Kinh nghiệm giúp du học sinh hòa nhập cuộc sống nhanh chóng và dễ dàng

Kinh nghiệm giúp du học sinh hòa nhập cuộc sống nhanh chóng và dễ dàng
27/10/2017 - 10:54

Việc học tập và sinh sống ở một môi trường mới khiến các du học sinh khó có thể hòa nhập, ổn định cuộc sống một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhất là với các nước phương Tây – nơi có nền văn hóa khác biệt hoàn toàn với Việt Nam. Hầu hết du học sinh đều bị sốc và strees trong thời gian đầu khi mới đi du học, thậm chí có người không chịu được áp lực mà phải quay trở về nước. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm chuẩn bị cho kỳ du học sắp tới của mình nhé.

vietint20112.png


Ở ký túc xá hoặc thuê homestay


Thời gian học tập trên lớp tại nước ngoài là rất ít nên cơ hội nói chuyện với bạn bè không nhiều. Ở ký túc xá là cách giúp bạn có điều kiện giao tiếp, làm quen với nhiều bạn bè xung quanh qua hoạt động sinh hoạt, ăn uống, vui chơi hàng ngày. Điều đó sẽ giúp bạn quên đi sự cô đơn, đặc biệt là vơi bớt nỗi nhớ nhà. Ký túc xá ở các nước phát triển có điều kiện vật chất rất tốt, bạn không cần quá lo lắng về cuộc sống, nhất là vấn đề riêng tư.


Nếu không được ở trong ký túc bạn có thể ở theo dạng homestay, nghĩa là thuê một phòng của nhà người dân địa phương, sinh sống và giao tiếp với họ hàng ngày. Ở homestay không chỉ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với văn hóa cuộc sống của người bản địa mà còn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình.


Tham gia các hội nhóm sinh viên


Một mình nơi đất khách quê người sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn và gặp nhiều khó khăn. Đó chính là lý do bạn nên tham gia các hội nhóm sinh viên trong trường, hội du học sinh Việt Nam tại nước sở tại nói chung và trường bạn theo học nói riêng. Tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, nhận được sự giúp đỡ của những người đi trước và bạn bè xung quanh.


Tích cực tham gia học nhóm


Khác hoàn toàn với Việt Nam, khi đi du học tại các nước phương Tây bạn sẽ phải chủ động trong việc học, tìm tư liệu, giáo viên chỉ là người tổng kết, hướng dẫn và hỗ trợ cho bạn khi cần thiết. Hãy mạnh dạn xin tham gia các nhóm học nhóm của lớp, hòa đồng với mọi người, cùng bạn bè trao đổi ý kiến, chia sẻ kiến thức mình có được. Đó cũng là cách giúp bạn đạt được kết quả cao trong việc học, chứng minh được năng lực của mình.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến