ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU “NHÀ LÃNH ĐẠO ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ” VỚI TẤM BẰNG GLOBAL MBA TẠI ĐẠI HỌC ADELPHI, NEW YORK

ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU “NHÀ LÃNH ĐẠO ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ” VỚI TẤM BẰNG GLOBAL MBA TẠI ĐẠI HỌC ADELPHI, NEW YORK
22/04/2019 - 22:31
Bạn có biết: Theo khảo sát mới đây của tạp chí danh tiếng Forbes, mức thu nhập của những người nắm trong tay tấm bằng MBA thường cao hơn ít nhất 50% so với một sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân. Nếu bạn đang có ý định du học Mỹ ngành MBA, đại học Adelphi sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đặc biệt chương trình Global MBA tại Adelphi sẽ mang tới một tấm vé thông hành trong hành trình khẳng định bản thân trên thị trường tuyển dụng quốc tế và chinh phục đỉnh cao sự nghiệp của bạn. 

1. ĐÔI NÉT VỀ ĐẠI HỌC ADELPHI

Adelphi-University.jpg

Đại học Adelphi là trường tư thục với bề dày lịch sử hơn 120 năm, tọa lạc tại thành phố lịch sử Garden City-nơi chỉ cách New York-trung tâm tài chính và kinh tế hùng mạnh nhất thế giới 45 phút đi xe. Ngoài khu học xá chính này, Adelphi còn có một khu học xá vô cùng hiện đại nằm ngay tại Manhattan- trái tim của New York đồng thời là thủ phủ văn hóa, tài chính, truyền thông, và giải trí của thế giới. Đây cũng chính là trung tâm giảng dạy của chương trình Global MBA. 

Adelphi là một trường đại học với qui mô vừa với chỉ gần 8,000 sinh viên tới từ 57 quốc gia trên toàn cầu (trong đó có 2700 sinh viên bậc thạc sỹ). Adelphi tự hào được tạp chí Princeton Review công nhận là trường tốt nhất tại Vùng Đông Bắc. Không những thế, Adelphi còn nằm trong TOP 200 trường đại học hàng đầu tại Mỹ do tạp chí U.S.News & World Report bình chọn và được tạp chí Money Magazine vinh danh là một trong những trường tốt nhất tại Hoa Kỳ dựa trên chất lượng đào tạo xuất sắc, chi phí phải chăng và mức thu nhập nổi trội của sinh viên ra trường. 

AACSB - Tổ chức phi lợi nhuận chuyên kiểm định các chương trình đào tạo Kinh doanh toàn cầu đã công nhận chương trình của Adelphi là uy tín và có chất lượng. Chỉ có 6% các trường dạy Kinh doanh tốt nhất trên toàn thế giới mới có chứng nhận này. Ngoài ra, Adelphi cũng nằm trong top 400 trường đại học tốt nhất ở Mỹ trong danh sách của Forbes. Với con số trên dưới 4,000 trường đại học hiện nay ở Mỹ, việc hiện diện trong top 10% của Adelphi quả thực là đáng nể.

2. 5 ƯU THẾ VƯỢT TRỘI CỦA CHƯƠNG TRÌNH GLOBAL MBA TẠI ĐẠI HỌC ADELPHI

a. Nền tảng giáo dục chất lượng dành riêng cho những nhà quản trị tài năng

•     Lợi thế học thuật:  Robert B.Willumstad School of Business xếp hạng 16 trong TOP 25 chương trình MBA tốt nhất tại bang New York (theo Top Management Degree, 2017). Với chương trình Global MBA, bạn có thể chọn một trong chuyên ngành: Finance hoặc Entrepreneurship để trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên sâu hơn trong lĩnh vực bạn yêu thích.

Lợi thế quy mô: Sĩ số lớp học của chương trình Global MBA tại Adelphi University rất nhỏ với tỉ lệ sinh viên: giảng viên là 10:1 và số sinh viên trung bình trong mỗi lớp học MBA là 12. Điều này giúp cho các bạn sinh viên nhận được sự quan tâm sát sao và hỗ trợ tối đa từ giảng viên để có thể phát triển tiềm năng học tập một cách hoàn thiện nhất.

Lợi thế cơ sở vật chất hiện đại và kho dữ liệu khổng lồ: Adelphi có Sàn Giao Dịch Chứng Khoán ngay trong khuôn viên trường, nơi sinh viên có cơ hội trải nghiệm và thực hành kỹ năng về thị trường cổ phiếu một cách chân thực và sống động nhất. Các công trình nghiên cứu cơ bản của Trường đều được lưu giữ tại Thư viện và hơn 600.000 ấn phẩm (gồm các tạp chí định kỳ và ấn phẩm của chính phủ), 806.000 tiểu mục vi định dạng, 33.000 ấn phẩm âm thanh và hình ảnh, và tiếp cận trực tuyến với trên 61.000 tạp chí điện tử và 221 cơ sở dữ liệu nghiên cứu.

Lợi thế từ chương trình hỗ trợ đặc biệt dành riêng sinh viên quốc tế: 

Adelphi có một cam kết mạnh mẽ với giáo dục quốc tế. Văn phòng Dịch vụ Sinh viên Quốc tế hỗ trợ đáp ứng yêu cầu pháp lý về nhập cảnh vào Mỹ và đảm bảo vị trí pháp lý khi học tập tại Trường. Văn phòng cũng tư vấn về yêu cầu của Sở Di trú và Nhập cảnh, Cục An sinh Xã hội, Cục Thông tin và Thuế của Hoa Kỳ. Thông tin và tư vấn cũng được cung cấp về các vấn đề khác liên quan tới luật pháp và quy định của chính phủ, ngôn ngữ, thủ tục hải quan, hệ thống văn hoá và giáo dục. 

Ngoài ra, sinh viên Adelphi còn được tham gia chương trình hướng nghiệp chuyên sâu (CAP) trong 2 năm giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng, nâng cao khả năng tìm việc và tiếp cận cơ hội việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trung tâm Phát Triển Nghề Nghiệp tại Adelphi University còn cung cấp nhiều loại dịch vụ đa dạng khác như đào tạo kỹ năng tìm việc, tư vấn phát triển nghề nghiệp, chuẩn bị lý lịch, và kỹ thuật phỏng vấn hiệu quả. Hàng năm, trung tâm này mang tới hơn 10.000 cơ hội việc làm và thực tập mới đồng thời chào đón hơn 200 đối tác tuyển dụng đến thăm trường.

Đến với Adelphi, các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều điều thú vị không có trong chương trình học thông thường. Chương trình “Live, Learn, Grow” là một ví dụ dành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế học tại đây, tổ chức các lớp học kĩ năng bổ ích, lên kế hoạch City Tour khám phá thành phố New York hay vui chơi, thư giãn trên những bãi biển gần trường - giúp sinh viên quốc tế tại Adelphi hòa nhập nhanh và phát triển toàn diện ngay từ năm đầu đại học.  

b. Bệ phóng “mạnh mẽ” cho một tương lai thịnh vượng

Không phải ngẫu nhiên là trang dữ liệu thu nhập danh tiếng của Mỹ Payscale đánh giá Adelphi University là trường đại học đi đầu  tại Hoa Kỳ dựa trên chỉ số lợi tức đầu tư. Điều đó có nghĩa là  nắm trong tay tấm bằng MBA của Adelphi sẽ giúp bạn có một bước nhảy vượt bậc trong sự nghiệp. Theo khảo sát mới nhất của đại học Adelphi, 89% sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sỹ có được việc làm ưng ý trong vòng 1 năm sau khi ra trường với mức lương trung bình lên tới $72,182/năm. Chỉ sau 3 năm, con số này có thể nhảy vọt lên gấp đôi, tương đương với tới $140,000/năm (theo tạp chí Payscale). So với mức học phí mà bạn bỏ ra chỉ khoảng $60,000 cho cả chương trình học, tấm bằng Global MBA của Adelphi sẽ là một mức đầu tư hấp dẫn không nên bỏ lỡ trong sự nghiệp của bạn. 

Ghi danh vào chương trình Global MBA tại Adelphi cũng đồng nghĩa với việc bạn đã gia nhập cộng đồng cựu sinh viên vô cùng hùng hậu và năng động của Adelphi University lên tới 100,000 người. Rất nhiều người trong số họ đều gặt hái được thành công trong sự nghiệp, nắm giữ những vị trí chủ chốt trong những tập đoàn danh giá nhất thế giới như AIG, Bank of America, Deloitte, IBM, Barclays Bank, Canon, JP Morgan Chase và những tên tuổi lớn khác. Một số cựu sinh viên nổi tiếng của trường có thể có đến James M. Demitrieus - chủ tịch tập đoàn Sherwood, Loretta V.Cangialosi - phó chủ tịch Pfizer Inc..., Mitchell Freedman: Người sáng lập - Chủ tịch Tổng công ty kế toán và tài chính MFAC Advisors, Inc., Joseph DiLallo: Kỹ sư phần mềm của Google và Alice Hoffman: Tác giả tờ báo bán chạy nhất The New York Times.

c. New York- nơi tinh hoa bốn Phương hội tụ

Như nhà văn nổi tiếng H.G. Wells đã từ nói “ To tell the story of New York, would be to write a social history of the world” (tạm dịch là “ Kể câu chuyện về New York cũng giống như viết về lịch sử xã hội thế giới”), New York không chỉ là niềm kiêu hãnh của nước Mỹ mà còn là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị, nghệ thuật và giải trí của toàn thế giới. New York xứng đáng là thiên đường và là giấc mơ gọi tên của hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ người trên trái đất, đặc biệt là thế hệ trẻ. New York là nơi hội tụ của những cái nhất: 1 trung tâm tài chính kinh tế giàu có và xa hoa bậc nhất thế giới, 1 vùng đô thị có diện tích lớn nhất thế giới, những biểu tượng và công trình kiến trúc nổi tiếng nhất (tượng nữ thần Tự Do, quảng trường tập nập Times Square, tòa nhà Empire State và sân khấu kịch nghệ Broadway, 2 sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới (Sở giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ), 1 cộng đồng văn hóa đa dạng nhất thế giới với hơn 800 ngôn ngữ khác nhau được hiện diện tại đây…Đó chỉ là 1 trong số ít những mỹ danh mà New York sở hữu tuy nhiên cũng đủ để cho chúng ta thấy được vì sao New York lại là 1 giấc mộng kiêu kỳ mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. 

Nằm ngay tại Manhattan- trái tim của New York vĩ đại, chương trình Global MBA của Adelphi hứa hẹn mang tới cho sinh viên những trải nghiệm độc đáo mà không nơi nào khác có thể có được. Với vị trí đắc địa chỉ cách phố Wall nổi tiếng vài phút đi xe cùng với mạng lưới cựu sinh viên và đối tác lớn mạnh, đại học Adelphi cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập và việc làm vô cùng đa dạng và rộng mở. Có tới 55 công ty trong list Fortune 500 Companies của Mỹ đặt trụ sở tại New York như Goldman Sachs, Morgan Stanley, IBM, JP Morgan Chase, nhiều hơn bất kỳ thành phố nào tại Mỹ. Rất nhiều cựu sinh viên của Adelphi đang làm việc mà nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong những công ty này. Có thể bạn sẽ trở thành 1 trong số họ, tại sao lại không thử nhỉ?
 
d. Chi phí hợp lý giữa lòng New York đắt đỏ

Chương trình Global MBA của đại học Adelphi bao gồm 45 tín chỉ, kéo dài khoảng 18 tháng (thời gian có thể dao động tùy theo trình độ học thuật và ngôn ngữ của ứng viên). Tổng học phí cho chương trình này chỉ rơi vào khoảng $60,000, khá thấp so với mặt bằng chung của những chương trình MBA tại thành phố New York. Adelphi University còn dành riêng những suất học bổng lên tới $20,000 cho các bạn sinh viên quốc tế có thành tích nổi trội trong học tập và hoạt động cộng đồng. Đối với các bạn có thành tích xuất sắc, mức học phí sau học bổng chỉ rơi vào khoảng 500 triệu VNĐ/năm, đây là một mức đầu tư vô cùng phải chăng so với những giá trị to lớn bạn có thể nhận lại khi cầm trong tay tấm bằng MBA này. 

e. Điều kiện đầu vào linh hoạt, không đòi hỏi kinh nghiệm, GMAT/GRE

Chương trình Global MBA của đại học Adelphi có 2 kì nhập học trong năm: mùa Thu và mùa Xuân với điều kiện đầu vào rất dễ thở, nhất là đối với các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Điều kiện đầu vào chương trình Global MBA:
-GPA 3.0
-Bằng đại học chuyên ngành Kinh Doanh, Kế Toán, Tài Chính, Quản Lý, Kinh Tế Marketing hoặc tương đương từ một trường đại học được công nhận. (Adelphi chấp nhận cả bằng đại học 3 năm).
-Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc
-Không yêu cầu GMAT/GRE
-Không yêu cầu IELTS/TOEFL (học sinh có thể làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh thay thế)

Adelphi University còn thiết kế riêng các chương trình dự bị MBA dành cho các bạn sinh viên có điểm trung bình GPA 2.5 và các bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành không thuộc khối kinh doanh. 

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada
Tin tức liên quan

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến