Giai đoạn chuẩn bị bất kì ai cũng nên biết trước khi đi du học.

Giai đoạn chuẩn bị bất kì ai cũng nên biết trước khi đi du học.
07/07/2017 - 15:40
Đi du học là một việc rất quan trọng trong cuộc đời, khoảng thời gian lâu dài sau này sống tại một đất nước khác sẽ được quyết định bằng việc chuẩn bị của bạn ra sao, vì vậy giai đoạn công tác chuẩn bị được coi là rất cần thiết với bất kì ai trước khi xách vali lên máy bay. 
 
Trước khi đi du học cần làm gì?

Trước tiên bạn cần tìm hiểu điều kiện nhập học tại nơi bạn muốn du học, như bạn biết thì mỗi trường đại học tại mỗi quốc gia đều có những quy định, tiêu chuẩn cụ thể, để đăng kí vào học được thì bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu đó. Vậy để biết chi tiết những điều bạn cần phải đạt được chẳng còn cách nào khác là bạn phải lên website của trường để tìm hiểu thông tin hoặc liên hệ với đội ngũ tuyển sinh của trường để được tư vấn. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin, kinh nghiệm qua các cựu sinh viên của trường mà mình quen biết, hoặc trao đổi với những bạn có ý định du học như mình để cùng tìm hiểu thông tin.

Sau khi đã xác định được nơi mình muốn đến việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin nhập học, do khoảng cách địa lý cũng là một vấn đề nên hiện nay các trường đều mở website để mọi tân sinh viên thuận tiện hơn trong việc đăng kí học.

du hoc 1109.jpg

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là chuẩn bị các giấy tờ để có thể nhập cảnh được. Đi du học cũng có nghĩa rằng bạn sẽ đến nhập cư tại một quốc gia khác với điều kiện phải được đại xứ quán hay lãnh sự quán cấp visa thông hành. Như vậy mọi giấy tờ của bạn trước tiên phải được làm xong thủ tục tại quê hương của mình.

Cuối cùng bất cứ ai đi du học đều cần biết điều kiện ăn ở, văn hóa- xã hội nơi mà mình sẽ đặt chân đến và ở lại trong vài năm tiếp theo. Thông thường các du học sinh đều ở kí túc xá của trường, môi trường nơi đây vừa an toàn lại vừa năng động, không tốn kém chi phí lại thêm nhiều bạn mới rất thích hợp để tân sinh viên mới thích nghi cuộc sống mới. Tuy nhiên lúc ban đầu có rất nhiều bạn không thể ăn được đồ ăn tại đây vì do khẩu vị khác nhau, nên không thể tránh khỏi cơ thể mệt mỏi, ốm yếu, song thời gian sẽ giải quyết tất cả vấn đề đó, chẳng mấy chốc các bạn sẽ như người bản địa. Các đặc điểm về văn hóa- xã hội cũng có thể khiến nhiều người phải đau đầu, nhưng các bạn hãy nghĩ rằng tất cả mọi người đều như mình và họ đều có thể vượt qua. 

Trên đó là những chia sẻ nhỏ về giai đoạn chuẩn bị trước khi đi du học, rất mong là sẽ có ích cho bạn đọc, cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Về Ký Giả
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu
Vietint - Nhà tư vấn du học hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã tư vấn thành công và hỗ trợ hàng nghìn bạn học sinh đạt học bổng du học giá trị tại Anh - Úc - Mỹ - Canada

Đăng ký nhận mẫu thư xin học bổng

Hỗ trợ trực tuyến