Ivy League là gì?

Ivy League là gì?
20/02/2020 - 09:38

Ivy League hoặc “nhóm Ivy League” đã trở nên rất quen thuộc với những người hoạt động trong ngành giáo dục hoặc trong giới du học sinh. Hôm nay, hãy cùng Vietint khám phá về tổ chức học thuật uy tín và danh tiếng bậc nhất thế giới này.


Không phải như Premier League - giải bóng đá Ngoại hạng Anh mà bạn từng nghe qua, Ivy League là tên gọi của một nhóm 8 trường đại học, viện đại học có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ.


Có một điểm chung của tất cả các trường này là: tất cả đều là các trường đại học tư nhân và đều nằm ở các bang thuộc khu vực Đông Bắc nước Mỹ, luôn nằm trong nhóm đầu danh sách xếp hạng các trường và viện đại học do US News & World Report công bố và có nguồn tài chính đóng góp vào loại hàng đầu thế giới.
Ivy League bao gồm 8 trường sau:

- Brown University
- Columbia University
- Cornell University
- Dartmouth College
- Harvard University
- University of Pennsylvania
- Princeton University
- Yale University
ivy-league-schools.jpg

Tìm hiểu chi tiết về các trường trong nhóm Ivy League tại đây

Với chất lượng đào tạo vượt bậc, những ngôi trường này thu hút số lượng lớn sinh viên tài năng và có trình độ học tập xuất sắc. Những sinh viên này sau khi tốt nghiệp tại nhóm Ivy League đều nắm giữ những vị trí lãnh đạo quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, là các doanh nhân, nhà phát minh sáng chế, triệu phú hoặc quản lý cấp cao của các tập đoàn hàng đầu thế giới. 

Có thể nhắc tới một vài người nổi tiếng từng là cựu sinh viên của các trường học thuộc nhóm Ivy League như sau:

- Có tới 8 Tổng thống Mỹ từng theo học tại đại học Harvard bao gồm: John Adams, John Quincy Adams, Rutherford B. Hayes, John F. Kennedy, Franklin Delano Roosevelt, Theodore Roosevelt, George W. Bush và Barack Obama. Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng từng theo học tại Đại học Pennsylvania.

ivyChart (1).jpg

- Eric Schmidt - Giám đốc điều hành Google và Jeff Bezos - Nhà sáng lập trang mua bán Amazon từng tốt nghiệp tại đại học Princeton.

Tất cả những cái tên trong danh sách Ivy League đều là trường tư nên  học phí thường rất đắt. Học phí trung bình bậc học Cử nhân của nhóm trường Ivy League là khoảng 54,414 USD (1,2 tỷ đồng)/ năm trong niên học 2018 – 2019. Columbia University là trường có học phí cao nhất trong nhóm lên đến 59,430 USD (1,4 tỷ đồng)/ năm trong khi Princeton University lại có mức học phí đứng cuối bảng ở mức 50,340 USD (1,1 tỷ đồng)/ năm. 

cost-attendance-ivy-league-colleges.png

Tương tự, học phí trung bình bậc học Cao học của các trường nhóm Ivy League rơi vào khoảng $56,631 USD (1,3 tỷ đồng)/ năm trong niên học 2019-2020. Columbia University là trường có chi phí Cao học đắt đỏ nhất với 61,788 USD (1,43 tỷ đồng)/ năm và trường có học phí thấp nhất trong nhóm là Cornell University với 51,925$ (692 triệu đồng)/ năm.

Tuy nhiên, tại Ivy League, tiền không phải là yếu tố quyết định việc bạn sẽ có một suất học. Tỉ lệ được chấp nhận vào học tại trường chỉ ở khoảng 8.13%. Trong đó Harvard có tỉ lệ tuyển sinh nghiêm ngặt nhất với 5% còn Cornell University thoải mái nhất với 13%. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp trung bình của trường khá cao ở mức 95.63%.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

[HN/HCM] TRIỂN LÃM DU HỌC QUỐC TẾ ANH - ÚC - MỸ - CANADA 2020 - SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100% & TẶNG 10 TRIỆU LỆ PHÍ VISA

Hà Nội: 16:30 - 20:00 Thứ sáu ngày 06/03/2020 tại Khách sạn Grand Vista - 146 Giảng Võ - Ba Đình.
 
HCM: 14:30 - 18:00 Chủ nhật ngày 08/03/2020 tại Khách sạn Saigon Prince - 63 Nguyễn Huệ, Q1
 
đăng ký 1.jpg
HOTLINE: 024 3776 4024

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến