NẾU CÓ 2 TỶ, BẠN SẼ LÀM GÌ? ĐẦU TƯ CHO CON, MUA NHÀ HAY DU HỌC

NẾU CÓ 2 TỶ, BẠN SẼ LÀM GÌ? ĐẦU TƯ CHO CON, MUA NHÀ HAY DU HỌC
28/09/2017 - 13:53
Hoặc đơn giản hơn là bạn gửi tiết kiệm số tiền này để hưởng lãi suất và sống một cách an nhàn?


vietint


Hai tỉ đồng có thể không lớn so với nhiều người giàu hiện nay, nhưng là rất lớn so với đa số các bạn trẻ đang trằn mình trên con đường mưu sinh và lập nghiệp. Câu hỏi này đã từng được nhiều phóng viên đặt ra với các bạn trẻ và thường nhận được những câu trả lời như : “Hiện lương mình mỗi tháng 3 triệu đồng. Nếu có 2 tỉ đồng chắc mình sẽ thôi ngay làm việc ở công ty mà về mở công ty riêng để kinh doanh” hay “Có tiền tội gì không hưởng thụ. Tôi sẽ mua ngay một cái ôtô loại khá xịn và đi du lịch. Tất nhiên là tôi không tiêu xài một cách phung phí nhưng cuộc sống vốn là vậy”.
 

Báo Dân trí đã tham khảo khoảng 20 bạn trẻ thì chỉ duy nhất có một bạn là muốn sử dụng toàn bộ số tiền này vào việc gửi tiết kiệm để tiêu dần và chỉ thích ở nhà chứ không muốn làm việc gì nữa, còn đa số đều có chung mục đích là mở công ty riêng để kinh doanh. 4 bạn thì tiêu dùng số tiền này vào mục tiêu hưởng thụ như đi du lịch, mua sắm nhà cửa hay ôtô.


Nhưng nếu bạn hỏi tiến sĩ Alan Phan, lĩnh vực đầu tiên ông khuyên các bạn nên đầu tư vào đó chính là Giáo dục : “Một tài sản mà chúng ta không thể mất được khi còn sống là tài sản trí tuệ. Tôi đã nói nhiều về Zuckerberg và ý tưởng Facebook của anh sinh viên 26 tuổi này. Chỉ với 1 ngàn đô la và 4 năm khai thác, anh đã biến ý tưởng mình thành 60 tỷ đô la. Dù không mấy người có những đột phá hay may mắn như Zuckerberg, nhưng một thống kê năm 2006 của Bộ Lao Động Mỹ cho thấy thu nhập trung bình của một người tốt nghiệp Tiến sĩ là $89,600 và Thạc sĩ là $62,300. Trong khi đó, thu nhập trung bình của một Cử nhân là $52,200 và một bằng Trung học là $32,200.”


 

vietint


Trong buổi phỏng vấn đầu năm 2014 trên trang Reddit một câu hỏi thú vị đã được đưa ra cho Bill Gate: “Kế hoạch tài chính cá nhân tốt nhấn dành cho người có thu nhập dưới 100.000$/năm là gì ? ”Câu trả lời của ông có thể khiến khá nhiều người bất ngờ: “Đầu tư vào giáo dục bản thân”. Hình ảnh của Bill Gates gắn liền với việc ông bỏ học, rời khỏi trường Harvard và khởi nghiệp với công ty phần mềm của mình. Tuy nhiên, Gates thực sự nhìn nhận việc đó theo một hướng khác. Trong cuộc phỏng vấn với Reddit ông nói: “ Tôi yêu các khóa học, tôi vẫn thường xuyên xem các khóa học đó. Thật lạ khi họ gọi tôi là kẻ bỏ học giữa chừng. Tôi đã đi được 3 năm và đã đủ tất cả các các khóa học cần thiết để tốt nghiệp”.


Đây không phải là lần đầu tiên Gates đề cập đến tầm quan trọng của giáo dục. Đã từ lâu nền giáo dục đã trở thành một sức mạnh to lớn cho Hoa Kỳ, một điều rất quan trọng đã cho phép họ trở thành nhà lãnh đạo trên thế giới.


Vậy chúng ta có lẽ cũng đồng ý GIÁO DỤC là một trong những lĩnh vực nên được quan tâm hàng đầu. Nhưng đầu tư vào giáo dục thế nào thì không hẳn ai chúng ta cũng biết. Rất nhiều người muốn đầu tư bằng cách đi du học. Nhưng liệu du học có thành công nếu chúng ta không tìm hiểu kĩ về nó, không nắm được khả năng thành công, sinh lợi của việc đầu tư này? Tấm visa nhập cảnh của du học cũng giống như tờ giấy phép kinh doanh, nó không đảm bảo kết quả nếu không có những tham khảo, nghiên cứu, tư vấn, kế hoạch chuẩn bị hoàn chỉnh và nhất là con người thích ứng.


web banner 364x90px-01.jpg


Bằng việc tham dự sự kiện TRIỂN LÃM DU HỌC VIETINT 2018 là sự kết hợp giữa công ty tư vấn du học Vietint cùng sự có mặt của các trường đại học hàng đầu Anh - Úc - Mỹ - Canada quốc tới gặp gỡ và tư vấn trực tiếp cho các bạn trẻ đang có dự định du học để có được những định hướng tốt nhất, cũng như tránh những rủi ro có thể gặp phải ngay ở giai  đoạn đầu chuẩn bị, tôi tin bạn sẽ có quyết định của mình khi ra về.

Tham gia chương trình, người tham dự có cơ hội giao lưu trực tiếp với đại diện các trường đại học, nộp hồ sơ và phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện trường, lắng nghe những kinh nghiệm xin học, xin học bổng và có cái nhìn thực tế về du học thông qua chia sẻ của các cựu du học sinh . Ngoài ra các bạn còn có cơ hội nhận được vô số các chương trình hỗ trợ  “đặc biệt” của Vietint và hàng trăm phần quà ý nghĩa khác .
                                        
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến