Những câu hỏi giúp bạn chọn đúng ngành và tìm đúng trường khi du học Úc

Những câu hỏi giúp bạn chọn đúng ngành và tìm đúng trường khi du học Úc
31/10/2017 - 03:03
Việc chọn đúng trường và đúng ngành khi đi du học tại một đất nước xa xôi sẽ là việc vô cùng quan trọng đối với đối với bất kỳ bạn du học sinh nào; từ việc xác định trước tương lai sẽ làm cho học sinh, sinh viên có được nhiêu cơ hội phát triển hơn trong tương lai sắp tới. Vậy hãy cùng Vietint tìm hiểu về các ngành học và trường học phù hợp nhất với bạn nhé.

1. Trường và ngành có phù hợp với thế mạnh, năng lực của bản thân hay không

Đây là một câu hỏi vô cùng quan trọng mà bạn cần phải giải quyết, nó đóng vai trò quyết định trong việc giúp bạn hiện thực hóa cơ hội du học của bạn. Để tìm được câu trả lời chính xác nhất thì bạn cần phải cân nhắc những yếu tố sau đâu như khả năng học tập của bản thân, tình hình tài chính của gia đình, khả năng Anh ngữ, điều kiện đầu vào của trường.

2. Thế mạnh của trường là những ngành, nhóm ngành nào

Như chúng ta đã biết thì sẽ không một trường đại học nào được xếp hạng vượt trội cho mọi chương trình đào tạo. Vì vậy, một trường đại học được xem là xuất sắc thì nó đồng nghĩa với việc trường đó sẽ trội hơn ở chương trình đào tạo, lĩnh vực cụ thể nào đó.

Do đó, bạn cần phải tìm hiểu và lựa chọn được trường mà bạn cho là có thể mạnh đào tạo ngành nghề mà bạn quan tâm; bạn hãy tham khảo các bảng xếp hạng trường Đại học uy tín trên toàn thế giới sẽ là sự bắt đầu hợp lý nhất, ví dụ như Times Higher Education World University Rankings hoặc QS World University Rankings.

3. Danh tiếng của các ngôi trường ra sao

Nếu như bạn chọn việc du học Úc vì chất lượng đào tạo của các trường đã được công nhận toàn cầu thì còn một yếu tố hấp dẫn đối với du học sinh đó chính là danh tiếng học thuật của ngôi trường đó trên bảng xếp hạng chính thống, được công nhận bởi chính phủ ra sao. Tại Úc hiện nay có 8 trường Đại học được xếp vào nhóm trường nghiên cứu tốt nhất thế giới với tên gọi Group of Eight (Go8).

4. Thành phố phù hợp nhất với bạn để du học

Để trả lời được câu hỏi này thì bạn cần phải cân nhắc tới 3 yếu tố đó chính là ngành và trường muốn học, nhu cầu nhân lực của hiện tại và tương lại, sinh hoạt phí. Tại những khu vực khác nhau của nước Úc thì sẽ có những chính sách ưu đãi đặc trưng của chính phủ cho cộng đồng sinh viên quốc tế, do đó bạn cần phải có sự tìm hiểu kĩ lưỡng về thành phố bạn định du học để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng nhất.
Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến