Học bổng thạc sĩ tại Anh - Cơ hội đón đầu xu thế

Học bổng thạc sĩ tại Anh - Cơ hội đón đầu xu thế
31/10/2019 - 13:00

Trong tháng 1 năm 2020, có rất nhiều trường Đại học tại Anh là đối tác lâu năm của Vietint đã chia sẻ thông tin về hàng loạt học bổng thạc sĩ có giá trị dành cho các ứng viên đến từ Việt Nam.


Ngày 9/11 tới đây, Vietint sẽ tổ chức Workshop 

Học bổng thạc sĩ tại Anh - Cơ hội đón đầu xu thế

Thời gian: 9h - 11h ngày 9/11/2019

Địa điểm: Tầng 4, số 27 Nguyễn Trường Tộ, Ba Đình, HN


Nội dung

Phần 1: Giới thiệu về Vietint và Dịch vụ của Vietint

Phần 2: Giới thiệu về các trường đại học tại Anh quốc offer khóa Thạc sỹ kỳ tháng 1

Phần 3: Hướng dẫn cách chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng

Q/A và tư vấn các ứng viên có nhu cầu

Rất hân hạnh được đón tiếp các bậc phụ huynh và các bạn Cử nhân tham dự.


Trong xã hội bằng cấp hiện nay, việc có được một tấm bằng đại học hoặc tương đương luôn là một áp lực không hề nhỏ, tấm bằng này không chỉ góp phần xác định học vấn, mà còn mang lại những cơ hội phát triển dành cho chủ nhân của chúng. Đối với nhiều bạn trẻ yêu thích học thuật, tấm bằng đại học dường như trở thành một yếu tố không thể thiếu trong con đường phát triển trong tương lai vì qua tấm bằng này, họ mới có thể tìm kiếm những học bổng thạc sĩ trong và ngoài nước. Như một lẽ đương nhiên, các bạn trẻ này thường sẽ có xu hướng tìm kiếm những cơ hội tại các môi trường học tập tiên tiến hơn, chất lượng hơn - đó chính là việc du học để học thạc sĩ.

Vietint xin điểm ra một vài lý do để bạn cân nhắc về một tấm bằng thạc sĩ quốc tế: 

Nâng cao trình độ và kiến thức chuyên môn

Đào tạo sau đại học là là môi trường đào tạo học thuật có tính chuyên môn và chuyên nghiệp cao hơn hẳn so với đại học. Bạn sẽ phải thỏa mãn nhiều yêu cầu và đạt được những nhiệm vụ mang tính chuyên sâu hơn so với bậc đại học. Đặc biệt tại các trường Đại học lớn tại quốc tế, chương trình giảng dạy và hỗ trợ rất quan trọng vấn đề nghiên cứu - research và tự học - self studying. Tương tự, các học bổng thạc sĩ thường có nhiều yêu cầu phức tạp và mang tính học thuật nhiều hơn so với các học bổng thông thường khác, yêu cầu ứng viên phải có sự tích lũy kiến thức và trình độ trong cả một quá trình.

                                   Tấm bằng thạc sĩ sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp học thuật và nghiên cứu của bạn


Cơ hội phát triển sự nghiệp

Ngoài lợi ích về kiến thức học thuật, triển vọng công việc tốt hơn là một trong những lý do hàng đầu để theo đuổi tấm bằng thạc sĩ. Bằng Thạc sĩ là một bước đệm để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Đó là một thành tựu suốt đời bạn sẽ có. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều công việc mà có thể yêu cầu trình độ thạc sĩ. Một số vị trí trong ngành công nghiệp mà bạn hiện đang theo đuổi cũng sẽ mở ra cho bạn. Học bổng thạc sĩ của các trường danh tiếng đa phần luôn có thêm một offer hấp dẫn chính là cơ hội được làm việc trực tiếp tại các đối tác và nhà tuyển dụng liên kết với nhà trường.


Quan hệ xã hội

Có rất nhiều mối quan hệ mà bạn sẽ tạo dựng trong các môi trường học thuật chất lượng cao trên thế giới, và luôn đi kèm với khả năng lớn rằng những người ấy nhiều khả năng sẽ trở thành những nhà lãnh đạo đầy quyền lực, một doanh nhân thành đạt, hoặc một học giả xuất chúng.Việc có được mối quan hệ với những người đó là điều mà ngoài xã hội, nhiều khi phải đánh đổi rất nhiều để có được. Thế nhưng môi trường đại học là một nơi tuyệt vời để kết nối với họ một cách dễ dàng. Bởi vì, bạn sẽ thường xuyên được làm việc chung trong một dự án, học chung một lớp môn học hoặc có thể là người bạn hàng xóm trong khu ký túc xá. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để thiết lập và củng cố các mối quan hệ. Thông thường, các mối quan hệ có được trong trường đại học có thể giúp bạn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Học tập bậc thạc sĩ sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển quan hệ có giá trịThu nhập cao hơn

Bên cạnh những giá trị như phía trên đã đề cập thì việc chinh phục thành công một học bổng thạc sĩ và đạt được tấm bằng sẽ mang lại một cơ hội rộng mở về tài chính và các vị trí công việc cao hơn. Với tấm bằng thạc sĩ quốc tế, bạn hoàn toàn có khả năng đề xuất một công việc và thu nhập cao hơn hẳn các ứng viên khác. Trong dài hạn, việc sở hữu những lợi thế học thuật này cũng hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc được cân nhắc khi trở thành lựa chọn cho những vị trí công tác cao hơn từ cấp trên.

vi-tri-tot-hon-trong-cong-viec.jpg


Hơn nữa, Chính phủ Anh mới đưa ra một điều luật nhập cư mới xác nhận rằng học sinh quốc tế du học tại Anh Quốc sẽ có thể ở lại nước này đến 2 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm.


Học sinh sẽ cần phải hoàn thành một văn bằng từ một trường đại học đáng tin cậy trong nước hoặc một tổ chức giáo dục. Điều luật  nhập cư mới sẽ được xây dựng dựa trên nỗ lực của Anh quốc để thu hút và tuyển dụng đội ngũ lao động tốt nhất và năng động nhất toàn cầu và được công nhận những đóng góp quan trọng của sinh viên quốc tế cho Vương quốc Anh về văn hóa và kinh tế. Đây chính là cơ hội vô cùng lớn đối với các thạc sĩ Anh quốc tương lai, việc ở lại thêm 2 năm tại Anh quốc sẽ mang lại cho bạn những cơ hội cực kỳ đáng giá cũng như những thay đổi mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp.


Dưới đây là danh sách các trường Đại học tại Anh có học bổng trong tháng 1/2020 (bấm vào tên từng trường để xem thông tin chi tiết)


Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến