mới đến từ khắp nơi trên thế giới. Lựa chọn thuê nhà bên ngoài sẽ phức tạp hơn, vì bạn cần làm việc trực tiếp với chủ nhà hoặc bên môi giới và tự làm thủ tục miễn giảm thuế cũng như đóng tiền điện, nước, Internet. Bù lại, chi phí thuê nhà ngoài trường học thường tiết kiệm hơn và bạn có thể thoải mái tụ tập cùng bạn bè tại nhà sau giờ học.
 
Đọc trước các tài liệu chuyên ngành

checklist-1.jpeg

Trước khi nhập học, các trường đại học sẽ gửi cho sinh viên danh sách tài liệu cần thiết cho khoá học. Điều này sẽ giúp bạn hình dung ra khối lượng bài vở bạn cần phải nghiên cứu, đồng thời việc tìm hiểu và đọc trước những tài liệu này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng anh chuyên ngành và tự tin trao đổi với giảng viên trong quá trình học tập.
 
Bạn không cần sở hữu mọi cuốn sách trong danh sách mà trường đưa ra. Hãy xác định những tài liệu thiết yếu và quan trọng nhất cho việc học của bạn và tìm mua chúng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mượn từ thư viện trường hoặc mua lại từ những hiệu sách cũ, hoặc cựu sinh viên của trường.
 
Lấy thẻ sinh trắc học (BRP)

Lấy thẻ sinh trắc học nên là ưu tiên số một sau khi bạn đến Anh, vì bạn cần thị thực lưu trú hợp pháp để có thể sinh sống, học tập, làm việc tại Anh và cả khi đi du lịch sang nước khác. Khi xin thị thực du học tại Anh, chính phủ Anh chỉ cấp cho bạn thị thực có giá trị 30 ngày, cho phép bạn có đủ thời gian tới nước Anh. Bạn sẽ được yêu cầu đi lấy thẻ lưu trú sinh trắc học (Biometric Residence Permit - BRP) trong vòng 10 ngày kể từ khi đặt chân đến Vương Quốc Anh để xác nhận thị thực hợp lệ của bạn cho toàn bộ khóa học. Thẻ này áp dụng cho toàn bộ sinh viên quốc tế xin thị thực hoặc gia hạn thị thực đến Vương Quốc Anh để theo học khóa học kéo dài hơn 6 tháng.
 
Bạn có thể lấy thẻ BRP tại trường đại học hoặc bưu điện, tuỳ địa điểm bạn lựa chọn khi điền mẫu đơn xin thị thực trực tuyến. Bạn cần mang theo hộ chiếu gốc hoặc visa tạm thời, và thư quyết định gửi từ Đại Sứ Quán Anh để nhận thẻ BRP.
 
Đăng kí khám sức khoẻ

checklist-2.jpeg

Trong quá trình làm hồ sơ xin thị thực, sinh viên quốc tế phải trả một khoản phụ phí y tế (khoảng £200 cho thị thực 1 năm, tương đương 6 triệu đồng) cho dịch vụ y tế quốc gia (National Health Service - NHS) tại Vương Quốc Anh. Để sử dụng những dịch vụ chính của NHS, bạn cần đăng ký với một bác sĩ địa phương (General practioner – GP) sau khi bạn nhập học vào trường đại học. Nếu trường đại học của bạn có trung tâm y tế riêng thì bạn cũng có thể đăng ký với họ. Nếu không, bạn có thể tra cứu phòng khám gần nơi bạn sống tại trang NHS và đăng kí với họ. Ở Anh, bạn sẽ không thể gặp bác sĩ chuyên khoa ở bệnh viện nếu chưa đi khám và nhận được chuẩn đoán từ bác sĩ địa phương. Vì thế, đừng quên đăng ký với GP sau khi bạn đã đến Anh!
 
Mở tài khoản ngân hàng

checklist-3.jpeg

Vào thời điểm đầu năm học, các chi nhánh ngân hàng gần trường thường rất đông sinh viên đến đăng kí làm thẻ. Vì thế, bạn hãy gọi điện hẹn lịch trước với ngân hàng hoặc chọn chi nhánh ngân hàng xa trường để được mở thẻ trong thời gian sớm nhất. Hầu hết quy trình mở tài khoản giữa các ngân hàng ở Anh là như nhau, nên bạn hãy lựa chọn ngân hàng thuận tiện tại thành phố bạn sinh sống. Khi lập tài khoản sinh viên (student account), bạn sẽ cần mang theo hộ chiếu và thư xác nhận sinh viên do trường đại học cung cấp. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi thẻ, mã pin và tên tài khoản internet banking của bạn qua đường bưu điện đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp.
 
Sở hữu tấm thẻ Railcard 16 – 25
 
checklist-4.jpeg

Sở hữu tấm thẻ Railcard 16-25 sẽ giúp bạn được giảm một phần ba giá vé tàu khi di chuyển trên toàn bộ lãnh thổ Vương Quốc Anh, cho phép bạn thoải mái thăm thú nước Anh hoặc di chuyển đến trường học với chi phí tiết kiệm nhất. Nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn có thể đăng kí thẻ trực tuyến với mức giá £30/năm. Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn sẽ phải đem mẫu đơn đăng kí tới trường xin chứng nhận là sinh viên toàn thời gian và sau đó mang ra ga tàu để làm thủ tục mua thẻ. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Railcard 16-25 tại đây: https://www.16-25railcard.co.uk/
  
Làm quen với cuộc sống ở trường đại học
 
anh-6.jpg

Vào đầu năm học, các trường đại học sẽ tổ chức “Welcome Week”, thường được gọi là “Freshers’ Week”, để chào đón các bạn tân sinh viên. Trong thời gian này, các câu lạc bộ và đoàn thể trong trường thường tổ chức các sự kiện tìm kiếm thành viên mới. Hầu hết các trường đại học đều có rất nhiều sự lựa chọn về câu lạc bộ phù hợp với tất cả mọi người. Cho dù bạn muốn được thảo luận về chính trị, học cách quay phim, tham gia một ban nhạc hay bơi lội, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy hoạt động mình yêu thích ở những câu lạc bộ này. Tham gia vào câu lạc bộ không chỉ là cơ hội để gặp những người bạn cùng sở thích và có được khoảng thời gian vui vẻ, mà còn giúp bạn trau dồi kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng mềm hữu ích cho CV xin việc sau này.
Lê Anh Thư  - Du học sinh Northampton University 

Tháng 3 này, triển lãm du học quốc tế Anh-Úc-Mỹ-Canada lớn nhất 2019 được Vietint tổ chức đem đến nhiều cơ hội học bổng và quà tặng lớn chưa từng có!!

Đến với buổi triển lãm du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, các bạn được: 

- MIỄN PHÍ xét hồ sơ xin học tại chỗ.
- MIỄN PHÍ tư vấn và làm thủ tục du học từ Vietint – Top Performing Agent được trao tặng từ Hội Đồng Anh
- Gặp trực tiếp đại diện các trường - Tiếp cận với học bổng lên đến 100%
- Trao đổi trực tiếp về: các khóa học, ngành học, thủ tục nhập học, học bổng, visa du học, cơ hội việc làm và định cư
- Cập nhật ngay thông tin du học không cần chứng minh tài chính, miễn chứng chỉ IELTS mà chỉ cần làm bài test tương đương.
- Giao lưa trực tiếp với những cựu du học sinh thành công

Đặc biệt:
- Nhận 5 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ VÉ MÁY BAY cho kỳ nhập học 2019
- Nhận 3 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ lệ phí VISA cho kỳ nhập học 2019
- Nhận 1 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ phí DỊCH THUẬT

Triển Lãm Du Học Quốc Tế Anh - Úc - Mỹ - Canada 2019
Săn Học Bổng Lên Tới 100% & Nhận gói Quà tặng lớn chưa từng có (Vé Máy Bay, Lệ Phí Visa, Dịch Thuật...)

Hà Nội: 14:00 - 17:30 Chủ nhật ngày 10/03/2019 tại Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai, Ba Đình
 
HCM: 14:00 - 17:30 Thứ bẩy ngày 09/03/2019 tại Khách sạn Saigon Prince - 63 Nguyễn Huệ, Q1

đăng ký 1.jpg

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến