Học bổng đại học Oregon State và cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học Top cao tại Mỹ

Học bổng đại học Oregon State và cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học Top cao tại Mỹ
15/01/2018 - 08:02
GMAT gần như đã là một yêu cầu đầu vào bắt buộc đối với các ứng viên nộp hồ sơ học các chương trình thạc sĩ khối ngành Kinh Tế và Xã Hội. Tuy nhiên, hiện nay với nhiều chương trình mới, các bạn học sinh có thể lựa chọn học chuyển tiếp không yêu cầu IELTS, SAT, GRE, GMAT, khiến cho cơ hội học tập  tại các trường đại học top đầu của Mỹ trở nên dễ dàng hơn 

Đại học đào tạo kỹ sư nổi tiếng Tây Mỹ

Những con số thống kê ấn tượng

- Top 40 trường đại học công lập tốt nhất nước Mỹ
- Top 200 các trường đại học tốt nhất thế giới (theo ARWU)
- Xếp hạng 76 cho chương trình thạc sĩ kỹ thuật toàn nước Mỹ (theo U.S. News & World Report 2015) 
- Top 70 chương trình cử nhân ngành kỹ thuật tốt nhất ở Mỹ.

Thế mạnh của trường

- Bác sĩ thú y xếp thứ 26
- Dược xếp hạng 40, 
- Kỹ sư hạt nhân xếp hạng 11
- Kỹ sư xây dựng xếp hạng 40
- Kỹ sư hóa xếp hạng 84
- Khoa học môi trường xếp hạng 48

- OSU hiện có hơn 28.800 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng 3.800 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau. Sinh viên quốc tế trả học phí như sinh viên bản địa trong kỳ học mùa hè tại OSU (khoảng 3.500 USD).

- OSU đã đầu tư đến 290 triệu USD cho cơ sở vật chất và các phòng thí nghiệm, được học tập và làm việc tại đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên.

Các cơ hội việc làm tại Oregon State

- Các chương trình thực tập hưởng lương MECOP và CECOP: Sinh viên khoa Kỹ thuật có thể tham gia chương trình Hợp tác kỹ thuật đa ngành hoặc chương trình Hợp tác kỹ thuật dân dụng (MECOP và CECOP) để được trải nghiệm làm việc tại các công ty lớn là đối tác của OSU như: Boeing, Cisco Systems, Intel Corporation, Hewlett- Packed (HP), Oracle, Tektronix, Frito-Lay, Garmin, Inter Security, Leatherman Tool Group, Georgia Pacific…

- Các khoá thực tập này bao gồm 2 kỳ thực tập có lương trong vòng 6 tháng/kỳ. Mức lương sinh viên có thể nhận được tương đương 70-75% lương khởi điểm thực sự của một nhân viên ở một vị trí tương đương (18.000 – 24.000/6 tháng).

- Làm thêm trong khuôn viên trường: Oregon State là nơi có nhiều việc làm nhất trong toàn thành phố Corvallis. Chỉ riêng các cơ hội làm thêm, trường đã cung cấp hơn 700 đầu việc riêng trong các khu ký túc xá. Trong đó, các công việc có hai mức lương chính: mức lương trên 10 USD/giờ với công việc trong quán cà phê, siêu thị, nhà ăn… và 20-25 USD/giờ với công việc trong các phòng thí nghiệm của trường.

Việc làm sau tốt nghiệp: Nhắc tới cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp từ OSU, không thể không nói tới chương trình Suit Camp. Đây là một bước chuẩn bị xuất sắc cho các sinh viên khi được trải nghiệm 2 giờ luyện tập phỏng vấn nhằm nâng cao khả năng tương tác và nói chuyện trong môi trường chuyên nghiệp. Sinh viên được thực hành các kỹ năng với những nhà lãnh đạo hàng đầu trong vùng.

Chương trình học và học phí

Trường đào tạo các bậc học: 

- Chương trình tiếng Anh 5.630 USD/kỳ
- Chương trình năm 1 quốc tế 30.900 USD/năm (3 kỳ)
- Chương trình Cử nhân 30.342 USD/năm (3 kỳ)
- Chương trình Chuyển tiếp Thạc sĩ  30.900 - 35.988 USD/năm (3 kỳ, tùy ngành)
- Chương trình Thạc sĩ 25.218 - 47.529 USD/năm (3 kỳ, tùy ngành). Chương trình tiếng Anh khai giảng vào tháng 3, 6, 9 và 12
- Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ khai giảng vào tháng 3, 9 và 12.

Sinh viên được lựa chọn trong hơn 200 chuyên ngành đại học và 100 chuyên ngành sau đại học tại các khoa: Khoa học nông nghiệp, Kinh doanh, Khoa học Trái đất, đại dương & khí quyển, Giáo dục, Kỹ thuật, Lâm nghiệp, Giáo dục đại cương (Liberal Arts), Dược, Y tế công cộng và Khoa học nhân văn, Khoa học, Thú y.

Nếu xem không rõ bạn có thể xem danh sách học bổng tại đây
DANH SÁCH HỌC BỔNG

Presentation1.jpg

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến