Mức học phí bạn phải cân nhắc khi theo học tại các nước châu Âu

Mức học phí bạn phải cân nhắc khi theo học tại các nước châu Âu
01/09/2017 - 17:09
Du học châu Âu giờ đây không còn là vấn đề xa lạ với các bạn trẻ đang theo học trên giảng đường. Con đường du học cũng ngày càng rộng mở với nhiều cơ hội cho mọi đối tượng đang nuôi dưỡng ước mơ. Hầu hết là những hình thức du học như: tự túc, học bổng phần trăm và học bổng toàn phần. Với những suất học bổng toàn phần thì các bạn không cần lo ngại về vấn đề học phí nhưng với những bạn không được như vậy thì học phí lại rất được quan tâm và xem xét. Vì vậy để chia sẻ những khó khăn này sau đây mời các bạn tham khảo mức giá học phí tại một số nước tiêu biểu của châu Âu:
 
1. Đan Mạch:

Đan Mạch những năm gần đây đang là lựa chọn theo học của khá nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với mức phí từ 6000 đến 16000 EUR/ năm không quá cao và các bạn du học sinh có thể theo học được. Nền giáo dục lại rất phát triển cùng với những kiến thức học tập nổi bật Đan Mạch hứa hẹn mang lại cho những tân du học sinh những tháng ngày học tập và sinh sống đầy bổ ích. Ngoài ra chương trình học nơi đây còn tạo nhiều điều kiện cho học sinh sinh viên trong nước cũng như ngoài nước săn đón các suất học bổng để trang trải học phí và sinh hoạt.

2. Pháp:
Pháp là đất nước khá quen thuộc với các bạn trẻ đang có ý định du học nước ngoài. Không những giáo dục phát triển, lối sống lành mạnh, văn hóa hiện đại mà theo học ở đây bạn sẽ chi trả mức học phí hết sức phải chăng. Chỉ dao động từ 200 đến 650 EUR/ năm cho từng cấp độ học bạn đã có thể thực hiện được ước mơ du học của mình. 

3. Ý: 
Du học Ý là một trong những quyết định được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nền giáo dục cũng không thua kém các nước châu Âu khá mà học phí cũng ở mức trung bình. Ở các trường đại học công mức học phí dao động từ 850 đến 1000 EUR/ năm và phụ thuộc vào các trường đại học đã chọn. Ngoài ra các trường đại học ở Ý còn rất thấp hoặc không có phí đăng kí. 

4. Anh :
Vương quốc Anh sở hữu mức học phí và mức sống đắt đỏ nhất trong các nước châu Âu. Nền giáo dục ở Anh có chất lượng hàng đầu nhưng đánh đổi là mức học phí lên tới 9,250 bảng Anh/ 1 năm, tức là gấp đôi mức học phí tại Ý. Ngoài học phí cao thì đời sống ở đây cũng không rẻ hơn là mấy, điều đó làm cho du học tại Anh đang là những băn khoăn lo ngại cho các bạn trẻ Việt Nam muốn theo học. 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến