NHỮNG ĐIỀU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT VỀ DU HỌC CANADA

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT VỀ DU HỌC CANADA
03/10/2018 - 14:58
Theo đánh giá của Liên Hiệp Quốc, Canada luôn nằm trong nhóm các quốc gia có chỉ số phát triển con người cao nhất thế giới. Hơn nữa, đây cũng là đất nước có nền kinh tế phát triển và chính trị ổn định nhất thế giới và hệ thống giáo dục luôn nằm trong Top đầu.

Tuy nhiên, nhiều bạn du học sinh vẫn chưa tìm hiểu kỹ về đất nước này trước khi bay nên khi lần đầu tiên bước chân sang đó, vẫn không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ. Để chuyến đi diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đi du học Canada nhé!

canada.jpg

1. Văn hóa - Giáo dục - Con người

Canada cũng giống như Mỹ là một đất nước hợp chủng quốc - pha trộn giữa các nền văn hóa đến từ Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á hay cả Châu Phi. Vì thế, văn hóa Canada không đặc thù như văn hóa từng châu lục riêng.

Chính bởi vậy, các bạn du học sinh cần lưu ý rằng, homestay ở Canada có nghĩa là sinh sống với người bản địa. Nếu bạn sinh sống với một gia đình gốc Ấn độ, bạn sẽ phải ăn những món ăn của người Ấn, phải tôn trọng phong tục của gia chủ người Ấn.

le-hoi.jpg

Về giáo dục, Canada là một trong top các nước kinh doanh giáo dục có chi phí gần như thấp nhất. Trung bình một du học sinh Mỹ sẽ mất trung bình từ 10 tới 17.000USD (khoảng 300 tới 350tr) cho học phí và 12.000USD cho sinh hoạt phí (khoảng 280tr), ở Úc con số cũng rơi vào khoảng 500 tới 600 triệu cho một năm đi học. Còn ở Canada, con số ấy ước lượng từ 400 cho tới 500 triệu, tất nhiên, vẫn có thể rẻ hơn nếu bạn học tập tại các trường cao đẳng đại học ở những thành phố không đông dân cư cho lắm.

Con người Canada rất lịch sự, thân thiện và quan tâm đến những người xung quanh. Có người đã nhận xét rằng sự tử tế của người Canada giống như là dầu hỏa đối với Ả Rập Saudi. Các nghiên cứu chỉ ra rằng từ mà người Canada dùng thường xuyên nhất, đó là ‘sorry’. Họ xin lỗi vì bất cứ lý do gì, có lẽ vì họ không muốn làm tổn thương người khác.

2. Địa lý – Khí hậu thời tiết

canada-3.jpg

Canada là đất nước có diện tích đứng thứ 2 trên thế giới vì thế sẽ có địa hình, khí hậu rất đa dạng. Địa lý chia đất nước Canada ra làm 2 Bờ là Bờ Tây và Bờ Đông.

Bờ Đông Canada bao gồm các tỉnh bang Quebec, Ontario có thành phố Toronto sôi động, thu hút 40% lượng sinh viên quốc tế, vì Bờ Đông đa phần nằm trong đất liền nên nhiệt độ tương đối khắc nghiệt, vào mùa đông nhiệt độ có thể -10 độ đến -30 độ.

Bờ Tây Canada bắt đầu từ tỉnh bang British Columbia với thành phố Vancouver xinh đẹp. Phần lớn người Châu Á đổ xô tới đây sinh sống và định cư vì khí hậu tại đây so với các thành phố khác khá là ấm áp.

Nhưng liệu Vancouver có phải là thành phố ấm nhất? Câu trả lời là không. Thực tế cho thấy, càng gần biển, khí hậu càng ấm áp. Chính vì vậy khu vực ấm áp nhất Canada hiện nay thuộc về tỉnh bang Nova Scotia nằm ở phía Đại Tây Dương, phía Đông Canada, với nhiệt độ mùa đông vào khoảng -3 độ C. 

Tất nhiên đã đến Canada là phải lạnh rồi, nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng, cái lạnh của họ khá khô nên không khắc nghiệt giống như cái lạnh của miền Bắc Việt Nam.

3. Chính sách định cư dễ dàng

canada-2.jpg

Chính sách nhập cư của chính phủ Canada vô cùng hấp dẫn nên thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. 
Thông thường bạn chỉ cần học tập tại Canada 2 năm, sau đó sẽ được cấp work permit (giấy phép lao động) tối đa là 3 năm để ở lại làm việc. 

Các bạn có thể tự tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm với một mức lương hấp dẫn, nhưng bù lại, áp lực công việc tại Canada không hề nhỏ, và muốn định cư một cách dễ dàng, bạn phải có một công việc cấp quản lý trở lên.

Nhưng không phải ở đâu cũng vậy, các tỉnh bang khu vực Đại Tây Dương đang có một chính sách vô cùng hấp dẫn về định cư cho sinh viên quốc tế. 

Hơn thế nữa, kể từ khi chương trình CES ra đời, và hiện tại thay thế bằng chương trình visa ưu tiên SDS thì cơ hội du học Canada càng ngày càng trở nên dễ dàng hơn. 

Và một số tỉnh bang tại Canada có nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn để khuyến khích và thu hút người nhập cư đến từ khắp nơi trên thế giới.
dang-ky-m88-3.png 

Nếu vẫn còn băn khoăn về các vấn đề liên quan đến du học như lựa chọn chương trình học, thủ tục apply, xin học bổng, xin visa, thủ tục chứng minh tài chính,.. vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên viên tư vấn Vietint: VPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến