Kinh nghiệm đi phỏng vấn xin visa du học thành công

Kinh nghiệm đi phỏng vấn xin visa du học thành công
27/10/2017 - 10:51

Để có thể bắt đầu kỳ du học của mình, các du học sinh bắt buộc phải xin được visa du học. Ngoài chuẩn bị hồ sơ, nhiều quốc gia còn yêu cầu học sinh phải tham gia cuộc phỏng vấn xin visa du học mới quyết định có cấp visa hay không. Đây cũng là bước mà nhiều du học sinh lo lắng nhất. Làm thế nào để thành công trong buổi phỏng vấn? Hãy cùng tham khảo những inh nghiệm đi phỏng vấn xin visa du học dưới đây nhé.

vietint2011.png


Ăn mặc lịch sự


Thông thường, sau khi  qua vòng xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ được Đại sử quán của quốc gia đó xếp lịch hẹn phỏng vấn. Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, nó quyết định đến 50% kết quả của buổi phỏng vấn. Vì thế bạn cần phải ăn mặc thật lịch sự, chỉn chu. Không nên mặc váy quá ngắn hoặc trang phục quá hở hang, áo phông không cổ cũng được cho là thiếu tôn trọng. Nếu là nam giới bạn nên mặc áo sơ mi và sơ vin, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai.


Chuẩn bị thật kỹ


Sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong buổi phỏng vấn. Đại sứ quán sẽ hỏi bạn những câu hỏi rất đơn giản, xoay quanh cuộc sống, việc học tập, đất nước và ngôi trường bạn sẽ theo học. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan đến vấn đề này. Tự đặt ra những câu hỏi cho riêng mình và tập trả lời trước tại nhà. Sự tự tin sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi một cách thông mình và tạo ra không khí thoải mái cho buổi phỏng vấn.


Chân thật luôn là yếu tố hàng đầu


Chú ý, sự chân thật luôn phải đặt lên hàng đầu. Khi bạn không biết hãy thật thà nói rằng “tôi hứa sẽ tìm hiểu về vấn đề này sau buổi phỏng vấn này”, không nên cố bịa ra thông tin, nói lan man. Đại diện Đại sứ quán là những người có trình độ cao, họ đủ thông minh để nhận ra câu trả lời của bạn có chính xác hay không.


Khi được hỏi về thông tin cá nhân bạn không nên quá đề cao bản thân mình mà nói thông tin sai lệch. Chỉ cần một lời nói dối vô cùng nhỏ cũng có thể khiến bạn bị đánh trượt ngay lập tức, thậm chí là cấm xin visa trong một thời hạn nhất định.


Ngoài những mẹo nhỏ này bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa thật đẹp và đầy đủ. Đây là bước đệm, tiền đề để bạn thành công trong việc xin visa du học, bắt đầu chặng đường mới trong cuộc đời mình.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến