Ngành học có mức lương cao nhất sau khi tốt nghiệp tại Canada

Ngành học có mức lương cao nhất sau khi tốt nghiệp tại Canada
09/05/2019 - 22:51
Khi du học Canada, trong quá trình chọn ngành sinh viên không chỉ quan tâm đến ngành học đó có hợp với sở thích, khả năng của mình không, học ngành đó có dễ xin việc không, dễ định cư không?... Mà một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều bạn quan tâm khi chọn ngành đó là sau khi tốt nghiệp mức lương trung bình ngành đó khoảng bao nhiêu.

Không cần phải đi đâu xa tìm hiểu. Ngay trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số ngành hot được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn trong những năm gần đây và có mức lương hậu hĩnh sau khi ra trường.
 
1. Kỹ thuật dầu khí

Mỗi năm, ngành công nghiệp dầu khí đem lại ngân sách lớn cho chính phủ Canada. Bởi vậy những ngành nghề liên quan đến ngành này thường rất “hot” tại Canada và được các doanh nghiệp săn đón cũng như trả một mức lương hậu hĩnh.

ca-1.jpg

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp ngành dầu khí có tỷ lệ việc làm ngay đạt 100%. Sinh viên theo học ngành kỹ thuật dầu khí có thể phát triển nghề nghiệp với các chuyên ngành chuyên sâu như: Kỹ thuật hồ chức, thu hồi dầu và khí, kỹ thuật khoan, công nghệ sản xuất dầu khí, nghiên cứu về dầu khí,....
 
Tuy nhiên, để sự nghiệp của bạn phát triển tốt nhất thì các chuyên gia khuyến khích sinh viên nên học lên trình độ Thạc sĩ ngành Kỹ sư dầu khí.
 
Thu nhập cho kỹ sư khởi nghiệp khoảng: 60.000 CAD/ năm, kỹ sư dầu khí có kinh nghiệm khoảng: 300.000 CAD/ năm, và người có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài khoảng 120.000 CAD/ năm.
 
2. Quản lý cấp cao

Các ngành học liên quan đến Quản lý tại Canada không dễ dàng gì đối với nhiều du học sinh. Tuy nhiên, nếu có sự quyết tâm và tập trung cao độ cùng với đam mê thì chắc chắn sau này bạn dễ dàng thành c ông trên cương vị là một nhà quản lý.

ca-2.jpg
 
Một số ngành quản lý tiềm năng tại Canada có thể kể đến như: Quản lý phân tích, quản lý thị trường, quản lý nhân lực, quản lý dự án, quản lý kinh doanh,...
 
Mức lương trung bình năm 2017: 110.000 CAD cho đến 115.000 CAD
 
3. Kỹ sư phần mềm

Kỹ sư phần mềm là một trong những ngành học hot được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi quyết định đi du học Canada. 
 
Càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đầu tư vào mảng công nghệ. Chính vì thế, trong vài năm tới, thị trường lao động Canada dự kiến sẽ có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng số lượng kỹ sư phần mềm.

ca-3.jpg
 
Kỹ sư phần mềm sẽ chịu tránh nhiệm trong việc xây dựng và duy trì hệ thống phần mềm. Theo cục cư trú của Canada thì những ngành ngày tăng gần 50% trong 5 năm gần đây
 
Công việc liên quan đến ngành này đòi hỏi sự sáng tạo, cần cù, tỉ mỉ thế nên họ luôn được nhận mức lương đãi ngộ xứng đáng.
 
Mức lương trung bình: 90.001 CAD/năm
 
4. Y tá – điều dưỡng

Đây là một ngành học với cơ hội việc làm r ộng mở và cơ hội định cư Canada cao. Trong những năm gần đây, ngành Y tá/Điều dưỡng luôn thiếu hụt lao động trầm trọng.Chính phủ Canada có nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhân lực nước ngoài về đây làm việc.

ca-4.jpg
 
Y tá/Điều dưỡng có thể làm việc với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi với một loạt hoạt động từ dịch vụ y tế công cộng tới việc nhân đạo, cứu trợ thảm họa trên thế giới. Đây được mệnh danh là “xương sống” của dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.
 
Thị trường lao động về y tế và sức khỏe tại Canada được dự đoán sẽ khá ổn định và tăng trưởng đều do dân số tại Canada đang bị già hóa.
 
Mức lương trung bình rơi vào khoảng: 84.510 CAD/năm
 
5. Giáo dục

Trong những năm gần đây, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện ưu ái với ngành giáo dục: đưa ra mức học phí thấp thu hút sinh viên giỏi, và không ngừng cải tiến về chất lượng giảng dạy cũng như có chính sách hấp dẫn cho sinh viên mới ra trường.

ca-5.jpg
 
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có đầy đủ các kiến thức và những kỹ năng cần thiết để tự tin làm công việc theo đúng chuyên ngành đã học. 
 
Nhân sự cho lĩnh vực giáo dục hàng năm này vẫn còn rất khan hiếm, thiếu hơn 7.000 vị trí. Các vị trí tuyển dụng phổ biến nhất là giáo viên và người quản lý trường. Để đảm nhiệm công việc này, sinh viên cần có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ và tham dự một chương trình đào tạo chuyên nghiệp phụ thuộc vào từng tỉnh ở Canada.
 
Thu nhập: Giáo viên thông thường khoảng: 40.000 CAD/ năm; Hiệu phó khoảng: 97.000 CAD/ năm; và khoảng 115.000 CAD/ năm cho chức vụ hiệu trưởng.
 
6. Kỹ thuật công trình xây dựng

Kỹ thuật công trình dân dụng hiểu đơn giản là ngành chuyên về lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: bệnh viện, trường học, nhà cao tầng,...

ca-6.jpg
 
Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật xây dựng lên đến 93% và tỷ lệ thất nghiệp chỉ là 3%. Canada còn được xem là một trong những quốc gia tốt nhất cho các kỹ sư công trình xây dựng làm việc và sinh sống.
 
Thu nhập cho ngành kỹ thuật công trình xây dựng khoảng: 76.960 CAD/ năm
 
7. Phân tích Tài chính

Công việc của một chuyên viên Phân tích tài chính là tổng hợp, phân tích các thông tin tài chính, phân tích xu hướng và đưa ra các dự báo, thu thập các bảng thống kê, báo cáo kinh doanh,... để hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định. Chuyên viên còn phải hỗ trợ nhà quản lý dự báo tình hình hàng năm và hàng quý.

ca-7.jpg
 
Cơ hội cho ngành nghề này đến từ những thành phố có nền kinh tế năng động bậc nhất Canada như Toronto, Vancouver, Ottawa, Montreal. 
 
Yêu cầu bằng cử nhân trong lĩnh vực quản lý tài chính, phân tích đầu tư, kế toán, tiếp thị, luật kinh doanh, vv… Nếu có bằng Thạc sĩ bạn sẽ được ưu tiên hơn về mức lương và cân nhắc lên vị trí cao trong công việc. 
 
Chuyên viên phân tích tài chính được trả lương từ 43,000CAD tới $75,000 CAD/năm.
 
Hy vọng rằng, với gợi ý trên, sinh viên đã tự đưa ra quyết định về ngành học cho mình trong quá trình du học tại Canada. Tuy nhiên không dễ dang để chọn cho mình trường đại học, cao đẳng có ngành học phù hợp. 

Nếu bạn vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu để biến giấc mơ du học Canada thành hiện thực, đăng ký tham dự ngay

HỘI THẢO DU HỌC CANADA CHI PHÍ THẤP KHÔNG TƯỞNG CÙNG ICEAP - CHIA SẺ LỘ TRÌNH DU HỌC ĐỊNH CƯ tại Canada

- Nộp hồ sơ vào 10 trường đại học và cao đẳng TOP 20 Canada     

- Học bổng lên tới 20.000 CAD     

- Sinh hoạt phí rẻ nhất Canada - Định cư rộng mở tại Nova Scotia    

- Đảm bảo 100% thực tập hưởng lương 22.000/năm - Ở lại 3 năm 

- Cộng điểm định cư

- Tỉ lệ việc làm lên đến 98% SAU TỐT NGHIỆP 

Thời gian: 9:00 – 11:00 thứ Bảy ngày 11/05/2019

Địa điểm: VP Vietint Hà Nội - tầng 4, 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội

                            VP Vietint HCM - phòng 201, toà nhà DC, 111D Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP.HCM


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến