Kinh nghiệm săn học bổng Canada

Kinh nghiệm săn học bổng Canada
01/12/2017 - 08:36

Bất cứ du học sinh nào cũng muốn xin được học bổng để có thể tiết kiệm chi phí và có môi trường giáo dục tốt hơn, đặc biệt là học bổng chất lượng từ một đất nước phát triển toàn diện như Canada. Tuy nhiên, số lượng học bổng Canada có hạn, lượng người đăng ký lại cao gấp nhiều lần, tỷ lệ chọi có thể lên tới 1:20 hoặc 1:30, cạnh tranh vô cùng khốc liệt, săn được học bổng Canada không phải là điều dễ dàng.

vietin27112.png

Chủ động tìm nguồn thông tin học bổng


Để có thể săn học bổng Canada bạn cần chủ động thu thập thông tin về các chương trình học bổng đang diễn ra. Bạn có thể tìm thông tin qua trang web của các trường đại học của Canada, website của chính phủ Canada, đại sứ quán Canada tại Việt Nam, các tổ chức giáo dục, tổ chức phi chính phủ… Các công ty tư vấn du học cũng sở hữu rất nhiều nguồn tin đa dạng, đáng tin cậy, bạn cũng có thể nhờ họ tư vấn và tham khảo thêm.


Chọn lọc chương trình học bổng


Sau khi đã có danh sách các chương trình học bổng Canada hiện có, bạn không nên apply một cách ồ ạt. Điều đó chỉ khiến bạn mất thêm thời gian, không thể chăm chút được hồ sơ xin học bổng của mình.


Hãy chọn lọc các chương trình phù hợp với sở thích, khả năng, trình độ, tình hình tài chính của mình nhất để ứng tuyển. Không nên với tới một chương trình học bổng quá cao, vượt qua sức học của mình. Nếu phân vân hãy nhờ sự tư vấn của thầy cô, bạn bè. Đó là những người thực sự hiểu được năng lực và trình độ của bạn. Hãy nhớ sự chọn lọc kỹ càng, thu hẹp phạm vi sẽ giúp bạn có khả năng thành công cao hơn.


Chọn lọc chương trình học bổng còn là việc lựa chọn những chương trình uy tín, có độ tin cậy cao. Bạn không nên mất thời gian, công sức vào những chương trình học bổng mập mờ, không rõ thông tin, đặc biệt là đi kèm những yếu tố ràng buộc bất lợi sau này.


Tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện


Nếu có ý định du học từ trước đó bạn hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện tại trường và địa phương. Đây được xem là một điểm cộng ưu tiên vô cùng lớn cho các ứng viên. Các  tổ chức cấp học bổng, đặc biệt là tại Canada, hội đồng thẩm định sẽ chọn lọc ứng viên không chỉ bởi trình độ học vấn mà còn dựa trên tư cách đạo đức, những đóng góp của ứng viên cho xã hội, cộng đồng

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến