Cách thức săn học bổng du học Canada hiệu quả

Cách thức săn học bổng du học Canada hiệu quả
07/08/2017 - 08:05
Học bổng du học Canada mà đặc biệt là những học bổng giá trị không phải là cơ hội tốt dành cho tất cả mọi người. Thế nhưng nắm bắt được 5 bước săn tìm học bổng hiệu quả trong bài viết này, cơ hội đó sẽ thuộc về bạn.

Sơ lược về cơ hội học bổng du học Canada

Như bạn đã biết, Canada là một trong số những quốc gia nổi tiếng hàng đầu trên thế giới về việc đầu tư cho chất lượng giáo dục. Nhưng hơn hết, cơ hội việc làm cùng với mức lương cao và khả năng được định cư lâu dài là điều thu hút sinh viên quốc tế nhất. Với chất lượng giáo dục đáng mơ ước nhưng ấn tượng hơn là lệ phí tại “đất nước lá phong đỏ” này lại không hề “ngất ngưỡng” như các quốc gia có chất lượng tương đương. Thế nhưng, một trở ngại lớn cho sinh viên mong muốn du học Canada là tỷ lệ học bổng của quốc gia này tương đối thấp. Đổi lại các suất học bổng du học Canada được tài trợ vô cùng giá trị. 
hoc bong canada.jpg

Hãy cùng điểm qua một số cơ hội học bổng đến từ các trường ngôi đại học danh giá của Canada có giá trị từ 1.000 đến hơn 5.000 CAD:
- Humber Colleges 
- Niagara Colleges 
- Thompson River University (TRU)
- Wilfrid Laurier University (WLU) 

5 bước săn học bổng giá trị du học Canada

Để săn tìm, lựa chọn được học bổng phù hợp và giá trị nhất, bạn nên tham khảo qua 5 bước cụ thể sau:
-  Bước 1: Cập nhật thông tin học bổng và chương trình tài trợ nhanh nhất thông qua các trang web uy tín hoặc có thể nhận tìm hiểu và lựa chọn thông tin thông qua các cuộc Hội thảo du học Canada được tổ chức trong nước.
-  Bước 2: Chọn lọc những học bổng ứng với năng lực và nhu cầu của bản thân. Cần suy xét kỹ về điều kiện ứng tuyển lẫn những điều kiện khác như chi phí học tập, chi phí sinh hoạt phát sinh tại Canada mà ứng viên không được hỗ trợ.
-  Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ, đánh giá đúng bản thân và bổ sung thêm các kỹ năng – năng lực mà phía tài trợ học bổng yêu cầu.
-  Bước 4: Gửi tất cả các hồ sơ chuẩn bị cho tất cả các chương trình, các trường, đơn vị tài trợ học bổng. Không giới hạn về số lượng.
-  Bước 5: Tiếp tục gửi hồ sơ nếu chưa nhận được kết quả mong muốn.

Về cơ bản những suất học bổng du học Canada danh giá này chỉ dành cho những ứng cử viên thật sự xuất sắc. Tuy nhiên nên không nắm được cách thức săn tìm thì cũng khó lòng mà có được học bổng như ý.
 Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến