LÀM VISA VÀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC DỄ DÀNG TẠI CANADA

LÀM VISA VÀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC DỄ DÀNG TẠI CANADA
06/01/2017 - 10:11

Canada là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, chính trị ổn định, chất lượng giáo dục cao. Du học sinh quốc tế luôn nhận được hỗ trợ giúp tối đa từ Chính phủ, đặc biệt là các chính sách về nhập cư và việc làm sau tốt nghiệp.

Chính sách thoáng về cấp xét thị thực

Nhu cầu du học Canada của học sinh, sinh viên Việt Nam ngày càng tăng cao, đặc biệt khi chương trình thí điểm Canada Express Study (CES) được Bộ Di trú Canada phối hợp cùng CICan (Colleges and Institutes Canada), tổng lãnh sự quán Canada tại TP HCM và Hà Nội thông qua. Đây là chính sách thu hút du học sinh quốc tế của Chính phủ Canada.

Theo đó, sinh viên Việt Nam có thể rút ngắn quá trình xét duyệt hồ sơ nhập học, các thủ tục chứng minh tài chính đơn giản hơn, và được ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực. 


Định cư dễ hơn

Chính phủ Canada mới đây cũng đã tuyên bố những thay đổi trong chính sách định cư của mình, với mục đích khuyến khích sinh viên quốc tế và những người lao động có tay nghề ở lại Canada làm việc. Cụ thể đã có nhiều thay đổi trong việc cấp định cư trong chương trình Express Entry của Canada tuyên bố ngày 14/11 bởi Bộ di trú Canada, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 19/11.

Theo đó, ông John McCallum, Bộ trưởng Bộ di trú của Canada, cho biết sẽ thay đổi hệ thống tính điểm được sử dụng để quyết định cấp giấy phép định cư đối với sinh viên quốc tế và người lao động tay nghề cao. Với luật mới, sinh viên quốc tế nhận nhiều điểm hơn khi họ hoàn thành chương trình đại học hoặc cao đẳng tại Canada.

Hai chương trình Canada Express Study (CES) và Express Entry có hiệu lực, Canada trở thành điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ Việt Nam muốn theo đuổi con đường học vấn và định cư tại Canada. Tuy nhiên, CES chỉ đang thí điểm và hết hiệu lực vào tháng 9/2017. Sau thời gian này, việc xin visa du học sẽ khó hơn, do vậy bạn nên chọn du học trong thời điểm này để có thể hưởng những chính sách hỗ trợ từ Canada
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến