Một triệu người sẽ có cơ hội định cư Canada trong 3 năm tới

Một triệu người sẽ có cơ hội định cư Canada trong 3 năm tới
18/04/2019 - 15:30
Bạn có mong ước học tập và làm việc tại "xứ sở lá phong"? Có thể nói chưa bao giờ uớc muốn đó có thể dễ dàng trở thành hiện thực như bây giờ khi chính phủ đã thông báo kế hoạch chấp nhận hơn 1 triệu người nhập cư mới trong vòng 3 năm tới.

canada-1.jpg

Thông tin tóm lược quan trọng

Canada tiết lộ kế hoạch chấp nhận 1.080.000 người mới thành thường trú nhân của nước này từ năm 2019 đến 2021.
Sự nhập cư được coi là chìa khóa giúp củng cố mạnh mẽ nền kinh tế Canada. Với độ tuổi trung bình của người nhập cư còn trẻ, nó sẽ giúp giải quyết những thử thách của vấn đề dân số già.
Một báo cáo về tình trạng nhập cư cho thấy rằng 1 trong 5 người sống tại Canada được sinh ra bên ngoài nước này, với hơn 6 triệu người nhập cư mới kể từ năm 1990. 

Báo cáo thường niên năm 2018 trước Quốc hội về Di trú, Bộ trưởng di trú quốc gia, Ahmed Hussen, tiết lộ kế hoạch chấp nhận 1.080.000 người mới trở thành thường trú nhân từ 2019 đến 2021. Trong đó, mục tiêu cho riêng năm 2021 là 370.000, cao hơn so với số lượng 286.000 người được chào đón trở thành thường trú nhân năm 2017 là 84.000.  

Mở đầu báo cáo, ông Hussen - người ban đầu đến Canada với tư cách là công dân tị nạn Somalia, phát biểu: "Người nhập cư và con cháu của họ đã có những đóng góp to lớn cho Canada và thành công trong tương lai của chúng tôi phụ thuộc vào việc tiếp tục đảm bảo họ được chào đón và hòa nhập."

Báo cáo cho biết 1 trong 5 người sống ở Canada hiện nay được sinh ra bên ngoài đất nước, tính từ năm 1990 đã có hơn 6 triệu người nhập cư mới.

Nhập cư - chìa khóa “vàng” cho vấn đề dân số già

canada-2.jpg

Sự nhập cư được xem là chìa khóa giúp cải thiện mạnh mẽ nền kinh tế Canada. Độ tuổi của người nhập cư trẻ góp phần giải quyết hiệu quả những thách thức của tình trạng dân số già.

Báo cáo chỉ ra tỉ lệ công nhân, người lao động tới tuổi nghỉ hưu ngày càng cao. Với cơ cấu dân số hiện nay, cứ 2 người sẽ có 1 người về hưu vào năm 2036, so với 4,2 người thì mới có 1 người về hưu vào năm 2012. Kế hoạch chấp nhận người nhập cư mới đến năm 2021 bắt nguồn từ áp lực của các chương trình kinh tế - đòi hỏi lấp đầy những chỗ trống của nguồn nhân lực có tay nghề trong thị trường việc làm. Đẩy mạnh chương trình định cư Canada, đặc biệt trong khu vực kinh tế, sẽ giúp Canada duy trì lực lượng lao động, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy đổi mới. Đồng thời, với dân số già và tỉ lệ sinh thấp, nhập cư đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dân số và nguồn lực lao động của Canada tiếp tục tăng.

Trong Báo cáo cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2018, Canada được xếp thứ 12 với số điểm hoàn hảo 100 cho sự ổn định kinh tế vĩ mô, cũng như đứng đầu các quốc gia có lực lượng lao động đa dạng nhất.

Số 1 thế giới về các chính sách nhập cư

canada-4.jpg

Canada được coi là một trong những quốc gia lý tưởng nhất thế giới với các chính sách nhập cư của mình. Cao ủy Tị nạn Liên hợp quốc, ông Filippo Grandi ca ngợi đất nước này vì sự hào phóng, cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ những người di cư.

Theo tính toán, khoảng hơn một nửa số người nhập cư thành công vào năm 2017 theo các chương trình của khu vực kinh tế, trong khi 44.000 người được tái định cư, người được bảo vệ và người được chấp nhận dựa trên các chính sách nhân đạo, nhân ái và chính sách công.

Kế hoạch công nhận cư dân mới thành thường trú nhân giai đoạn 2019-2021 bao gồm con số lớn hơn cho số người tị nạn và người di cư, từ 43.000 trong năm 2019 đến 64.500 vào năm 2021.
Theo Businessinsider.com

canada-3.jpg

*Sở hữu kinh nghiệm, bằng cấp địa phương được xem là một trong những con đường hiệu quả nhất để tối đa hóa cơ hội việc làm và định cư Canada. Bởi đối tượng chính hướng đến của chương trình nhập cư Canada vẫn là những người có kinh nghiệm, kiến thức, đam mê và nguyện vọng gắn bó, xây dựng cuộc sống lâu dài tại Canada.

Khi du học Canada, bạn có nhiều lựa chọn với các trường cao đẳng, đại học được đánh giá cao tại khu vực Bắc Mỹ và trên toàn thế giới. Cơ hội thực tập trong các chương trình co-op, internship, chính sách cho phép sinh viên làm việc 1-3 năm sau tốt nghiệp… được xem là nền tảng kinh nghiệm chuẩn bị cho điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân. Chưa kể du học Canada hứa hẹn mang đến cho bạn trải nghiệm học thuật, đời sống đáng giá tại một quốc gia an toàn, xinh đẹp, môi trường học tập - giao tiếp quốc tế trong khi chi phí khá phải chăng so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. 


TRIỂN LÃM DU HỌC QUỐC TẾ ANH - ÚC - MỸ - CANADA 2019
SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% & TẶNG 10 TRIỆU LỆ PHÍ VISA

Hà Nội: 16:30 - 20:00 Thứ sáu ngày 05/07/2019 tại Khách sạn Lotte - 54 Liễu Giai, Ba Đình
 
HCM: 15:00 - 18:00 Chủ nhật ngày 07/07/2019 tại Khách sạn Saigon Prince - 63 Nguyễn Huệ, Q1
 
đăng ký 1.jpg

HOTLINE: 024 3776 4024

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, là đại diện của hàng trăm trường cao đẳng, đại học uy tín trên thế giới tại Việt Nam, Vietint sẽ cung cấp cho khách mời tham dự thông tin hữu ích về ngành học, chương trình học, chi phí học tập, học bổng, chứng minh tài chính, xin visa… du học Mỹ nói riêng và du học các nước nói chung. 

Đặc biệt, bạn sẽ nhận ngay hỗ trợ tài chính LỚN NHẤT từ trước tới nay

Dành cho học sinh, sinh viên tham dự triển lãm bao gồm:

-   Tặng gói hỗ trợ lệ phí visa trị giá 10 TRIỆU ĐỐNG
-   Miễn phí tư vấn hồ sơ visa, chọn trường, ngành, quốc gia du học
-   Miễn phí sửa bài luận xin nhập học, học bổng, SOP
-   Miễn phí làm thủ tục hồ sơ xin visa, xin thư mời, xin học bổng của trường
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến