Những điều cần lưu ý khi du học Úc

Những điều cần lưu ý khi du học Úc
31/10/2017 - 02:59
Nền giáo dục mang tầm đẳng cấp quốc tế của Úc đã và đang thu hút nhiều du học sinh từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đến với một đất nước xa lạ hoàn toàn mới như vậy thì sẽ có rất nhiều băn khoăn, thắc mắc, mà nhiều bạn du học sinh gặp phải, nhất là đối với những sinh viên Việt Nam lần đầu tới một quốc gia xa lạ. Chúng ta hãy cùng Vietint tư vấn cho các bạn du học sinh những vấn đề cần biết khi đến với đất nước của những chú chuột túi đáng yêu nhé.

Nước Úc được đánh giá là một đất nước có cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp và thơ mộng; bên cạnh đó thì chính phủ Úc còn đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ đối với những sinh viên muốn sang du học tại Úc như bạn không cần chứng minh tình hình tài chính của mình hay chứng chỉ tiếng Anh, tuy nhiên bạn cũng phải chứng tỏ được học lực của bản thân cũng như chứng tỏ được rằng gia đình bạn có đầy đủ khả năng để chi trả các chi phí học tập của bạn tại đây.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý các vấn đề sau khi tới du học tại Úc để có được một quá trình học tập trọn vẹn và thành công nhé.

- Điều đầu tiên đó là bạn cần phải chuẩn bị cho mình một vốn tiếng Anh thật tốt để có thể hòa nhập được với con người và cuộc sống nơi đây; tiếng Anh chính là công cụ để bạn học tập, để bạn sống giữa một đất nước mới mẻ.
- Bạn hãy kết bạn và trao đổi thông tin với các cựu học sinh đang du học tại Úc, cũng như các du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại đây để tìm hiểu rõ hơn về đất nước, con người nơi đây. Từ đó bạn sẽ có thể hòa nhập nhanh chóng hơn với cuộc sống mới tại đây.
- Một điều quan trọng không chỉ đối với các bạn du học tại Úc mà còn đối với tất cả du học sinh ở các nước khác đó là bạn cần phải sẵn sàng cho bản thân một cuộc sống tự lập, và bạn sẽ phải làm tất cả những việc để sinh hoạt hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, quản lý chi tiêu, nấu ăn, giặt ủi,…
- Bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa để có thể giao lưu vốn tiếng Anh cũng như hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất, cũng như kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.
- Điều cuối cùng đó là bạn cũng phải tìm hiểu và dự tính kinh phí cần thiết cho một vài hoạt động và kinh phí cho việc du học tại Úc của mình nhé.

Nếu bạn còn bất kỳ điều gì băn khoăn, thắc mắc về việc du học tại Úc thì hãy liên hệ ngay tới Vietint để có được sự tư vấn nhanh chóng và tiện lợi nhất nhé.
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến