NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC MỸ

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC MỸ
30/01/2019 - 17:27
Được đi du học Mỹ là cả một hành trình cố gắng và bạn đang tiến dần tới cánh cửa dẫn đến một thế giới sống động hơn. Tiếp theo đây, để chuẩn bị cho việc đi du học Mỹ, các bạn cần chuẩn bị như thế nào? Cùng xem những lời khuyên sau nhé!

du-hoc-my.jpg

Chuẩn bị cho việc du học có thể là cả một quá trình phức tạp. Nếu như giai đoạn nộp hồ sơ nhập học với bạn chưa đủ căng thẳng thì giờ bạn sẽ thấy, đó mới chỉ là bắt đầu. Sau khi nộp hồ sơ, bạn còn một cơ số thứ phải sắp xếp trước khi có thể xách va-li lên và đi. Đây có thể là những điều vì cảm xúc háo hức được đi đến vùng đất mơ ước bấy lâu mà bạn vô tình bỏ qua.

Các bạn nên chuẩn bị mọi thứ ngay sau khi bạn nhận được thư mời. Quá trình này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn so với bạn dự kiến, và trì hoãn có thể làm bạn căng thẳng cực độ trước khi đi đó. Hãy lấy một tờ giấy đủ lớn để có thể ghi tất cả những kế hoạch trong một năm sắp đến. Khi bạn để tất cả mọi thứ ở một nơi, và nếu sắp xếp sớm, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng lắm đó.

1. Tài chính

du-hoc-my-2.jpg

Điều này là mối quan tâm cực kì to lớn từ lúc bạn nộp đơn cho khoá học đến sau khi nhận được thư mời nhập học. Điều đầu tiên, bạn có khả năng tự chi trả cho khoảng thời gian ở nước ngoài đó không? Nếu không chắc chắn, liệu có khoảng vay nào bạn được phép vay không? Một năm ở nước ngoài sẽ không hề rẻ, đặc biệt nếu bạn đi đến những nước như Mỹ. Đủ các loại chi phí bạn sẽ phải cân nhắc, vé máy bay đi đến đó và vé chiều về nước, đi lại trong những kì nghỉ, rồi tiền bảo hiểm, lệ phí visa, tiền nhà, tiền ăn ở, v.v. Bạn nên liệt kê ra tất cả những khoản phí có thể bạn sẽ phải trả trong một năm ở nước ngoài, và phải đảm bảo bạn có đủ tiền để chi trả cho ngần ấy nhu cầu. Ngoài ra, bạn cũng phải chắc chắn bạn sẽ được hỗ trợ như thế nào về mặt tài chính khi đi học, và bạn sẽ phải tốn thêm bao nhiêu nữa cho những chuyến đi, trải nghiệm một khi đã đặt chân đến đó. Nếu bạn nắm chắc được những thông tin này ngay từ đầu, thì khi bắt đầu trả các khoản phí này, bạn sẽ không thấy bỡ ngỡ, thậm chí sẽ thấy rất may mắn vì tất cả đều đã được lên kế hoạch trước rồi.

2. Các loại mẫu đơn đăng kí

du-hoc-my-3.jpg

Một khi bạn đã được cho phép học một năm ở nước ngoài, rất có thể bạn sẽ bị “mưa đơn đăng kí” xối cho ướt người. Lích kích các loại giấy tờ, các mẫu đơn từ trường đại học ở nhà, đến trường ở bên kia. Nhớ nhé, phải kiểm tra email để nắm chắc bạn sẽ phải cung cấp những thông tin gì và điền đầy đủ vào đơn. Sự trao đổi giữa hai trường bạn học có thể sẽ khá mất thời gian, và thường sự khác nhau về cách làm, hệ thống sẽ làm trễ việc của bạn. Do đó, bạn nên trừ hao thời gian để hoàn thành sớm những công việc này, tránh để bị trễ hạn.

3. Thị thực (Visa)

du-hoc-my-4.jpg

Bạn có cần visa cho năm học đó không? Thường trường bên kia sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục visa, loại visa bạn cần xin, và cung cấp các mẫu đơn có liên quan. Tuy nhiên, chính bạn phải đặt lịch hẹn và phỏng vấn với đại sứ quán để xin visa. Một lần nữa, các bạn nên dành nhiều thời gian cho việc này, bởi vì các đại sứ quán thường rất bận và có lúc bạn sẽ phải đợi một thời gian thì mới đặt được lịch hẹn. Đồng thời, bạn cũng nên biết rằng các đại sứ quán sẽ thu hộ chiếu gốc của bạn ít nhất một tuần để cấp visa. Nếu bạn có ý định đi đâu đó trong khoảng thời gian xin visa thì bạn nên xem xét lại.

4. Bảo hiểm

du-hoc-my-5.jpg

Chắc hẳn bạn sẽ phải cần đến bảo hiểm cho 12 tháng ở nước ngoài, ví dụ như bảo hiểm du lịch và sức khoẻ sẽ chi trả các khoản phí liên quan ở nước bạn sẽ đến học. Nếu bạn sắp đến Mỹ, bạn nên nhớ ở Mỹ, người ta yêu cầu rất nghiêm ngặt và bảo hiểm tất nhiên không hề rẻ chút nào. Bạn nên cộng thêm tiền bảo hiểm này vào danh sách các khoản phí cần chi trả. Nhiều trường đại học ở Mỹ có chương trình Bảo hiểm Y tế mà sinh viên bắt buộc phải tham gia, trừ trường hợp họ có thể chứng minh họ được chi trả các khoản phí y tế bằng hình thức tương đương. Việc đăng kí Bảo hiểm Y tế cũng khá đơn giản và nhanh gọn, và trường đại học bạn sắp học cũng sẽ chỉ dẫn và giúp đỡ bạn tận tình.

5. Chỗ ở

du-hoc-my-6.jpg

Bạn đừng quên tìm nơi ở cho mình trong một năm sắp đến ở nước ngoài. Một số trường đại học có kí túc xá cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường, nhưng cũng có khi bạn phải tự tìm phòng cho mình. Bạn nên ưu tiên cho việc tìm nơi ở để dễ dàng sắp xếp cho năm học sắp tới.

6. Đi lại

Điều này khá hiển nhiên rồi, nhưng trong một “mớ bòng bong” nhiều việc như thế, có khi bạn lại bỏ qua chuyện tưởng như dễ dàng này đấy. Bạn đến trường bên kia bằng đường nào? Có thể sẽ đi máy bay, vậy nên bạn phải nhớ đặt vé sớm để có giá tốt. Ngoài ra, bạn có cần đặt vé trước để về thăm nhà trong kì nghỉ không? Lên kế hoạch sớm sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần hơn và tiết kiệm tiền, vậy nên ngay khi đã xác định được điểm đến, bạn nên chọn ngày đi và đặt vé luôn nhé.

7. Khám sức khoẻ

Khá nhiều trường đại học yêu cầu bạn cung cấp các giấy khám bệnh của bạn trước đây để ghi vào hệ thống của trường và làm cơ sở để cấp bảo hiểm y tế. Bạn phải đảm bảo giấy khám sức khoẻ của mình rõ ràng và chuẩn bị đầy đủ để nộp bất cứ khi nào trường yêu cầu. 

8. Lưu giữ những đồ đạc không mang theo

Khi bạn đi nước ngoài một năm, bạn không thể nào mang theo tất cả mọi thứ được, nhất là khi bạn di chuyển bằng máy bay. Do đó, bạn cần phải để tất cả đồ đạc bạn không mang theo vào một nơi nhất định để dễ tìm khi cần. 

10. Khi đến nơi

du-hoc-my-7.jpg

Cuối cùng, khi tất cả mọi thứ được thu xếp xong, bạn có thể thả lỏng một chút rồi này. Hãy tiếp tục tìm xem bạn đi từ sân bay về đến chỗ ở mới như thế nào, rồi bạn sẽ chi trả tiền ăn uống, các khoản phí khác như thế nào trong khi đợi ngân hàng mở tài khoản cho bạn. Liệu bạn có thể mở tài khoản ngân hàng trước được không, rồi có cần phải kí hợp đồng điện thoại mới khi đến bên kia không. Khi bạn làm đến đây rồi thì gần như xong rồi đó. Đây là những thứ cuối cùng bạn phải làm trước khi đặt chân đến vùng đất mới và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời ở bên kia.
Theo thirdyearabroad.com

Để được hướng dẫn cách làm hồ sơ xin học bổng du học Mỹ, bí quyết phỏng vấn với Đại diện trường ấn tượng,… liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên tư vấn Vietint để được hỗ trợ miễn phí: VPHN: 024 3776 4024 hoặc VPHCM: 028 3930 3273

Hoặc tham gia

Triển Lãm Du Học Quốc Tế Anh - Úc - Mỹ - Canada 2019
Săn Học Bổng Lên Tới 100% & Nhận gói Quà tặng lớn chưa từng có (Vé Máy Bay, Lệ Phí Visa, Dịch Thuật...)

Hà Nội: 14:00 - 17:30 Chủ nhật ngày 10/03/2019 tại Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai, Ba Đình
 
HCM: 14:00 - 17:30 Thứ bẩy ngày 09/03/2019 tại Khách sạn Saigon Prince - 63 Nguyễn Huệ, Q1

Đến với buổi triển lãm du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, các bạn được: 

- MIỄN PHÍ xét hồ sơ xin học tại chỗ.
- MIỄN PHÍ tư vấn và làm thủ tục du học từ Vietint – Top Performing Agent được trao tặng từ Hội Đồng Anh
- Trao đổi trực tiếp về: các khóa học, ngành học, thủ tục nhập học, học bổng, visa du học, cơ hội việc làm và định cư
- Cập nhật ngay thông tin du học không cần chứng minh tài chính, miễn chứng chỉ IELTS mà chỉ cần làm bài test tương đương.
- Giao lưa trực tiếp với những cựu du học sinh thành công

Đặc biệt:
- Nhận 5 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ VÉ MÁY BAY cho kỳ nhập học 2019
- Nhận 3 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ lệ phí VISA cho kỳ nhập học 2019
- Nhận 1 TRIỆU ĐỒNG hỗ trợ phí DỊCH THUẬT
 
đăng ký 1.jpg

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến