Kinh nghiệm lựa chọn tư vấn du học Anh uy tín

Kinh nghiệm lựa chọn tư vấn du học Anh uy tín
06/11/2019 - 08:39

Cảnh giác với những hình thức lừa đảo đội lốt tư vấn du học Anh

Từ một thị trường mang rất nhiều ý nghĩa, đến nay, tư vấn du học đã trở thành một ngành nghề bị "biến tướng" khá nhiều tại Việt Nam. Đã có rất nhiều phụ huynh và học sinh mắc bẫy những Trung tâm tư vấn du học ma và đành ngậm ngùi để những khoản mồ hôi công sức của mình "để gió cuốn đi" với những lời hứa hẹn thiếu căn cứ như: "Du học không cần chứng minh tài chính", "Du học Châu Âu không cần ngoại ngữ", "du học được phép làm thêm kiếm nghìn đô một tháng" cùng nhiều tuyệt chiêu tung hỏa mù về giấy tờ, xuất xứ học bổng và các nguồn thu. Gần đây, những thông tin về câu chuyện có nạn nhân Việt Nam tử nạn tại Anh quốc càng khiến cho các trung tâm tư vấn du học Anh làm việc nghiêm túc bị nghi ngờ về dịch vụ, ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp.
73422528_1410351449125310_6033057813851275264_n.png

Một chiêu thức lừa đảo được các trung tâm sử dụng là yêu cầu học sinh “nhập cảnh bằng visa lưu trú ngắn hạn, sau đó đổi sang visa cư trú dài hạn được ngay và có thể làm việc ở Nhật 3 năm”, rồi yêu cầu nộp một khoản tiền lớn. Nạn nhân trả phí môi giới cho công ty, sang Nhật bằng visa du lịch, công việc không có,  chỉ khoản nợ vay đóng đi là còn.

Một chiêu thức lừa đảo tư vấn du học Anh khác là nộp tiền ký quỹ và học phí hàng tháng mất hàng nghìn USD. Người học chờ hết tháng nọ sang tháng kia mà không có xí nghiệp tiếp nhận, không sang Nhật được. Khi yêu cầu công ty trả lại tiền thì tất nhiên người học không được hoàn trả đầy đủ.

Từ việc bị các công ty môi giới tư vấn thiếu đạo đức lừa dối, nhiều bạn trẻ Việt Nam đã phải mang theo gánh nặng nợ nần khi nhập cảnh vào nước ngoài, và do cư trú bất hợp pháp nên số du học sinh bị bắt giữ tại các nước cũng ngày càng nhiều, tạo nên dư luận xấu về sinh viên Việt Nam tại nước sở tại.

lua-dao-tu-van-du-hoc.jpg

Nếu như tại các nước như Nhật Bản hoặc Hàn Quốc, hồ sơ du học và nhập cảnh không phải trải qua những thủ tục đặc thù và gắt gao nên có thể bị lợi dụng làm giả, khai khống hoặc dùng những tiểu xảo để thay đổi, nhưng tại Anh quốc - một đất nước nổi tiếng với việc quản lý chặt chẽ nhập cảnh, chỉ cần một nội dung không thỏa đáng, visa của bạn cũng có thể bị từ chối ngay lập tức. Những người vẫn cố tình nhập cảnh bất hợp pháp hầu như sẽ bị bắt giữ rất sớm ngay sau khi đặt chân tới Anh hoặc sa vào cạm bẫy của bọn buôn người, rơi vào cảnh "tiền mất tật mang". 


Vậy, làm sao để tìm kiếm những địa chỉ tư vấn du học uy tín và an toàn?

Kinh nghiệm tại thị trường

Thời gian hoạt động và những thành tích, nhận được nhiều đánh giá chính là minh chứng cho độ uy tín, chất lượng của doanh nghiệp. Nhu cầu du học tại Việt Nam Những công ty có tuổi đời trên 10 năm sẽ là những công ty có nhiều kinh nghiệm cũng như những mối quan hệ cộng tác lâu dài với nhiều trường học hoặc các tổ chức giáo dục trên toàn cầu. Vietint được thành lập vào tháng 8 năm 2005 bởi các thành viên đã tốt nghiệp hạng ưu tại các trường ĐH nổi tiếng của Vương quốc Anh. Với phương châm hoạt động "Không chỉ là tư vấn, chúng tôi là bạn đường" Vietint mong muốn hỗ trợ trí tuệ Việt tỏa sáng ở môi trường học tập năng động trên thế giới.  Tất cả các tư vấn viên của chúng tôi đều đã tốt nghiệp cử nhân, cao học và đều được gửi ra nước ngoài theo các chuyến thực tế tại các trường đối tác. Do đó Vietint mang đến cho bạn sự tư vấn chuyện nghiệp, chính xác, minh bạch và trọn vẹn.

Trình độ chuyên môn của nhân viên

Chế độ tuyển dụng của các công ty du học thường khá khắt khe, số năm hoạt động càng lâu nhân viên càng kinh nghiệm và thái độ làm việc chuyên nghiệp khiến khách hàng rất yên tâm khi “chọn mặt gửi vàng” để làm hồ sơ du học tại đây. Bên cạnh đó, những am hiểu về mong muốn của khách hàng hay phong cách xử lý sẽ tạo được ấn tượng tốt, khiến cho khách hàng có thể an tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Đối tác của các trường uy tín trên toàn thế giới

Số lượng cũng như danh sách trường đối tác cũng là tiêu chí đánh giá mức độ uy tín của doanh nghiệp tư vấn du học. Trong suốt quãng thời gian hoạt động trong ngành tư vấn du học, Vietint đã trở thành đơn vị tư vấn du học Anh hàng đầu trên thị trường, được đông đảo các bậc phụ huynh và các bạn học sinh tin tưởng về uy tín cũng như chất lượng dịch vụ. Đã có hàng ngàn lượt học sinh Việt Nam được Vietint giới thiệu tới các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, bên cạnh đó, những nỗ lực và đóng góp của Vietint cũng được các trường quốc tế ghi nhận và dành tặng nhiều giải thưởng uy tín. Tháng 10 vừa qua, Vietint hân hạnh nhận giải thưởng ""RECRUITMENT OF THE YEAR" đến từ đại học Northampton - Anh quốc được chính đại diện trường trao tặng.

74238229_1416663431827445_8579430051181756416_o.jpg


Các sự kiện về du học

Chúng ta có thể đánh giá các đơn vị tư vấn du học thông qua các sự kiện như triển lãm du học, hội thảo, tư vấn trực tiếp… và danh tiếng của các trường tham gia. Các yếu tố trên sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, mối quan hệ của họ với các trường nước ngoài. 

Tìm hiểu thêm về workshop du học bậc thạc sĩ tại Anh


Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn sẽ có thêm thông tin để phân biệt và lựa chọn các đơn vị tư vấn du học một cách hợp lý.


Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến