Kinh nghiệm săn học bổng thực hiện ước mơ du học

Kinh nghiệm săn học bổng thực hiện ước mơ du học
26/10/2017 - 16:47
Ngày nay du học đang là con đường đầy tiềm năng và mơ ước mà các bạn trẻ trong nước muốn gửi gắm. Giáo dục nước nhà ngày càng hội nhập cũng mở ra nhiều cơ hội cho các bạn ham học giỏi trải nghiệm cuộc sống và học tập tại các nước phát triển. Đó là việc tài trợ các suất học bổng du học cho các bạn có thành tích tốt. Vì vậy ước mơ du học những miền xa lạ, lí thú hoàn toàn có thể trở thành hiện thực với các bạn nghèo học giỏi. Nhưng để săn được những suất học bổng quý giá này bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử thách và tham gia cuộc chiến đấu cam go trước vô vàn các đối thủ khác. Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học để giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình.
 
1. Tinh thần:

Bạn phải biết rằng trong suốt quá trình ôn luyện và tham gia các cuộc thi giành học bổng bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đó là sự mệt mỏi, thời gian, chi phí, và có thể là thất bại. Bạn nên xác định nghiêm túc vấn đề này, chiến đấu tới cùng và không nản chí bỏ cuộc. Cho dù có gặp thất bại trong các cuộc săn học bổng thì vẫn không ngần ngại tiếp tục tham gia và cố gắng đạt được thành công. Tinh thần được coi như là con át chủ bài, nó có ảnh hưởng rất lớn đến kết quả đạt được của bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tinh thần chiến đấu và bước vào cuộc hành trình săn học bổng đầy khó khăn.2. Xác định mục tiêu:

Bước tiếp theo bạn cần xác định sở thích của mình, tìm hiểu thông tin. Bạn nên sẵn sàng trả lời cho các câu hỏi sau: bạn thích nước nào? Bạn hiểu gì về nền giáo dục ở nước đó? Bạn đã chọn được ngôi trường sẽ theo học chưa? Bạn chọn ngành học gì? Bạn đã xem xét đến chi phí sinh hoạt và học tập ở đất nước đó chưa? Bạn có người quen ở đó không? Nếu không bạn sẽ làm gì để hòa nhập với cuộc sống xa lạ ở đó? Hãy tự tin và suy nghĩ nghiêm túc cho các câu hỏi này để đảm bảo bạn đã chọn đúng con đường du học và gửi gắm tương lai của mình.

viettint 1 2310.jpg

3. Các loại bằng liên quan:

Chắc chắn có một điều mà ai trước khi du học đều đã biết đó là bằng ngoại ngữ, tùy vào chương trình học bổng mà yêu cầu mức độ bằng ngoại ngữ, thông thường khi du học nước ngoài bạn phải ít nhất giao tiếp cơ bản được với nước đó. Sẽ là một lợi thế nếu như trình độ ngoại ngữ của bạn cao hoặc bạn có nhiều bằng ngoại ngữ khác nhau. Ngoài ra còn một số bằng khác như các loại bằng tuyên dương, bằng khen từ các chương trình học tập, từ chính phủ,..

4. Giấy tờ bắt buộc: các giấy tờ mà bạn bắt buộc phải có như: bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tại trường trong nước, giấy giới thiệu,…

5. Cuối cùng làn bản CV nộp đi nước mà bạn muốn du học. 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến