Agent tốt và chuyên nghiệp - nhận biết thế nào cho đúng?

Agent tốt và chuyên nghiệp - nhận biết thế nào cho đúng?
21/09/2018 - 09:21
Hiện nay ước tính có khoảng 160,000 sinh viên Việt Nam du học ở các quốc gia trên thế giới. Cùng với sự gia tăng của tầng lớp trung lưu trong xã hội, và tầm nhìn đầu tư vào giáo dục cao cấp của người dân, ước tính con số này sẽ tăng trưởng một cách chóng mặt trong tương lai. Lẽ dĩ nhiên, sự trỗi dậy của các trung tâm tư vấn du học là kết quả tất yếu cho sự phát triển của thị trường béo bở này. Tuy nhiên, làm về giáo dục không phải là chuyện ngày một ngày hai, và càng không phải cứ mở ra là đưa được học sinh đi nước ngoài. Liệu chất lượng của những trung tâm tư vấn có được “hàng đầu” như những gì họ quảng cáo? Và dấu hiệu nào để nhận biết những cơ sở chất lượng và uy tín hiện nay?

du-hoc.jpg
Du học mở ra cánh cửa lớn tới tương lai 
1, Con người

Ngoài những thông tin du học, học bổng, chương trình học,... sinh viên có dự định đi du học thường quan tâm nhất đến phần chia sẻ của cựu du học sinh. Ngoài tư vấn về việc học, sinh viên muốn biết thêm kinh nghiệm thực tế trong việc học tập và sinh sống tại nước ngoài, những trải nghiệm từ công việc đi làm thêm, tìm nhà tìm việc, đi lại sinh hoạt,... Nếu bạn đang làm việc tại những trung tâm không có nhân sự đã từng học tập và sinh sống tại nước ngoài, thì tốt nhất bạn nên nghĩ đến việc tìm một trung tâm khác.

2, Thời gian hoạt động

vietint.jpg
Vietint có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học

Với sự trỗi dậy của hàng loạt trung tâm tư vấn du học hiện nay, chắc chắn các bạn sẽ thấy rất hoang mang bởi không biết nên tìm đến trung tâm nào cho việc học của mình. Chỉ có những trung tâm đã hoạt động lâu năm trong nghề, đội ngũ tư vấn dày dạn kinh nghiệm mới có thể tư vấn cho bạn về trường học, ngành học, cơ hội nghề nghiệp một cách chính xác nhất. Hầu hết những trường đại học đều có các khoá học và ngành nghề tương tự, vậy sẽ rất khó cho các bạn trong việc phân biệt sự khác nhau, những ngành nào là thế mạnh của trường, hay từng ưu, nhược điểm của từng trường. Một trung tâm với thời gian hoạt động lâu sẽ là địa chỉ uy tín cho các bạn khi gửi gắm việc học của mình.

3, Học bổng

Số tiền học bổng của các trường là không đổi, biến số duy nhất ở đây là số phần trăm bạn đạt được trong học bổng đó. Để dành nâng khả năng đạt học bổng cao, sinh viên phải hiểu rõ cách chấm điểm bài luận, yêu cầu đặc trưng riêng của từng trường, và điều này sẽ chỉ những trung tâm uy tín mới có thể tư vấn được cho bạn. Với quá trình làm việc lâu dài với các trường đại học, họ nắm trong tay những bí quyết mà không ở đâu có được, giúp cơ hội của bạn tăng lên gấp nhiều lần.

4, Số lượng trường đại diện

Hiện nay, với các trường đại học uy tín thì sẽ không có nhiều đại diện tại Việt Nam mà sẽ chỉ có từ 2 đến 3 đại diện, ví dụ những trường ranking cao như Nottingham, Leeds,... Lý do bởi lẽ, không phải agent nào muốn làm đại diện của họ cũng được, họ xét rất kỹ đến tiêu chuẩn chất lượng, chuyên môn và dịch vụ của các agent. Chỉ những agent đạt đủ điều kiện mới được tuyển chọn làm đại diện của trường. Với những trung tâm có số lượng trường đại diện cao, chắc chắn bạn sẽ không phải băn khoăn về chất lượng cũng như uy tín của trung tâm đó.

5, Các sự kiện giáo dục

trien-lam-du-hoc.jpg
Triển lãm du học Vietint với sự có mặt của đại diện nhiều trường nổi tiếng thế giới 

Hiện nay có rất nhiều các sự kiện giáo dục uy tín được tổ chức nhằm cung cấp cho các bạn trẻ những thông tin bổ ích về việc đi du học như Triển lãm du học Quốc tế Anh Úc Mỹ Canada. Sự kiện với sự tham gia của hơn 100 trường Đại học, Cao đẳng tại 4 thị trường du học hàng đầu hiện nay sẽ là nơi giải đáp tất tần tật mọi thắc mắc của các bạn liên quan đến vấn đề du học. Với đội ngũ tư vấn viên là cựu sinh viên các nước Anh Úc Mỹ Canada, Vietint tự hào là trung tâm uy tín mang đến cho các bạn sinh viên và phụ huynh dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả nhất.

Tham gia chương trình, người tham dự có cơ hội giao lưu trực tiếp với đại diện các trường đại học hàng đầu Anh quốc, nộp hồ sơ và phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện trường, lắng nghe những kinh nghiệm xin học, xin học bổng và có cái nhìn thực tế về du học thông qua chia sẻ của các cựu du học sinh Anh. Ngoài ra các bạn còn có cơ hội nhận được vô số các chương trình hỗ trợ “đặc biệt” khác.

Để biết thêm những thông tin về trường và ngành học, cũng như các học bổng và ưu đãi từ các trường Đại học hàng đầu, và có cơ hội lắng nghe những trải nghiệm từ cựu du học sinh, các bạn hãy nhanh tay đăng ký TRIỂN LÃM DU HỌC QUỐC TẾ ANH ÚC MỸ CANADA 2019

TRIỂN LÃM DU HỌC ANH – ÚC – MỸ - CANADA 2019

 Hà Nội: 14:00 - 17:30 Chủ nhật ngày 10/03/2019 tại Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai, Ba Đình

 HCM: 14:00 - 17:30 Thứ bẩy ngày 09/03/2019 tại Khách sạn Saigon Prince - 63 Nguyễn Huệ, Q1


dang-ky-hay-dang-ki-1.jpg
HOTLINE: 024 3776 4024

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến