LÀM THÊM KHI DU HỌC ANH - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

LÀM THÊM KHI DU HỌC ANH - NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý
06/12/2018 - 22:56
Sinh viên quốc tế được phép du học Anh vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học. Tuy nhiên, có một số hạn chế nhất định bạn cần nắm rõ.

du-hoc-anh.jpg

Làm thêm khi đi du học Anh là một trong những cách để các bạn trẻ trải nghiệm cuộc sống sôi động tại xứ sở sương mù, khám phá nền văn hóa, mở rộng mối quan hệ, nâng cao khả năng giao tiếp cũng như tích lũy một khoản chi phí. Vậy nhưng, có phải bất cứ sinh viên nào cũng được làm thêm như nhau? Điều kiện để được làm thêm khi du học Anh là gì? Bạn có thể làm được những công việc gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin đầy đủ nhất.

Quy định chính phủ

du-hoc-anh-1.jpg

Tương tự như một số quốc gia trên thế giới, Anh Quốc cho phép sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian trong suốt thời gian đi du học. Bạn được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, có 2 yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm thêm của bạn, gồm: quy định của Chính phủ nước Anh và khóa học hay trường mà bạn chọn học. Tùy thuộc khóa học lẫn trường bạn chọn mà số giờ làm việc có thể bị giới hạn.

Chẳng hạn, nếu du học Anh bậc cử nhân hoặc thạc sĩ tại các cơ sở giáo dục bậc cao như trường đại học, học viện được nhà nước công nhận thì bạn được phép làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ lễ. Nếu theo đuổi các chương trình lấy bằng ở cấp độ thấp hơn (ví dụ như cao đẳng) thì bạn có thể được làm thêm 10 giờ mỗi tuần.

Ở Anh mà đặc biệt tại các thành phố lớn như London, sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm được việc làm bán thời gian. Một số trường đại học cho phép bạn làm thêm bên trong khuôn viên trường nhưng không cần quá lo lắng vì vẫn còn nhiều lựa chọn khác. Tuy nhiên, trước khi tìm kiếm việc làm bán thời gian bên ngoài khuôn khổ trường học thì sinh viên phải kiểm tra lại visa du học Anh. Tiêu chí đầu tiên là tuổi. Nếu dưới 16 tuổi và không giữ visa Tier 4 (General 4) thì không đủ điều kiện du học Anh vừa học vừa làm.

Tất cả điều kiện và giới hạn được đề cập trong thị thực của bạn, bao gồm số giờ được phép làm việc mỗi tuần trong thời gian học. Khi nhận giấy phép cư trú tại Anh, sẽ có một lá thư cung cấp cho bạn tất cả thông tin, cho dù bạn có thể làm việc hay không trong khi đang học.

Những lưu ý khi du học Anh làm thêm

du-hoc-anh-2.jpg

Mục đích chính của việc đi du học ở Anh chính là học tập, phát triển chuyên môn. Do đó, hầu hết sinh viên quốc tế sẽ bị giới hạn số giờ làm part-time. Nói cách khác, Chính phủ và các trường muốn đảm bảo sinh viên sẽ có điều kiện tốt nhất để vừa gia tăng trải nghiệm sống, tích lũy một khoản chi phí du học Anh nhưng không làm sao nhãng việc học. Như đã đề cập ở trên, bất cứ sinh viên nào khi muốn du học Anh làm thêm sẽ phải đối mặt với một số hạn chế về loại hình công việc. Bạn không thể làm việc cố định toàn thời gian, không thể làm việc như một nghệ sĩ/nha sĩ/bác sĩ, không được bắt đầu một hoạt động kinh doanh, không được làm dưới hình thức tự do (freelance), không được hoạt động với tư cách một vận động viên thể thao chuyên nghiệp hay huấn luyện viên.

Thay vào đó, có khá nhiều công việc phù hợp với sức khỏe và thời gian biểu cá nhân mà bạn có thể chọn lựa như nhân viên hỗ trợ sinh viên, trợ lý sale, người làm vườn, lễ tân, phục vụ quán café/nhà hàng, nhân viên quảng cáo, tư vấn tuyển sinh, gia sư cá nhân, thu ngân, nhân viên bán sách… Tùy loại hình công việc, địa điểm cũng như khả năng mà bạn có thể nhận mức lương 5 – 10 GBP/giờ. 

Sinh viên phải đăng ký sổ bảo hiểm quốc gia (National Insurance) mới đủ điều kiện để làm thêm. Mã số đăng ký trên bảo hiểm dùng để phục vụ cho mục đích về thuế (tương tự như mã số thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam) cũng như đăng ký với các văn phòng tại Anh Quốc dành cho du học sinh như DWP, HMRC. Mọi cá nhân, hành vi làm thêm không có bảo hiểm là vi phạm luật pháp tại Anh và có thể khiến bạn bị hủy visa và bị trục xuất trở về nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Anh, mời các bạn liên hệ ngay với Vietint: 024 3776 4024 (Hà Nội)028 3930 3273 (TP.HCM)

Nếu bạn đã trót "phải lòng" Anh quốc và mong muốn du học tại quốc gia này thì ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI gặp gỡ đại diện 16 trường TOP 30 UK ‼‼

NỘP HỒ SƠ - PHỎNG VẤN HỌC BỔNG ĐẾN 150 TRIỆU ĐỒNG VÀO TRƯỜNG TOP 30 UK 

• University of York
• UWE Bristol
• Aston University
• Bournemouth University
• City, University of London
• Cranfield University
• Nottingham Trent University
• University of Birmingham
• University of Brighton
• University of Essex
• University of Glasgow
• University of Liverpool
• University of Nottingham
• University of Westminster
• University of Aberdeen
• University of Salford

KHI HỌC LỰC VÀ IELTS KHÔNG CÒN LÀ TRỞ NGẠI CHO ƯỚC MƠ DU HỌC

- Với IELTS từ 4.5, GPA từ 60% vẫn có thể du học tại Vương Quốc Anh.

- Học bổng 5000 bảng Anh (~150 triệu đồng), 50% học phí hoặc 18.000 bảng Anh (~540 triệu đồng).

- Chuyển tiếp thành công vào các trường TOP 30 UK.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí du học.
-------------------------------
Thời gian: 18:00 – 20:00 thứ Hai ngày 06/05/2019
Địa điểm: VP Vietint Hà Nội – Tầng 4, số 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, Hà Nội

đăng ký 1.jpg


Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến