CHÍNH PHỦ ÚC CẬP NHẬT DANH SÁCH NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN, MỞ RỘNG CƠ HỘI ĐỊNH CƯ

CHÍNH PHỦ ÚC CẬP NHẬT DANH SÁCH NGÀNH NGHỀ ƯU TIÊN, MỞ RỘNG CƠ HỘI ĐỊNH CƯ
16/07/2019 - 15:33
Đầu tháng 3/2019, danh sách tay nghề ưu tiên làm việc tại Úc tiếp tục được cập nhật. Trong đó, Úc đã công bố một số thay đổi lớn đối với hệ thống nhập cư, bao gồm các ngành nghề đủ điều kiện nhập cư vĩnh viễn và tạm thời. Những thay đổi trong danh sách nghề nghiệp đã được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến của Department of Jobs and Small Business dựa trên tư vấn, nhu cầu của thị trường lao động.

Bộ Nội vụ cho biết, việc cập nhật danh sách nghề nghiệp lành nghề giúp đảm bảo việc thu hút lực lượng lao động nước ngoài có tay nghề sang Úc vẫn được hiệu chỉnh cẩn thận theo nhu cầu thị trường nhân lực quốc gia. Những điều chỉnh mới về thường trú và tạm trú tại Úc sẽ mang đến cơ hội định cư cho cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại đây.

aus-0.jpg
Rộng mở cơ hội việc làm tại Úc với danh sách tay nghề mới cập nhật

Trong lần cập nhật mới nhất, 36 nghề nghiệp đã được thêm vào danh sách ưu tiên tay nghề trung và dài hạn (Medium and Long-term Strategic Skills - MLTSSL), 27 nghề nghiệp đã bị xóa khỏi danh sách thiếu hụt tay nghề ngắn hạn (Short term Skilled Occupation List - STSOL), 18 nghề nghiệp được bổ sung vào danh sách tay nghề theo khu vực (Regional Occupation List - ROL). Thêm vào đó, các quy định về visa cũng được nới lỏng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho các nông gia và cơ quan thể thao, tạo điều kiện để thu hút lao động nước ngoài. Cụ thể, thời hạn visa cho lao động quốc tế làm việc trong các nông trại sẽ được kéo dài đến 4 năm, trong khi đó thời hạn visa của vận động viên thể thao và nghệ sĩ là 8 năm.

36 nghề nghiệp mới trong danh sách MLTSSL

aus-1.png

18 nghề nghiệp mới trong danh sách ROL

aus-2.png

27 nghề nghiệp bị xóa bỏ khỏi danh sách STSOL

aus-4.png

Bạn có thể xem đầy đủ danh sách tay nghề MLTSSL, STSOL và ROL mới nhất tại đây.

Úc vẫn là lựa chọn di cư hàng đầu của giới triệu phú

Theo số liệu do tổ chức New World Wealth công bố, Úc, Mỹ và Canada là những điểm đến định cư hàng đầu của triệu phú trên thế giới trong năm 2018.

Khoảng 108.000 triệu phú chọn di cư đến Úc trong năm qua, tăng 14% so với năm 2017 và gấp đôi so với năm 2013. Quốc gia này đứng đầu danh sách điểm đến sinh sống, làm việc của người nhập cư vì sự an toàn, quan hệ kinh tế mạnh mẽ với các thị trường lớn trên thế giới (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc), không áp dụng thuế thừa kế tài sản. Xứ sở chuột túi còn trở nên hấp dẫn hơn nhờ việc duy trì tăng trưởng bền vững và tránh được suy thoái kinh tế liên tục trong vòng 27 năm qua. Quốc gia này cũng thu hút giới triệu phú nhờ đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ nền giáo dục chất lượng, các trường đại học danh tiếng với chương trình đào tạo được đánh giá cao.

Xếp sau Úc là Mỹ với các thành phố như New York, Los Angeles, Miami, khu vực vịnh San Francisco là những lựa chọn ưa thích của người di cư.

Trong khi đó, Nga là một trong những nước có số lượng triệu phú di cư nhiều nhất với khoảng 7.000 người. Brexit và thuế là lý do kiến khoảng 3.000 triệu phú rời khỏi Anh hay những biến động kinh tế đã khiến Thổ Nhĩ Kỳ mất 4.000 triệu phú. Nguyên nhân khiến giới giàu có các nước di cư còn do tình hình tội phạm, thiếu cơ hội kinh doanh, căng thẳng tôn giáo hoặc cơ hội phát triển trong tương lai hay việc thắt chặt các quy định về nguồn vốn và thuế đã khiến người giàu ở Trung Quốc lựa chọn di cư để bảo toàn tài sản… Mặt khác, người giàu tại một số nước châu Á khác đã quyết định di cư đến các nước phát triển để tìm kiếm điều kiện sống thoải mái hơn cho bản thân và gia đình hoặc cải thiện giáo dục cho trẻ em.

Nếu bạn đang có dự định du học Úc nhưng còn băn khoăn trong vấn đề chọn ngành, chọn trường, đây là sự kiện dành cho bạn: 

TỐI ƯU HÓA CƠ HỘI ĐỊNH CƯ LÂU DÀI TẠI ÚC CÙNG JAMES COOK UNIVERSITY - HỌC BỔNG ĐẾN 70%

Thời gian: 9h - 11h, Thứ 7 ngày 24/08/2019

Địa điểm: Tầng 4, 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội

đăng ký 1.jpg(Tổng hợp từ sbs.com.au)

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến