Giúp bạn lựa chọn điểm đến khi đi du học

Giúp bạn lựa chọn điểm đến khi đi du học
11/01/2018 - 08:37

Bạn đang có ý định đi du học tại một quốc gia nào đó, chắc chắn rằng công việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là xác định xem đâu mà quốc gia mà mình muốn học tập tại đó. Điều này vô cùng quan trọng bởi bạn không chỉ phải lựa chọn một trong hơn 200 quốc gia trên thế giới, mà sau đó còn phải lựa chọn xem sẽ học tại trường đại học nào, tại thành phố nào của quốc gia đó. Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

du học

Quốc gia mà bạn yêu thích.

Bạn yêu thích và mong muốn được tìm hiểu một cách chân thực nhất, thực tế nhất một quốc gia nào đó? Bạn đã tìm hiểu về đất nước đó thông qua các trang mạng, trong các quyển sách, bộ phim hoặc nghe từ chính những người đã từng học tập và làm việc tại đó? Vậy thì chẳng có lí do gì khiến bạn bỏ qua đất nước xinh đẹp này – nơi mà có thể bạn sẽ đến học tập, sinh hoạt, giải trí và làm việc tại chính nơi đó. Chỉ khi bạn thực sự dành tình cảm, sự mến mộ của mình cho một quốc gia thì việc du học cũng vì thế mà trở nên có ý nghĩa hơn, có động lực hơn rất nhiều.

Lựa chọn theo ngành học của mình.

Hiện nay tại hầu hết các quốc gia đều có những ngành học phù hợp với ngành mà bạn muốn chọn, tuy nhiên sẽ có những quốc gia có ưu thế hơn, nổi tiếng hơn với một vài ngành học và nếu như bạn quan tâm nhiều tới điều này, hãy lấy đó làm một tiêu chí lựa chọn.

Nếu như bạn muốn học các ngành về kinh tế, kinh doanh hoặc luật thì bạn có thể tham khảo các quốc gia như Anh, Mỹ. Còn nếu bạn có hứng thú trong quản trị kinh doanh, quản lí nhân lực,.. khách sạn thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn điểm đến cho mình là Singapore. Bất cứ một ngành học nào mà bạn muốn chọn bạn có thể tìm hiểu thông qua Internet, tham khảo các bảng xếp hạng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Dựa theo tình hình tài chính.

Đây cũng là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua khi đi du học, kể cả khi bạn có học bổng du học hay không. Đối với những quốc gia phát triển top đầu như Mỹ, Anh, hay Singapore thì chắc chắn chi phí du học sẽ đắt hơn rất nhiều đối với những quốc gia đang phát triển. Tuy nhiên thay vào đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một đất nước như Canada, nền giáo dục vẫn phát triển và nổi bật trong khi đó chi phí học tập cũng như sinh hoạt lại rẻ hơn rất nhiều.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: http://vietint.net hoặc gọi tới hotline: 024 3776 4024 - 08 3930 3723, chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ.

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến